Lớp nền bị “mốc”, phải làm sao?

lop-nen-bi-moc-phai-lam-sao

Chắc chắn bạn nào cũng đã từng gặp qua tình trang da bị mốc sau khi trang điểm. Vậy trong tình trang đó, chúng ta cần phải làm gì?

Nguyên nhân lớp nền bị “mốc”

Tình trạng da “mốc” sau khi trang điểm có thể do một trong những nguyên nhân sau:

+ Kem nền hay phấn không phù hợp với da

+ Da không được dưỡng ẩm đầy đủ khiến lớp nền không thể bám đều trên da

+ Thao tác trang điểm chưa đều, không sử dụng dụng cụ trang điểm đúng cách

Cách khắc phục tình trạng lớp “nền” bị mốc

Chọn loại kem nền, phấn thích hợp

Các hãng mỹ phẩm luôn rất chú trọng hiệu quả của lớp nền trên làn da. Do đó, ngoài những tác dụng như nâng tone da, làm da trông mịn màng hơn nhờ hiệu ứng che phủ thì kem nền hay phấn cũng có hiệu quả kiềm dầu, cấp ẩm nhẹ.

lop-nen-bi-moc-phai-lam-sao
Nên chọn những loại kem nền, phấn phù hợp với da

Do đó, bạn nên chọn loại kem nền thích hợp cho làn da của mình để đảm bảo lớp make up được hoàn hảo và mịn màng.

Nếu da đổ dầu nhiều thì những sản phẩm có hiệu quả kiềm dầu là thích hợp. Hoặc da có tình trang khô, dễ mất nước thì nên tìm những loại kem nền có cả tính năng cấp ẩm nhẹ.

Có rất nhiều loại kem nền phù hợp cho nhiều tình trang da, nên hãy yên tâm là bạn có thể chọn được loại thích hợp cho mình.

Sử dụng kem lót trước lớp kem nền

Rất nhiều bạn thường bỏ qua bước kem lót mà trực tiếp sử dụng kem nền. Nhưng trên thực tế để lớp make up được bền và không bị mốc thì kem lót là rất cần thiết. Chúng ta nên sử dụng kem lót cho các vùng da đặc thù như da đổ dầu nhiều, vùng da lỗ chân lông to và đặc biệt là vùng mũi. Mũi hay cả trán là những vùng da dễ thấy tình trạng mốc phấn nhất nên càng cần chú ý sử dụng kem lót trước khi trang điểm

Dưỡng ẩm kĩ càng

Hãy chú ý sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm trước khi trang điểm. Làn da đủ ẩm sẽ giúp lớp trang điểm bám da, mịn màng hơn và không bị mốc phấn. Nếu cảm thấy da không đủ ẩm thì nên sử dụng mặt nạ trước khi trang điểm đậm.

lop-nen-bi-moc-phai-lam-sao
Cần dưỡng ẩm kĩ trước khi trang điểm

Sử dụng các dụng cụ trang điểm

Để lớp nền được bám da thì nên sử dụng các dụng cụ cọ, beauty blender để tán các sản phẩm trang điểm. Như vậy lớp nền sẽ mịn và tán đều hơn.

lop-nen-bi-moc-phai-lam-sao
Sử dụng cọ hoặc beauty blender để lớp nền được mịn màng hơn

Sử dụng xịt khoáng

Sau khi hoàn tất các bước trang điểm, bạn nên sử dụng xịt khoáng phun trên toàn bộ da mặt và cổ. Việc này không chỉ giúp da đủ ẩm hơn mà còn giữ được lớp trang điểm bền lâu, không dễ trôi và không bị mốc.

lop-nen-bi-moc-phai-lam-sao
Xịt khoáng sau khi trang điêm sẽ giúp lớp nền giữ được lâu mà không bị mốc

Bài viết mới

Review