25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021
HomeMỹ PhẩmBeauty tipsLàm sạch bông mút và cọ sao cho đúng cách?

Làm sạch bông mút và cọ sao cho đúng cách?

Cọ trang điểm là dụng cụ không thể thiết đối với chị em phụ nữ mê làm đẹp. Nó là công cụ hỗ trợ đắc lực để có một lớp trang điểm hoàn hảo. Cọ trang điểm cung là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với mỹ phẩm và da hằng ngày. Nếu không vệ sinh sạch sẽ, rất dễ phát sinh vi khuẩn và gây ra những tác hại xấu cho da. Thay vì phải sử dụng những sản phẩm làm sạch chuyên dụng. Hôm nay The VOUX sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch bông mút và cọ trang điểm vô cùng đơn giản.

Làm sạch cọ trang điểm

  • Làm sạch cọ trang điểm bằng xà phòng

Đầu tiên, làm ướt lông cọ với nước sạch. Xoay đều lông cọ trên miếng xà phòng cho đến khi ra nhiều bọt. Tiếp tục xoay đều đầu cọ trong lòng bàn tay để kem nền và phấn nền bám vào lông cọ phôi ra hết. Cuối cùng xả thạt sạch lại với nước.

  • Làm sạch cọ trang điểm bằng đâu gội đầu trẻ em

Đầu tiên cũng làm ướt cọ với nước. Dùng một lượng dầu gội vừa đủ đổ ra lòng bàn tay, xoay đầu cọ trong lòng bàn tay cho đến khi bọt ra thật nhiều. Lưu ý, tránh vò cọ hay tác động mạnh khiến lông bị rụng và mất đi form dáng ban đàu của cọ. Dầu gội trẻ em làm sạch một cách dịu nhẹ, không sợ lông cọ bị xơ, cứng. Nếu nhà bạn không có sẵn dầu gội đầu trẻ em, bạn có thể thay thế bằng nước rửa bát. Tuy nhiên sử dụng nước rửa bát thì lông cọ có thể không được mềm mại như dầu gội đầu trẻ em.

làm sạch cọ và mút

Sau khi làm sạch cọ trang điểm, nếu bạn thấy lông cọ không còn mềm mại như lúc đầu, bạn có thể sử dụng thêm dầu xả dưỡng tóc. Dùng dầu xả massage nhẹ nhàng phần lông cọ. Rồi xả lại với nước sạch.

Bên cạnh đầu chổi, phần cán chổi cũng được tiếp xúc hằng ngày, tích tụ khá nhiều vi khuẩn và cần được làm sạch. Bạn có thể dùng khăn giấy thấm cồn để làm sạch phần cán. Tránh cọ rửa quá mạnh khiến lớp sơn bị bong tróc bạn nhé !

làm sạch cọ

Sau khi đã làm sạch cọ. Hãy thấm đầu cọ vào khăn bông sạch cho đỡ ướt. Sau đó treo ngược cọ lên để ráo nước. Bạn nên phơi cọ ở những nơi thoáng mát để cọ mau khô và tránh phát sinh vi khuẩn

Làm sạch mút trang điểm

Bạn nên làm sạch bông mút trang điểm của mình ít nhất 1 tuần 1 lần để đảm bảo vệ sinh.

làm sạch cọ và mút

Sau khi làm ướt bông mút, dùng xà phòng hoặc dầu gội đầu để làm sạch. Dùng tay bóp và miết cho xà phòng ngấm đều vào sâu trong bông mút. Bóp và miết chiếc bông dưới vòng nước cho tới khi nước rửa trở nên sạch trong. Vắt khô mút sao cho không làm sứt hay gãy bông mút rồi phơi khô.

Trên đây là hướng dẫn làm sạch bông mút và cọ tràn điểm đơn giản. Chúc các bạn thành công

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments