27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Bảy 20, 2021
HomeMỹ PhẩmKiến thứcLời khuyên để có một buổi sáng làm việc tràn trề năng...

Lời khuyên để có một buổi sáng làm việc tràn trề năng lượng

Mỗi sáng thức dậy bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và khó nhọc khi phải dời bỏ chiếc giường thân yêu. Điều này sẽ cản trở và ảnh hưởng không ít đến hiệu quả học tập và làm việc của bạn suốt một buổi sáng. Đặc biệt đối với những người có thói quen đi ngủ muộn hay bận bịu với công việc và bài tập buộc bạn phải thức khuya thì tinh thần vào buổi sáng hôm sau cực kỳ tệ.

Vậy phải làm như thế nào để mỗi sáng thức dậy bạn liền cảm thấy thoải mái và hứng khởi để ngày làm việc được hiệu quả. Sau đây là một vài lời khuyên khiến bạn có một buổi sáng làm việc tràn trề năng lượng.

Lời khuyên để có một buổi sáng làm việc tràn trề năng lượng

1.Chú ý tới giấc ngủ đêm hôm trước

Để có thể thưc dậy tỉnh táo vào sáng hôm sau, điều cần thiết nhất ban cần đảm bảo đó là một giấc ngủ ngon đêm hôm trước. Muốn ngủ sâu và ngon giấc, bạn nhất định phải nhớ kỹ những điều sau:

  • Không uống cafe hay các loại nước uống có chứa các chất kích thích như cafein từ sau bữa trưa đến khi đi ngủ. Thời điểm vàng để uống cafe là vào sáng sớm để có một ngày làm việc tỉnh táo. Nhưng nếu bạn uống cafe vào sau bữa trưa, càng gần giấc ngủ thì khả năng giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng càng cao. Bạn sẽ bị chứng mất ngủ, giấc ngủ chập chờn nếu có thói quen uống cafe mỗi tối.
  • Không nên tập thể dục trước khi đi ngủ: Tập thể dục trước khi ngủ khiến cơ thể bạn nằm trong trạng thái kích thích mạnh, khiến giấc ngủ sâu khó đến hơn. 
  • Không sử dụng máy tính và điện thoại gần giường ngủ: ánh sáng từ điện thoại mà máy tính khiến bạn lầm tưởng đang là ban ngày, rất khó để ngủ sâu giấc. Hơn thế nữa sóng điện thoại được chứng minh là ảnh hưởng đến hệ thần kinh đặc biệt là khi sử dụng điện thoại vào buối tối muộn. Vì thế nếu muốn có một buổi sáng làm việc tràn trề năng lượng bạn nên bỏ thói quen sử dụng các thiết bị này trước khi đi ngủ nhé.
  • Luôn thức dậy sớm kể cả vào cuối tuần: con số 8 tiếng mỗi ngày cho một giấc ngủ chỉ là con số trung bình. Có người cần nhiều hơn 8 tiếng nhưng có người không cần phải ngủ nhiều như vậy. Việc giữ nhịp sinh hoạt đều đặn rất tốt cho sức khỏe và tinh thần của con người.

2. Uống một cốc nước khi vừa thức dậy

Một trong những nguyên nhân khiến cơ thể trở nên mệt mỏi và không có năng lượng mỗi sáng thức dậy là do cơ thể đã bị mất nước quá nhiều sau một giấc ngủ dài ban đêm. Chính vì thế điều bạn cần làm nhất chính là bổ sung cho cơ thể một lượng nước cần thiết để hoạt động tốt trở lại và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Lời khuyên để có một buổi sáng làm việc tràn trề năng lượng

3. Cho ánh sáng vào phòng ngủ

Ánh nằng mặt trời buổi sáng giúp bạn tỉnh giấc một cách thoải mái và tỉnh táo hơn. Bạn nên mở cửa số để ánh nắng mặt trời ban mai có thể tràn vào căn phòng, chắc chắn ban sẽ có thể thức dậy trong niềm hứng khởi ngập tràn và có một buổi sáng làm việc tràn trề năng lượng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments