Làm sao giữ màu mắt lâu trôi suốt cả ngày?

Trong các bước makeup, trang điểm mắt là một trong những kỹ năng khó nhất. Việc tô vẽ một đôi mắt thật long lanh và cuốn hút là không hề đơn giản. Tốn rất nhiều thời gian và kỹ năng. Thế nhưng vào thời tiết nắng nóng, lớp phấn mắt cầu kỳ lại rất dễ bị phai, xê dịch. Làm sao để giữ được màu mắt chuẩn màu, không bị lem là điều khác khó khăn. Chỉ với vài tips nhỏ sau đây, bạn sẽ giữ màu mắt long lanh và lâu trôi suốt cả ngày.

  1. Sử dụng kem lót mắt

Hãy thoa một lớp mỏng kem lót mắt lên toàn bộ bầu mắt trước khi tán màu. Kem lót sẽ giúp có màu mắt dễ dàng bám dính và lâu trôi. Nó cũng khiến che đi phần da không đều màu ở bầu mắt, các mạch máu li ti dưới da, giúp cho màu mắt được lên đúng chuẩn và đẹp hơn. Một điểm lưu ý nữa là bạn hãy dùng tay để tán lớp kem lót này nhé. Tay sẽ giúp tăng hiệu quả bám dính trên bầu mắt hơn đó.

giữ màu mắt lâu trôi
2. Sử dụng màu mắt dạng kem 

Sản phẩm màu mắt dạng kem hay dạng sáp thường có khả năng bám dính tốt hơn. Các loại màu mắt dạng chì cũng lâu trôi hơn với phấn mắt dạng bột. Tuy nhiên, màu mắt dạng bột vẫn đem lại hiệu ứng ba chiều tốt hơn, dễ dàng tán mỏng. Chúng ta có thể kết hợp cả 2 dạng màu mắt này để đem tới hiệu quả trang điểm cao hơn. Thoa một lớp màu mắt dạng kem lên toàn bộ bầu mắt làm màu nền. Sau đó sử dụng các gam màu đậm – nhạt của phấn bột tán lên bầu mắt tạo hiệu ứng long lanh hơn. Bạn sẽ có một đôi mắt thật quyến rũ, tự tin lâu trôi suốt cả ngày.

3. Tán phấn mắt thật mỏng mịn. Giúp đôi mắt nhẹ nhàng, thoải mái

giữ màu mắt lâu trôiBạn nên sử dụng các loại phấn mắt có hạt phấn siêu nhỏ và mịn. Điều này sẽ giúp cho bầu mắt của bạn hạn chế đổ dầu hơn. Bạn nên sử dụng cọ trang điểm mắt để tán màu mắt để lớp phấn được tan đều và mịn hơn, bám trên mắt tốt hơn.

4. Sử dụng sản phẩm long-lasting và chống thấm nước

Các sản phẩm trang điểm mắt thông thường dưới thời tiết nóng nực và làn da dễ đổ mồ hôi rẩ dễ lem. Lớp màu mắt thường bị đọng ở phần mi mắt, thậm lem xuống dưới bọng mắt. Bạn nên sử dụng các sản phẩm waterproof để lớp trang điểm bền màu hơn.

5. Dặm lại màu mắt sau nửa ngày.

Hoạt động vả đôi khi va quệt khiến màu mắt bị nhòe và không còn đẹp như lúc đầu. Bạn nên kiểm tra phần nếp gấp mí mắt, khóe mắt xem màu mắt có bị nhòe hay đọng. Sử dụng giấy thấm dầu để nhẹ nhàng loại bỏ bớt dầu thừa ở mắt. Sau đó, dụng cọ lông thưa, phủ thêm một chút phấn trong suốt lên bầu mắt. 

 

 

Bài viết mới

Quảng cáo

Review

error: Content is protected !!