29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
HomeLàm đẹpKhoẻ đẹpKhông Thể Bỏ Lỡ Bài Tập Đơn Giản 7 Phút Mỗi Ngày...

Không Thể Bỏ Lỡ Bài Tập Đơn Giản 7 Phút Mỗi Ngày Để Có Cơ Thể Săn Chắc & Thon Gọn

Cơ thể đẹp không chỉ vóc dáng đẹp thôi mà còn phải khỏe mạnh tuyệt đối. Với những bài tập đơn giản dưới đây, không chỉ làm săn chắc các bắp tay, bắp chân của bạn mà cả những vùng cơ khác đều trở gọn gàng hơn rất nhiều. Từ đó bạn sẽ có thân hình cân đối lý tưởng mà bao người mơ ước.

1. Động tác gập bụng ngược

Gập bụng ngược

Nếu cảm thấy không mấy hứng thú hoặc không thích gập bụng với những động tác gập bụng thông thường. Thì giờ đây bạn có thể thay đổi qua động tác gập bụng ngược. Bằng cách giữ cố định phần thân trên & di chuyển phần thân dưới thay vì trước đây giữ cố định chân & gập phần thân trên.

Thực hiện:

Bước 1: Nằm ngửa người lên lên sàn nhà, bàn tay úp xuống. Từ từ đưa chân lên cao rồi gập phần đầu gối về trước ngực.

Bước 2: Nâng hông lên cao, nhẹ nhàng đưa đầu gối vào sát ngực rồi duỗi thẳng hai chân lên trên.

Bước 3: Cố gắng giữ tư thế trong vài giây, rồi đưa chân về tư thế ban đầu. Nhớ lặp lại động tác liên tục trong 60 giây.

2. Động tác chống đẩy bằng cánh tay

Chống đây bằng hai tay

Động tác này được xem là nền tảng thúc đẩy cho cơ thể phát triển toàn diện. Với động tác này sẽ nhanh chóng cho bạn một cơ thể rắn chắc.

Đơn giản bạn chỉ cần giữ toàn cơ thể ở tư thế chống đẩy hạ thấp khuỷu tay tầm 60 giây. Khi luyện tập, nếu thấy quá khó khăn bạn có thể hạ đầu gội chạm sàn trong vài giây rồi lại tiếp tục giữ tư thế thẳng lên. Chỉ khi quen dần với các động tác này, bạn có thể dịch khuỷu tay về trước để tăng dần độ khó.

3. Động tác vặn mình

Động tác vặn mình

Với động tác này bạn có thể chuẩn bị thêm một tạ nhỏ để tăng nhanh hiệu quả.

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn kết hợp gập hai đầu gối, hai chân mở rộng bằng hông. Sau đó ngồi dậy vươn hai tay ra đằng trước.

Bước 2: Hít thật sâu từ từ thở ra vặn mình sang bên phải.

Bước 3: Tiếp tục hít sâu, trở về tư thế cũ, rồi lại tiếp tục vặn sang bên trái.

4. Động tác gập bụng đạp xe

Gập bụng đạp xe

Bước 1: Nằm ngửa người lên sàn, tương tự như khi nhấc cao đùi, gập đầu gối bên phải lên ngang 90 độ. Đặt hai tay ra sau đầu kết hợp thở ra nhấc đầu và vai lên khỏi sàn nhà. Sau đó, vặn mình sang bên phải sao cho khuỷu tay bên này chạm vào đầu gối bên kia.

Bước 2: Hít vào rồi trở người về vị trí ban đầu, cứ như vậy đổi bên thực hiện lại tương tự. Nên lặp lại động tác trong 60 giây.

5. Động tác ngồi dậy theo kiểu Pilates

Động tác ngồi dậy

Bước 1: Nằm ngửa người lên mặt sàn, hai chân duỗi thẳng về đằng trước. Sao cho mũi chân hướng lên trần nhà, cả hai tay cũng duỗi theo hướng thẳng lên.

Bước 2: Hai tay luôn giữ thẳng, nhấc thân trên từ từ ngồi dậy. Đến khi nào tạo thành một góc 90 độ so với mặt sàn.

Bước 3: Nhẹ nhàng hạ lưng xuống sàng rồi lặp lại động tác liên tục trong vòng 60 giây.

6. Động tác vặn mình theo kiểu con cua

Vặn mình theo kiểu con cua

Bước 1: Ngồi trên sàn nhà, hai chân mở rộng băng hông, gập đầu gối về phía trước mặt. Sau đó, chống hai tay về phía sau đồng thời nhấc mông lên sao cho cả cơ thể tạo nên một đường chéo. Tiếp tục duỗi chân phải ra đằng trước, tay trái để sau đầu còn khuỷu tay hướng ra phía bên ngoài.

Bước 2: Đưa đầu gối lên sát ngực trong trường hợp bạn cảm thấy quá khó thực hiện còn không hãy gập bung lại, đưa đầu gối bên phải chạm tới khuỷu tay bên trái. Nên lặp lại động tác này 30 rồi tiếp tục đổi bên.

7. Cuộn người

Cuộn người

Bước 1: Nằm ngửa người, hai bàn tay để úp xuống dọc với thân. Từ từ nhấc phần lưng và hông cố gắng đưa lên càng cao, càng tốt với tư thế làm sao để hướng thẳng lên trần nhà là tốt nhất.

Bước 2: Nhẹ nhàng hạ lưng mông về vị trí cũ, thực hiện bước bậc nhảy, cố gắng nhảy càng cao, càng tốt. Nên thực hiện động tác liên tục trong 60 giây để đạt hiệu quả.

Bên cạnh các động tác luyện tập, bạn vẫn nên có một chế độ ăn uống khoa học, chỉ khi các mỡ bụng giảm đi thì các cơ của bạn sẽ càng săn chắc rất nhiều.

Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments