Làm mới mình với tóc xoăn mà không cần phải đến tiệm làm tóc

Mai Phương

Bạn muốn thay đổi phong cách hiện tại bằng cách thay đổi kiểu tóc? Bạn muốn làm tóc xoăn nhưng lo ngại nhiệt sẽ làm mái tóc trở nên khô xơ? Đừng lo lắng vì chỉ cần ở nhà, bạn hoàn toàn có thể làm mái tóc của bồng bềnh lượn sóng bằng những cách làm đơn giản và an toàn dưới đây.

Làm tóc xoăn bằng cách tết tóc

Tết tóc thực sự là một cách làm xoăn tóc không cần nhiệt đơn giản và hiệu quả. Chỉ cần một vài sợi dây buộc tóc và đôi bàn tay khéo léo một chút, bạn hoàn toàn có thể tạo kiểu tóc uốn lượn theo ý thích. Tùy theo độ dày mỏng hay dài ngắn của mái tóc, tùy theo kiểu tóc và độ chặt tay khi tết, bạn sẽ có một mái tóc với những nếp sóng to nhỏ theo ý muốn. Ưu điểm của cách làm tóc xoăn này là những gợn sóng trông vô cùng tự nhiên. Tóc tết để càng lâu thì nếp tóc càng lâu duỗi, vậy nên tốt nhất bạn hãy tết tóc trước khi đi ngủ. Bạn sẽ ngạc nhiên với kiểu tóc mới vào sáng hôm sau đấy!

tóc xoăn

tóc xoăn
Tết tóc là cách đơn giản nhất để tạo kiểu tóc xoăn bông bềnh
tóc xoăn
Tết tóc lọn nhỏ và và cuốn lên để tạo kiểu tóc “sợi mỳ” cá tính

Sử dụng các dụng cụ tạo kiểu cho tóc

Lô uốn tóc, đũa uốn tóc, lò xo uốn tóc, kẹp càng cua… là những dụng cụ làm tóc xoăn quen thuộc được nhiều bạn nữ sử dụng. Giá thành rẻ, cách làm đơn giản, không làm tổn hại đến tóc, có thể nhanh chóng thay đổi kiểu tóc theo ý muốn là những lý do khiến dụng cụ làm xoăn tóc được nhiều người ưa chuộng. Tuy bạn sẽ phải tốn thêm một chút thời gian mỗi ngày nhưng có hề gì khi có được một kiểu tóc đẹp phải không nào!

tóc xoăn
Lô cuốn tóc là dụng cụ được yêu thích để tạo kiểu tóc
tóc xoăn
Hiện nay trên thị trường có nhiều dụng cụ làm xoăn tóc phù hợp để tạo nhiều kiểu tóc khác nhau

Làm xoăn bằng mảnh vải dài

Chỉ với một mảnh vải dài là bạn có thể làm cho mình mái tóc xoăn đẹp tự nhiên mà không cần nhiệt tại nhà. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần chia tóc thành nhiều lọn và quấn đều từng lọn tóc lên mảnh vải, sau đó buộc lại. Bạn cũng có thể cuộn tóc quanh đầu để tạo nếp sóng dài hơn. Để khoảng 15 đến 30 phút là bạn bạn đã thay đổi hoàn toàn với kiểu tóc mới rồi đấy! Xịt giữ nếp nếu muốn để tóc xoăn được lâu hơn nha!

tóc xoăn
Chỉ cần một mảnh vải dài và vài chiếc kẹp tăm là bạn có thể có được kiểu tóc sóng sánh này rồi đó
tóc xoăn
Một trong những cách sử dụng các mảnh vải dài để tạo kiểu tóc xoăn

Một lưu ý nhỏ là làm xoăn tóc không cần nhiệt sẽ có hiệu quả tốt hơn đối với những bạn có mái tóc không quá dày, chất tóc xốp mềm dễ vào nếp. Đối với các bạn tóc dày hơn hoặc chất tóc hơi cứng một chút thì các bạn nên sử dụng thêm gel mềm hoặc keo xịt giữ nếp tóc.

Chúc các bạn thành công với kiểu tóc mới!

"Thả tim" bài viết này

Chia sẻ

Bình luận

TIN MỚI NHẤT
0 0

Những Thỏi Son Có SPF Giá Hạt Dẻ Mà Bạn Chưa Biết

Các nàng thường chỉ chú trọng thoa kem chống nắng bảo vệ cho da mà lại quên môi của mình cũng cần được bảo vệ. Ngoài chuyện chăm chỉ chống nắng cho da thì các nàng nhớ trang bị thêm những thỏi son dưỡng có khả năng chống nắng để môi luôn hồng hào...

Review