25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021
HomeLàm đẹpChăm sóc daLàm thế nào giảm nếp nhăn mắt cho tuổi 30

Làm thế nào giảm nếp nhăn mắt cho tuổi 30

Khi bạn đã bước sang tuổi 30 thì các nếp nhăn mắt sẽ nhanh chóng xuất hiện lại hơn. Và khi đó thì bạn rất cần những giải pháp dưới đây để ngăn ngừa điều này.

1.Sử dụng kem mắt

Chăm sóc và dưỡng ẩm tỉ mỉ mà những bước đầu tiên để giúp vùng khóe mắt ít xuất hiện nếp nhăn hơn. Bạn nên chọn cho mình một sản phẩm kem mắt phù hợp và sử dụng thường xuyên. Vì các vùng khóe mắt sẽ là nơi chịu nhiều tác động nhất.

lam-nao-giam-nep-nhan-mat-cho-tuoi-30

2.Sử dụng dầu tẩy trang cho mắt

Bạn nên sử dụng dầu tẩy trang cho mắt thay vì dùng các loại nước tẩy trang. Vì chúng sẽ ít tạo nên những tác động xấu đến vùng da nhạy cảm và dễ yếu này hơn.

Và trong trường hợp không có dầu tẩy trang thì bạn nên thấm ướt bông tẩy trang và giữ trên mắt khoảng gần 1 phút, như vậy phần trang điểm mắt sẽ dễ tẩy rửa hơn mà không cần chà xát nhiều lần. Điều này sẽ giúp mắt ít xuất hiện nếp nhăn hơn.

3.Massage vùng mắt

Khi sử dụng dầu tẩy trang bạn có thể kết hợp với những động tác massage. Phương pháp này giúp mạch máu vùng da mắt hoạt động lưu thông tốt hơn, nhờ thế mà nếp nhăn ít xuất hiện hơn.

Dùng 2 ngón tay chỏ và ngón giữa vuốt nhẹ 2 vùng bầu mắt theo chiều trên xuống dưới. Vùng khóe mắt vuốt theo chiều dưới lên trên. Khi thực hiện các thủ pháp này cần thật nhẹ nhàng và có thể kết hợp dùng với kem dưỡng hay serum.

lam-nao-giam-nep-nhan-mat-cho-tuoi-30

Tuy nhiên cần lưu ý là những động tác này không cho thấy hiệu quả tức thì mà chỉ thấy rõ khi bạn đến tuổi lão hóa, nếp nhăn có xuất hiện nhiều hay không

4.Dùng mặt nạ riêng cho mắt

Vì vùng mắt là nơi dễ bị lão hóa nên những sản phẩm làm đẹp riêng cho vùng da này có rất nhiều. Và để chăm sóc nơi này được kỹ hơn bạn có thể sử dụng thêm mặt nạ mắt. Giúp cung cấp thêm nước cho vùng da mắt, cải thiện vấn đề lão hóa và giảm tình trạng hình thành nếp nhăn.

lam-nao-giam-nep-nhan-mat-cho-tuoi-30

5.Tránh làm những việc sau

+ Không dụi mắt bất kể với tình huống nào. Vì động tác dụi mắt là một cách khiến cho vùng da mắt luôn dễ có nếp nhăn hơn. Ngoài ra còn là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề bệnh ở mắt.

+ Không bôi kem chống nắng cho vùng mắt. Đây là nơi mà ít người quan tâm đến nhất. Hãy dùng ngón áp út apply nhẹ nhàng kem chống nắng lên vùng mắt

+ Không đeo kính đem khi đi dưới nắng. Vì ánh nắng tạo tác động lớn đến sự lão hóa da. Nên khi đi ra nắng chúng ta nên đeo kính đen để bảo vệ vùng da quanh mắt, đồng thời cũng giúp chống lóa mắt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments