24 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
HomeMỹ PhẩmKiến thứcLý do mà mùa hè môi vẫn khô

Lý do mà mùa hè môi vẫn khô

Vẫn tưởng chỉ có mùa đông mới khiến môi khô. Nhưng mùa bạn vẫn thấy môi thường dễ khô, để lại nhiều da chết, nhìn trông cực kì kém thẩm mỹ.

Vùng da môi là nơi cực kì mỏng lại không có tuyến bã nhờn tiết dầu nên luôn dễ trong tình trang bị khô do nhiều lý do. Đặc biệt là do những thói quen nhỏ đến không tưởng mà mọi người vẫn thường xuyên mắc phải dưới đây.

Liếm môi nhiều

Liếm môi không hề khiến giúp môi bạn ẩm hơn. Trong nước bọt có chứa nhiều enzyme làm mất đi độ ẩm cho môi và gây kích ứng. Bạn có thể thay đổi thói quen liếm môi bằng việc thoa son dưỡng. Như vậy vừa tránh được làm môi khô, lại giúp môi mềm ẩm hơn.

ly-do-mua-he-moi-kho

Không thoa son dưỡng khi dùng son màu

Bạn biết rằng trong son mà luôn có một lượng chì nhất định để giúp giữ son lâu, lên màu đẹp hơn. Việc để son màu tiếp xúc trực tiếp vói môi mà không có lớp ngăn cách, lâu ngày sẽ gây ra nhiều tác hại như thâm môi, môi khô. Hơn nữa, làn môi khô sẽ khiến son thoa lên không được mịn, tạo thành các đường vân môi, trông sẽ không hề đẹp.

ly-do-mua-he-moi-kho

Nên hãy luôn nhớ thoa một lớp son dưỡng khi trước khi dùng son màu nhé.

Luôn dưỡng môi trong mọi điều kiện

Trong những tiết trời lạnh hay điều kiện không khí hanh, môi sẽ càng dễ khô. Như với những điều kiện môi trường như trong phòng điều hòa, trên máy bay thì việc dưỡng môi càng quan trọng. Bạn nên thoa son dưỡng ngay khi thấy môi quá khô và uống thêm nước. Nước loc làm mềm môi và bổ sung nước cho cơ thể.

ly-do-mua-he-moi-kho

Hơn nữa khi môi khô cũng là dấu hiệu cho tình trạng cơ thể đang thiếu nước, cần được bổ sung nước nhanh chóng.

Nhưng cũng đừng quên, nên chọn lại son dưỡng môi thích hợp, với nhiều thành phần tự nhiên như bơ hay yến mạch.

Môi cũng cần chống nắng

Có thể bạn đã biết đến các loại son môi có chỉ sống chống nắng. Chúng giúp bảo vệ đôi môi dưới tác hại của tia UV, duy trì đôi môi căng mọng.

Do đó lời khuyên ở đây là nên sử dụng những loại son môi như vậy nếu bạn thường xuyên phải hoạt động ngoài trời.

Không tẩy da chết cho môi

Cũng như da mặt, môi cũng cần tẩy da chết 1 – 2 lần mỗi tuần. Do môi dễ khô hơn, dễ hình thành các lớp da chết trên môi, nên cũng dễ khô hơn. Việc tẩy da chết cho môi giúp môi mềm, mịn và ít khô hơn.

ly-do-mua-he-moi-khoKem đánh răng

Nghe có vẻ rất lạ nhưng kem đánh răng cũng là nguyên nhân khiến môi khô. Môt số loại kem đánh răng sẽ gây ra kích ứng và khiến môi bạn khô hơn. Đặc biệt những loại kem đánh răng làm trắng, ngăn ngừa mảng bám, chúng có chứa nhiều thành phần khá mạnh, không tốt cho môi và có thể gây khô môi.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments