25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021
HomeMỹ PhẩmKiến thứcLàm Sao Để Khử Mùi Hôi Cơ Thể?

Làm Sao Để Khử Mùi Hôi Cơ Thể?

Mùi hôi cơ thể khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin. Làm thế nào để khửi được mùi cơ thể thì không phải ai cũng biết? Hãy cùng tìm hiểu những cách giúp bạn có mùi hương thơm một cách tự nhiên trong bài viết dưới đây.

Vì sao lại có mùi cơ thể?

Muốn ngăn chặn và loại bỏ mùi hôi cơ thể thì chúng ta trước hết cần loại bỏ các nguyên nhân gây mùi.

# Vi khuẩn gây ra mùi cơ thể

Vi khuẩn bám trên da sẽ nguyên nhân gây ra rất nhiều vấn đề về da và sức khỏe, trong đó có mùi hôi cơ thể. Bản thân mồ hôi toát ra từ bên trong cơ thể vốn sẽ không có mùi. Tuy nhiên, nếu khi thoát ra ngoài và bám trên da, nó tương tác với vi khuẩn. Các loại vi khuẩn sống trên da đã phá vỡ cấu trúc của tuyến mồ hôi khiến chúng ta hiểu nhầm là mùi cơ thể.

Làm Sao Để Khử Mùi Hôi Cơ Thể?
Vì sao lại có mùi cơ thể?

# Các loại thực phẩm gây mùi

Các loại thực phẩm có mối liên hệ mật thiết là và là 1 nguyên nhân thường xuyên gây nên mùi hôi cơ thể. Một số loại thực phẩm, thức ăn có chứa thành phần dễ gây mùi tanh khó chịu, gây nóng và độc cho cơ thể như cá, các đồ hải sản,… Khi chúng được tiêu thụ cũng sẽ được bài tiết qua mồ hôi và gây mùi khó chịu.

# Do sử dụng một số thuốc

Việc sử dụng 1 số loại thuốc gây ra tác dụng phụ, trong đó có gây mùi hôi cơ thể. Đó có thể là các loại thuốc dùng trong việc điều trị rối loạn thần kinh, thuốc chống trầm cảm,… Ngoài ra, 1 số loại thuốc khác như thuốc đau đầu, thuốc hạ sốt, aspirin và acetaminophen,… Nếu dùng nhiều cũng sẽ khiến lượng mồ hôi cơ thể tạo ra tăng lên nhiều gây ra mùi hôi cơ thể.

# Yếu tố gen di truyền

Một nguyên nhân quan trọng gây ra mùi hôi cơ thể chính là do gen. Cơ thể mỗi người đều có cơ chế sinh học và gen hoạt động sẽ quyết định có gây ra mùi hôi cơ thể hay không. Nếu vấn đề là do gen thì bạn khó có thể phòng ngừa mà chỉ có cách tìm phương pháp khắc phục và ngăn chặn bớt.

Làm sao khử được mùi hôi cơ thể?

# Hạn chế mùi hôi cơ thể với một số thực phẩm

Thịt trắng: Việc ăn các loại thịt có màu đỏ thường xuyên là nguyên nhân khiến cơ thể của bạn có mùi khó chịu. Vì vậy, cách để hạn chế mùi hôi cơ thể hiệu quả là thay vì ăn thịt đỏ  thì bạn nên ăn thịt trắng như gà, vịt,…

Làm Sao Để Khử Mùi Hôi Cơ Thể?
Hạn chế mùi hôi cơ thể với rau xanh

Trái cây tươi, rau xanh: Theo nghiên cứu, thực phẩm có chứa ít choline có khả năng giúp làm giảm mùi hôi cơ thể hiệu quả. Các loại trái cây tươi cũng có chứa ít choline như việt quất, dâu tây, táo, dưa hấu, chuối,… Nên tránh ăn các nhiều đậu nành, lạc, hạt mè,… để hạn chế được mùi hôi cơ thể.

# Khửi mùi hôi cơ thể với mẹo dân gian

Một trong những mẹo chữa trị mùi hôi cơ thể đơn giản và hiệu quả đó là sử dụng khoảng 10g long não đổ vào 30ml cồn nồng độ, đậy kín lọ và để tự tan. Với dung dịch này thì bạn hãy bôi vào những vùng bị mồ hôi nhiều như nách, lòng bàn chân, bàn tay,… nó sẽ giúp trị mùi hôi, hạn chế mùi cơ thể hiệu quả.

Làm Sao Để Khử Mùi Hôi Cơ Thể?
Khửi mùi cơ thể với mẹo dân gian

Với tính chất diệt khuẩn và khử mùi, phèn chua đã từ lâu được sử dụng để giúp hạn chế mùi hôi cơ thể. Cách trị mùi hôi cơ thể hiệu quả bằng phèn chua khá đơn giản: Pha phèn chua vào nước tắm hoặc dùng bột phèn chua xoa trực tiếp vào vùng cơ thể gây mùi sẽ giúp bạn hạn chế được mùi hôi cơ thể rất hiệu quả.

Làm Sao Để Khử Mùi Hôi Cơ Thể?
Khửi mùi cơ thể với phèn chua

Củ cải trắng được biết là thực phẩm giúp trị mùi hôi cơ thể hiệu quả. Ngoài việc sử dụng để ăn thì bạn có thể ép củ cải lấy nước để bôi trực tiếp lên vùng cơ thể gây mùi sẽ giúp loại bỏ mùi hôi cơ thể khá hiệu quả.

# Giảm mùi cơ thể với dấm và chanh

Cách khử mùi hôi cơ thể bằng dấm và nước chanh rất hiệu quả và được thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lau khô mồ hôi nơi vùng nách với khăn vải mềm. Tiếp đó, bạn hãy trộn dấm và nước chanh vắt theo tỷ lệ 7:3 và dùng để rửa nách mỗi ngày. Đây là mẹo khử mùi hôi cơ thể được khá nhiều người áp dụng và đã thành công ngoài mong đợi.

Làm Sao Để Khử Mùi Hôi Cơ Thể?
Giảm mùi cơ thể với dấm và chanh

# Khử mùi cơ thể với gừng

Gừng là thảo dược thiên nhiên rất có hiệu quả trong việc khử mùi hôi cơ thể. Trước và sau mỗi bữa ăn, bạn có thể nhấp môi 1 ngụm trà gừng. Ngoài ra, bạn có thể nấu nước lá gừng non hoặc giã nhỏ gừng tươi rồi ngâm vào nước, tắm với nước gừng tươi. Đây là cách khử mùi hôi cơ thể vô cùng hiệu quả và giữ độ khô thoáng lâu hơn.

Làm Sao Để Khử Mùi Hôi Cơ Thể?
Khử mùi hôi cơ thể với gừng

# Giảm mùi cơ thể với việc thường xuyên tắm rửa

Mùa nắng nóng khiến thân nhiệt tăng cao, tuyến mồ hôi sẽ hoạt động mạnh. Mồ hôi kết hợp với vi khuẩn bám trên da và bụi bẩn sẽ khiến mùi cơ thể nặng mùi.

Làm Sao Để Khử Mùi Hôi Cơ Thể?
Giảm mùi cơ thể với việc thường xuyên tắm rửa

Hãy thường xuyên tắm rửa sẽ giảm thiểu mùi cơ thể, có thể sử dụng các sản phẩm diệt khuẩn để giúp giảm được mùi cơ thể 1 cách hiệu quả nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments