Thứ Năm, Tháng Mười 1, 2020
Home Làm đẹp Make up Chọn Kiểu Vẽ Eyeliner Tạo Điểm Nhấn Cho Từng Dáng Mắt

Chọn Kiểu Vẽ Eyeliner Tạo Điểm Nhấn Cho Từng Dáng Mắt

Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn và việc tô điểm cho cửa sổ tâm hồn thêm sinh động, ấn tượng và quyến rũ chính là nhiệm vụ quan trọng nhất của quá trình make up. Tuy nhiên, mỗi người đều sở hữu một dáng mắt khác nhau, chính vì vậy để có thể sở hữu một đôi mắt đẹp bạn nên chú ý những hướng dẫn kẻ mắt phù hợp với dáng mắt của mình nhằm tôn lên điểm mạnh và giấu đi điểm yếu của đôi mắt.

Đôi mắt to, tròn

hướng dẫn kẻ mắt để mắt to và tròn

Đây là dáng mắt đáng mong ước của mọi cô gái vì dường như đôi mắt to tròn chẳng hề mang khuyết điểm gì cần phải che giấu cả, vì bạn có thể áp dụng nhiều phong cách trang điểm khác nhau.

Để làm nổi bật lên đôi mắt to tròn, bạn có thể chọn kiểu vẽ mắt mèo với phần đuôi mắt hất cao, tạo ra hiệu ứng kéo dài mắt, đồng thời tạo cảm giác nâng phần mắt lên khi bạn trông có vẻ mệt mỏi. Nếu đi dự tiệc, bạn có thể vẽ đuôi mắt dài hơn để tạo ấn tượng.

Mắt một mí

hướng dẫn kẻ mắt dành cho mắt một mí

Mắt một mí thường có dáng mảnh nhỏ, không có đường gấp mí mắt phía trên và bằng phẳng trên bề mặt. Để đôi mắt trông to hơn bạn cần dùng bút nhũ sáng màu, nhấn mạnh một đường từ trung tâm đến hết bầu mắt, sau đó kẻ thêm một đường eyeliner mảnh và đều tay đè lên đường nhũ đó, dậm đậm phần đuôi mắt kéo dài theo kiểu mắt mèo. Đặc biệt, đừng quên chải mascara để hàng mi cong và dày để giúp đôi mắt to và rộng hơn nhé!

Hai mắt có khoảng cách gần nhau

 

hướng dẫn kẻ mắt dành cho 2 mắt gần nhau

Đôi mắt có khoảng cách gần nhau, sát sống mũi sẽ tạo cảm giác mất cân đối trên khuôn mặt, để khắc phục khuyết điểm này bạn chỉ cần trang điểm sao cho khoảng cách này trông rộng hơn bằng cách tập trung vào đường mi dưới và phần góc trong của mắt với bút nhũ tông sáng như: trắng, ánh bạc, ánh nude… Chuốt mascara nhiều hơn và gắn mi giả ở phần đuôi mắt để hướng sự chú ý ra phía góc ngoài của mắt

Hai mắt có khoảng cách xa nhau

hướng dẫn kẻ mắt dành cho 2 mắt xa nhau

Đối với dáng mắt này, bạn nên kẻ đường viền đậm cho cả mi trên và mi dưới, đặc biệt là chú ý kẻ sát đường tuyến lệ phía góc trong để hai mắt trông gần nhau hơn. Chuốt mascara mỏng và thưa từ phần trung tâm mắt vào đến phía góc trong gần sống mũi để tạo sự chú ý vào vị trí gần sống mũi.

Đôi mắt cụp (có đuôi mắt đi xuống)

hướng dẫn kẻ mắt dành cho đôi mắt cụp
Dáng mắt này có phần đuôi thường đi xuống khiến cho khuôn mặt có cảm giác luôn buồn, để khắc phục khuyết điểm này giúp cho đôi mắt trong trẻo và tươi vui hơn bạn nên nhấn mạnh vào phần trong góc mắt với phấn nhũ bóng. Sau đó kẻ một đường eyeline với phần đuôi dày và vểnh lên như lúc khuôn mặt và đôi mắt đang cười để tạo độ cân bằng cho đôi mắt thêm hoàn hảo.

Đuôi mắt hơi xếch lên

hướng dẫn kẻ mắt dành cho đôi mắt xếch lên

Ngược lại với đôi mắt cụp, dáng mắt xếch lên có phần đuôi mắt hướng lên trên, tạo cảm giác đôi mắt khá sắc sảo, ấn tượng. Để tạo nét hài hòa hơn cho dáng mắt xếch, bạn dùng chì kẻ mặt hoặc bút nhũ màu tối tán dọc theo đường mi dưới kéo ra đến góc ngoài của mắt. Kết hợp thêm chút bóng sáng cho phần góc trong mắt để bắt sáng giúp cân xứng hai mí mắt trên – dưới cũng như phần góc và phía đuôi mắt.

Dáng mắt hạnh nhân

hướng dẫn kẻ mắt dáng mắt hạnh nhân

Dáng mắt hạnh nhân hay còn gọi là mắt bồ câu với hai nửa mắt cân đối và đối xứng nhau, đây là một dáng mắt khá hoàn hảo mang một nét đẹp đầy cổ điển. Chính vì vậy việc trang điểm cho dáng mắt này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kẻ eyeliner gam màu tối dọc theo đường viền mi, nhấn hơi đậm phần đuôi mắt để tạo chiều sâu, bỏ qua kẻ hàng mi dưới để đôi mắt không bị nhỏ và mảnh.

Dáng mắt lồi

hướng dẫn kẻ mắt dành cho mắt lồi

Với dáng mắt lồi, bạn cần tập trung trang điểm đậm vào phần bọng mắt phía dưới và cũng không nhất thiết phải kẻ viền mi trên, chỉ cần một đường viên sắc nét và hơi đậm ở phần mi dưới là đủ để mắt bạn trông đỡ lồi và to rồi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Hô biến đôi mi đẹp như ý khi dùng dầu dừa dưỡng mi

Xưa nay, đôi mắt luôn được yêu kiều dành cho cái tên gọi là cửa sổ tâm hồn, nên một đôi mắt với đôi...

Hướng dẫn tô son xí muội đúng cách cực đáng yêu

 Đã là con gái thì hẳn bạn nào cũng đã nghe qua cách tô son xí muội phải không nào. Tô son xí nguội...

Mi Cong Dày Quyến Rũ Với “Skill” Chuốt Mi Thần Thánh

Chỉ với vài ba tuyệt chiêu chuốt mascara cực đỉnh để có hàng mi cong dày đầy ma lực! Làm sao để có hàn mi...

Bye Bye Blemish Drying Lotion- Chấm Đến Đâu Sạch Mụn Đến Đó

Bye Bye Blemish Drying Lotion vũ khí chống lại mụn siêu hiệu quả, được đánh giá cao của các chuyên gia make-up mà bất...

Recent Comments