Thứ Tư, Tháng Mười Một 25, 2020
Home Ăn gì đẹp Giảm cân Lựa Chọn Các Loại Trái Cây Tốt Cho Người Mắc Bệnh Tiểu...

Lựa Chọn Các Loại Trái Cây Tốt Cho Người Mắc Bệnh Tiểu Đường

Ngoài lối sống lành mạnh và một chế độ ăn uống hợp lý, việc bổ sung các loại trái cây cũng là yếu tố cần thiết mà bất cứ bệnh nhân tiểu đường nào cũng cần phải lưu ý. Tuy nhiên không phải loại trái cây nào cũng đều có lợi cho người tiểu đường mà cần phải có sự chọn lọc kỹ lưỡng. Để đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn hãy tham khảo ngay danh sách những loại trái cây vừa có chỉ số đường huyết thấp lại giàu dưỡng chất có lợi cho người tiểu đường trong bài viết dưới đây nhé! 

Táo

Không chỉ là một loại trái cây ngon miệng và khá phổ biến, những trái táo giòn ngọt, tươi mát còn có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tiểu đường. Thực tế loại trái cây này có hàm lượng đường khá thấp, lại giàu chất xơ hòa tan, Vitamin C và chất chống oxy hóa. Ngoài ra chúng cũng chứa pectin giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể cũng như cải thiện độ nhạy cảm của insulin (giảm đề kháng insulin), từ đó giúp cải thiện lượng đường trong máu cho bệnh nhân tiểu đường.

Cherry

Cherry hay còn gọi là quả anh đào cũng là một loại trái cây chứa lượng đường rất thấp, không chỉ tốt cho người bệnh tiểu đường mà còn là sự lựa chọn lý tưởng cho những người béo phì. Quả cherry được Đông y đánh giá là một loại trái cây tính ôn, có công dụng giải độc cho cơ thể và làm đẹp da đồng thời còn hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị chứng rối loạn dạ dày.

Bên cạnh đó, cherry rất giàu thành phần oxy hóa, vitamin C, kali, magiê, sắt, chất xơ… rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Ngoài ra, hàm lượng chất pectin trong cherry khá phong phú, có tác dụng làm tăng lượng bài tiết insulin, từ đó giúp làm giảm và ổn định lượng đường trong máu, hỗ trợ chống lại các chứng bệnh thường gặp ở người tiểu đường.

Ổi

Không chỉ là loại trái cây có lượng đường thấp mà ổi còn rất giàu chất xơ cùng các hoạt chất chống oxy hóa  giúp làm giảm thiểu lượng mỡ trong máu. Đặc biệt, thêm một lý do nữa chứng minh rằng người tiểu đường nên ăn ổi thường xuyên đó là lượng vitamin C trong ổi cao gấp 4 lần so với lượng vitamin C trong cam, cực kì có lợi trong việc duy trì mức độ đường trong máu. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân bệnh tiểu đường khi ăn ổi tốt nhất nên gọt bỏ vỏ để giảm bớt lượng đường trong ổi, tránh ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

Cam

Cam là loại trái cây có hàm lượng vitamin C, chất xơ cao giúp bạn kiểm soát cân nặng, đồng thời loại trái cây này còn chứa rất ít thành phần đường tự nhiên giúp duy trì mức độ đường trong máu ở mức ổn định. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý nên ăn cam tươi sẽ có kết quả tốt hơn so với việc sử dụng nước ép vì nước ép thường có ít hàm lượng chất xơ hơn.

Bưởi

Ngoài hàm lượng chất xơ hòa tan và vitamin C cao, trong bưởi còn chứa naringenin, một chất chống oxy hóa có thể giúp đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong gan, đồng thời làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể với insulin và giúp cải thiện quá trình kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả, rất có lợi cho người béo phì, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường và cao huyết áp.

Kiwi

Kiwi là loại trái cây có chứa chỉ số đường huyết khá thấp, khoảng 52mg trong mỗi 120 gram, giúp ổn định và làm cho lượng đường được hấp thụ vào trong máu được duy trì ở mức độ thấp. Ngoài ra, trong kiwi còn chứa nhiều vitamin C, E và A, flavonoids, kali và một lượng lớn beta-carotene còn có tác dụng tích cực trong việc hạn chế sự phát triển của bệnh.

Bơ là một loại trái cây giàu dinh dưỡng với rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, bên cạnh đó nhờ chứa hàm lượng chất xơ lớn và chất béo không bão hòa đơn lành mạnh giúp ổn định lượng đường trong máu mà trái bơ đã được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho người bệnh tiểu đường. Trong đó, những chất béo tốt có chứa trong bơ còn có khả năng ngăn ngừa một số nguy hiểm có thể gặp phải ở người bệnh tiểu đường.

Dâu tây

Dâu tây không chỉ chứa lượng carbohydrates thấp mà còn có chỉ số đường huyết khá thấp, giúp giữ mức đường trong máu ổn định và tăng cường mức độ năng lượng của bạn. Ngoài ra, dâu tây còn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa, vitamin và chất xơ tương đối cao, có khả năng giảm nguy cơ bệnh tim bằng cách giảm cholesterol LDL (xấu), duy trì hoặc cải thiện cholesterol HDL(tốt), từ đó giữ cho các thế bào, các cơ quan và các mạch máu khỏe mạnh, làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch và tiểu đường.

Một số lưu ý bổ sung trái cây trong chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân tiểu đường:

– Nên ăn trái cây cách ít nhất 2 giờ sau các bữa ăn để tránh làm gia tăng đột ngột lượng đường trong máu.

– Thời gian tốt nhất để ăn trái cây là vào giữa buổi sáng, khoảng 11 giờ sáng hoặc vào buổi tối lúc 5 giờ chiều.

– Không nên sử dụng các loại nước ép trái cây thay thế cho các loại trái cây tươi kể trên, nhất là các loại nước ép trái cây đóng hộp để tránh khiến cho lượng đường trong máu tăng cao và làm xấu thêm tình trạng bệnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Hô biến đôi mi đẹp như ý khi dùng dầu dừa dưỡng mi

Xưa nay, đôi mắt luôn được yêu kiều dành cho cái tên gọi là cửa sổ tâm hồn, nên một đôi mắt với đôi...

Hướng dẫn tô son xí muội đúng cách cực đáng yêu

 Đã là con gái thì hẳn bạn nào cũng đã nghe qua cách tô son xí muội phải không nào. Tô son xí nguội...

Mi Cong Dày Quyến Rũ Với “Skill” Chuốt Mi Thần Thánh

Chỉ với vài ba tuyệt chiêu chuốt mascara cực đỉnh để có hàng mi cong dày đầy ma lực! Làm sao để có hàn mi...

Bye Bye Blemish Drying Lotion- Chấm Đến Đâu Sạch Mụn Đến Đó

Bye Bye Blemish Drying Lotion vũ khí chống lại mụn siêu hiệu quả, được đánh giá cao của các chuyên gia make-up mà bất...

Recent Comments