30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 24, 2021
HomeLàm đẹpKhoẻ đẹpLàm thế nào để chống stress

Làm thế nào để chống stress

Trong cuộc sống, chúng ta thường xuyên phải đối mặt với rất nhiều vấn đề căng thẳng, Stress luôn là rào cản gây khó khăn cho công việc của chúng ta, bạn hãy thử ngay 10 cách giảm stress sau đây để giúp bản thân có được một cuộc sống thật sự thỏai mái và thành công nhé!

10 cách giúp giảm stress mỗi ngày

10 cách làm giảm stress mỗi ngày
10 cách làm giảm stress mỗi ngày

1. Làm cho máu lưu thông tốt hơn

Mỗi ngày bạn hãy bỏ ra ít nhất 45 phút cho việc tập thể dục như đi bộ, hít thở không khí trong lành, chơi các môn thể thao…

2. Hãy lập thời khóa biểu của riêng mình:

Để đồng hồ báo thức vào vào buổi sáng vào một giờ nhất định, ăn sáng đầy đủ và thường xuyên. Bạn sẽ duy trì được việc dậy đúng giờ và hình thành thói quen sinh hoạt đều đặn. Nếu nhịn ăn sáng, bạn sẽ rất dễ bị stress.

3. Hãy tuân theo cảm nhận của giác quan

Bạn hãy tạo cho mình thói quen làm một việc gì đó đều đặn mỗi ngày. Ví như: sau giờ tan làm bạn cắm một ngọn nến trên bàn ăn, ngửi mùi hương của một bông hồng trước bữa ăn, chơi một trò chơi bất kì để giải tỏa sự căng thẳng.

4. Thi vị hóa cuộc sống của bản thân

Bạn hãy lạc quan và yêu đời trước tất cả mọi việc. Vào ngày nghỉ cuối tuần, bạn hãy cùng người thân đi picnic, thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng trước khi bắt đầu tuần làm việc mới.

5. Trò chơi tung bóng

Cầm 3 hay nhiều quả bóng trên tay rồi chơi trò tung và hứng. Khi chơi trò này bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái. Hãy cứ thử xem nhé!

6. Hãy nở nụ cười thật nhiều

10 cách làm giảm stress mỗi ngày
10 cách làm giảm stress mỗi ngày

Cười thật to và sảng khoái nhất là mỗi sáng thức dậy nếu có thể, mọi mệt mỏi sẽ tan biến ngay lập tức. Bạn hãy học cách hài hước và đừng bao giờ tiết kiệm nụ cười, nó được xem là “10 thang thuốc bổ” của bạn đấy.

7. Đi du lịch mọi nơi

Hãy tận hưởng và nhìn nhận sự thay đổi của thế giới quanh mình. Nếu bạn có điều kiện, hãy đi du lịch cùng với người thân. Những cảnh đẹp cùng con ngươi mới, phong tục mới sẽ kích thích tính tò mò và óc quan sát của bạn. Nó chính là giải pháp tốt để thay đổi tâm trạng đang chán chường và mệt mỏi của bạn sau những ngày làm việc căng thẳng.

8. Hãy tự biết thỏa mãn mình

Khi công việc làm bạn cảm thấy mệt mỏi và stress, hãy tự “nuông chiều” bằng cách thưởng cho mình một thú vui nào đó. Bạn đừng bao giờ bắt mình phải làm theo một chế độ cứng nhắc nào cả nếu như thời điểm không thích hợp. Hãy “phá lệ” một lần xem.

9. Đừng ngại dựa dẫm vào người khác

Khi cảm thấy mình bị stress, bạn hãy tìm một chỗ dựa, một người để chia sẻ. Hãy tìm những người bạn, người thân thương nhất để sẻ chia và nhận lời khuyên từ họ. Họ sẽ giúp bạn bằng cách vỗ về và có thể là liều thuốc tốt nhất với bạn ngay lúc đó.

10. Hãy lưu lại những hình ảnh mà bạn cảm thấy thích 

Những khoảnh khắc, những câu nói của người thân hay hình ảnh ấn tượng đậm sâu nào đó không thể quên thì bạn hãy lưu lai. Mỗi khi nghĩ lại, bạn sẽ tìm được sự đồng cảm và cảm thấy ý nghĩa biết bao nhiêu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments