30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 17, 2021
HomeLàm đẹpMake upHiểu Tường Tận Các Kỹ Thuật Baking, Non-touring, Strobing

Hiểu Tường Tận Các Kỹ Thuật Baking, Non-touring, Strobing

Mặc dù chúng ta là những cô nàng sành về trang điểm nhưng việc bắt kịp các kĩ thuật trang điểm hợp mốt vẫn có thể rất khó khăn. Đầu tiên là việc tạo khối, sau đó là tạo khối theo kiểu hề, rồi cả các lớp mặt nạ, …Hãy cùng chúng tôi đã tổng hợp một số thuật ngữ giúp bạn không lỗi mối khi nhắc tới việc làm đẹp.

Tontoring

Khi tạo khối cho gương mặt bằng kem làm rám nắng thay cho kem hay phấn tạo khối, bạn sẽ có khuôn mặt bừng sáng một cách rất tự nhiên với đường nét rõ ràng mà không bị mồ hôi làm trôi sau khi trang điểm xong.

Một số thuật ngữ trang điểm bạn cần biết
Một số thuật ngữ trang điểm bạn cần biết

Cut Crease (đánh một đường trên bầu mắt)

Thay vì bạn kẻ mắt khói từ đầu đến cuối, thì mục đích chính của cut crease là sẽ tạo nên một đường tách biệt giữa mi mắt và lông mày. Màu trắng của đường cắt này có thể tán đều, và đường kẻ cut crease phải siêu nét. Kết quả sẽ rất tuyệt vời và nó có thể khiến mắt bạn trông to hơn

Clown Contouring

Cách trang điểm này là cường điệu hóa phiên bản tạo khối gồm hình dáng và kiểu trang điểm bạn có thể thấy trên mặt chút hề. Khi tán đều, cách tạo khối này sẽ mang lại cho bạn khuôn mặt đẹp không tì vết!

Kitten Paws (Móng mèo)

Ở cách trang điểm này, bạn sẽ thấy phần xương gò đã được nhấn mạnh của bạn sẽ càng nổi bật, bạn nhúng hai chiếc cọ mềm vào phấn lì và tiến hành đánh nhẹ vào phần bạn thường tạo khối. Cái tên của kỷ thuật này được bắt nguồn từ thao tác nhanh nhẹn của nó (giống như đôi chân mèo đi vậy)! Sự đối lập giữa lấp lánh bóng loáng và lì sẽ khiến cho những phần bạn muốn nhấn mạnh càng nổi bật hơn.

Multimasking (mặt nạ đa chức năng)

Một số thuật ngữ trang điểm bạn cần biết
Một số thuật ngữ trang điểm bạn cần biết

Mỗi vùng trên da mặt đều có nhu cầu khác nhau, vậy tại sao bạn chỉ dùng một cách trang điểm? Với mặt nạ đa chức năng, bạn sẽ dùng 5 sản phẩm khác nhau cùng lúc đồng thời bạn phải xem tình trạng da của bạn ra sao và chúng đang cần gì. Nếu má khô hãy tìm thứ gì để cấp ẩm thôi. Vùng chữ T nhiều dầu ư? Hãy dùng sản phẩm có tính làm sạch cao. Kết quả trông giống mảnh xếp hình, nhưng sẽ rất đáng thử đấy.

Baking

Banking giúp bạn tạo khối gương mặt
Banking giúp bạn tạo khối gương mặt

Banking là cách thay thế của việc tạo highlighting. Sau khi bạn bôi kem nền, hãy dùng miếng bọt biển trang điểm ẩm thoa bột nén lên vùng da bạn muốn trông sáng hơn. Chúng tôi gợi ý cho bạn vùng bọng mắt, phần dưới trung tâm mũi, và cằm. Hãy để lớp bột này trên mặt trong khoảng 10 phút, sau đó bạn dùng cọ lông mềm phủi nó đi. Cấu trúc xương trên mặt của bạn trông sẽ rất tuyệt vời, và lớp trang điểm bền cả tối.

Strobing (nhấp nháy)

Strobing (nhấp nháy)
Strobing (nhấp nháy)

Nhấp nháy cũng giống nhấn mạnh nhưng sẽ ngược lại. Thay vì bạn hoàn thiện phần tạo khối và highlight như trang điểm bình thường, hãy bạn bỏ qua công đoạn tạo bóng. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm một chút bóng tự nhiên để giúp tôn những nét sắc sảo trên khuôn mặt.

Squinching (Đánh mắt vòm)

Một số thuật ngữ trang điểm bạn cần biết
Một số thuật ngữ trang điểm bạn cần biết

Kĩ thuật  này được sáng tạo từ nhiếp ảnh gia Peter Hurley, anh cho rằng nếu có đôi mắt to sẽ làm bạn trông yếu ớt hoặc sợ sệt khi chụp ảnh. “Hãy àm khoảng cách giữa mi dưới và con ngươi ngắn lại,” Hurley khuyên, “kéo mi mắt xuống một chút chỉ cần một cú chạm. Trông bạn sẽ lập tức trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn bao giờ hết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments