Làm sao để “chữa cháy” cho lớp nền bị mốc?

xịt khoáng

Trang điểm là phương pháp giúp mọi cô gái trở nên xinh đẹp và long lanh hơn. Một lớp kem nền hoàn hảo sẽ tôn lên làn da căng khoẻ, đều màu và mịn màng cho bạn gái. Tuy nhiên, chỉ cần mắc vài lỗi nhỏ là sẽ khiến lớp kem nền không được như ý. Rất nhiều bạn gái mắc phải lỗi trang điểm nền bị dày và cakey. Vậy chúng ta làm cách nào để “chữa cháy” lớp nền bị mốc và quá dày ? Làm sao để không gặp phải tình trạng như trên nữa? Hãy cũng The VOUX tìm hiểu ngay nhé!

“Chữa cháy” lớp nền bị mốc

Khi lớp kem nền và phấn nền bị mốc. Bạn không nên cố gắng tán thêm phấn để che đi phần mốc của da. Làm như vậy chỉ càng khiến lớp nền thêm dày và thảm hại. Tốt nhất, bạn nên làm lớp nền trở nên mỏng và tự nhiên nhất có thể. Hãy “chữa cháy” lớp nền bị mốc bằng cách dùng một chiếc cọ lông thưa, đầu tròn và to bản, phủi hết lớp phấn thừa, dày cộp trên da. Khi làn da bị khô mốc, càng đánh nhiều kem nền và phấn phủ chỉ càng khiến tình trạng da xấu đi.

xịt khoáng

Sau khi đã phủi đỡ lớp phấn trên da. Bạn hãy dùng một lọ xịt khoáng, để cách da khoảng 20 cm, nhắm mắt và xịt đều lên toàn bộ khuôn mặt. Xịt khoáng có tác dụng cấp ẩm tạm thời, sẽ giúp lớp nền mịn hơn, tăng thêm độ ẩm. Lưu ý là không xịt khoáng ở khoảng cách quá gần. Lớp xịt khoáng có thể sẽ làm chảy lớp nền, lớp nền không những đã mốc còn loang lổ tệ hại hơn đấy.

Cách khắc phục tình trạng mốc da khi trang điểm

Tình trạng lớp nền bị mốc, cakey là do làn da bị khô và bong tróc. Phải có một nền tảng da đẹp thì mới có thể trang điểm đẹp. Hãy tham khảo một số tips sau đây để khắc phục tình trạng lớp nền bị khô mốc khi trang điểm nhé!

  • Tẩy da chết đều đặn

Tẩy tế bào chết thường xuyên giúp lấy đi lớp sừng khô bong tróc trên da. Đem lại làn da mịn màng, sáng màu và khoẻ mạnh hơn.

tẩy tế bào chết cho da

  • Dưỡng ẩm da

Làn da khô mốc lúc này đang cần được cấp nướ kịp thời. Cho dù thuộc loại da gì, tình trạng ra sau khu dưỡng ẩm cũng là điều không thể thiếu. Nếu trước khi trang điểm mà da quá khô ráp, bạn có thể thoa một lớp dưỡng ẩm mỏng hoặc đắp mặt dạ dưỡng ẩm cho da.

  • Dùng mút ẩm tán kem nền

Đây là một tips hữu hiệu để tránh tình trạng mỗ da khi trang điểm. Trước khi tán nền, hãy làm ẩm chiếc bông mút bằng nước sạch hoặc nước xịt khoáng. Tán và dặm kem nền bằng bông mút ẩm sẽ làm da ẩm hơn, hạn chế tình trạng cakey. Hơn nữa, đây cũng là phương pháp giúp lớp nền được mỏng nhẹ, căng bóng và tự nhiên.

 

Bài viết mới

Review