23 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 2, 2021
HomeLàm đẹpMake upMách Bạn Bí Quyết Trang Điểm Cho Từng Dáng Mắt

Mách Bạn Bí Quyết Trang Điểm Cho Từng Dáng Mắt

Dù bạn có cặp mắt mí lót, mí sụp hay hai mắt cách xa nhau, thì tất cả đều trở nên rất đơn giản khi bạn nắm được những bí quyết trang điểm sau đây.
 
Mách Bạn Bí Quyết Trang Điểm Cho Từng Dáng Mắt
Mách Bạn Bí Quyết Trang Điểm Cho Từng Dáng Mắt

Mắt một mí

Mắt một mí là nét đặc trưng riêng của đa số phụ nữ châu Á với kích thước mắt nhỏ, không có đường mí rõ rệt và cách xa lông mày.

Những cô nàng mắt một mí hoàn toàn có thể trang điểm thành hai mí thật dễ dàng khi kết hợp các miếng dán mắt hoặc keo kích mí với màu mắt được tán theo hình tròn mềm mại sẽ làm cho đôi mắt bạn to tròn hơn.
 

Mắt một mí
Mắt một mí

Các màu sắc cho mắt phù hợp với cô nàng mắt một mí là những tone màu trung tính tông ấm, chẳng hạn như tone nâu nhạt hay cam nâu. Sử dụng phấn mắt và kẻ một đường viền dọc theo phần mí của mắt trên rồi tán dần xếch lên cao ở phần cuối đuôi mắt để giúp tạo hiệu ứng cho đôi mắt bạn trông to tròn hơn. Bạn hãy cẩn thận với những bút kẻ mắt dạng nước vì nó sẽ rất dễ làm cho đôi mắt của bạn trông nhỏ hơn.

Mắt sụp mí

Mắt sụp mí là dáng đôi mắt có phần nếp gấp ở da phủ và lên mí mắt, tạo nên cảm giác như đôi mắt đang bị sưng, bầu mắt trông nhỏ hơn và mí mắt sụp xuống so với thực tế, khiến đôi mắt trông buồn và không được trẻ trung, linh hoạt.

Hãy tránh dùng tông màu cho mắt sáng khi trang điểm mà thay vào đó là tông màu đậm, ấm và bóng nhẹ. Màu nâu đậm là một lựa chọn khá phù hợp với những người có đôi mắt bị sụp mí. Hãy tán nhẹ màu mắt theo hình cung và cong lên ở phần đuôi mắt.

Mắt sụp mí
Mắt sụp mí

Bạn có thể dùng một cây kẻ mắt nước có đầu cọ mảnh để kẻ viền mắt. Lưu ý là phải kẻ thật sát với viền mí của mình và hãy chọn kiểu kẻ mắt mèo. Để kẻ kiểu mắt mèo, bạn hãy bắt đầu kẻ từ phần hốc của mắt và kéo viền khắp mí mắt, dày hơn ở cuối đuôi mắt. Sau đó hãy kẻ mắt xếch ra phía ngoài, nhớ là để lộ một phần đuôi của mắt giúp mắt trông to tròn và thu hút hơn.

Mắt hạnh nhân

Mắt hạnh nhân là dáng mắt có tròng đen vừa chạm mi dưới.

Dáng mắt này khá hiếm, ít có ai may mắn sở hữu và là đôi mắt kiểu này có độ linh hoạt cao nhất vì nó phù hợp với hầu hết cách kiểu trang điểm.

Màu mắt trung tính hoặc màu tối sẽ rất phù hợp với những cô nàng có dáng mắt hạnh nhân. Hãy làm nổi bật vùng hốc của mắt bằng một ít phấn có màu sáng, sau đó bạn sử dụng phấn có tông màu tối phủ vào góc ngoài của mắt.

Bạn không cần phải viền eyeliner cho vùng mi dưới vì sẽ khiến cho đôi mắt trông nhỏ hơn. Thay vào đó, bạn hãy dùng phấn mắt màu tối phủ nhẹ cho cả mi trên và mi dưới.

Mắt tròn

Đôi mắt to tròn là dáng mắt luôn thu hút mọi ánh nhìn ở bất cứ nơi đâu.

Những người có đôi mắt dạng này thường muốn đôi mắt trông dài và sâu hơn. Vì thế, để tránh diện mạo quá trông nhỉ nhảnh và trẻ trung, bạn hãy kẻ mắt nước cho phần mí trên, và kết thúc bằng đường kẻ xếch nhẹ ở đuôi mắt. Mẹo ở đây là bạn không kẻ mi dưới mà nên để tự nhiên.

Đôi mắt to tròn là dáng mắt luôn thu hút mọi ánh nhìn ở bất cứ nơi đâu.
Đôi mắt to tròn là dáng mắt luôn thu hút mọi ánh nhìn ở bất cứ nơi đâu.

Mắt cụp xuống

Dáng mắt cụp xuống sẽ tạo cảm giác đôi mắt hơi buồn.

Cách khắc phục là hãy sử dụng phấn mắt có màu trung tính và tán ngược nó về phía trên cho đôi mắt bạn trông cân đối hơn. Để che khuyết điểm cho đôi mắt dáng cụp, bạn hãy kẻ phần đuôi mắt xếch lên và phần hốc mắt, mí dưới hãy nhấn nhá  bằng tông màu sáng để giúp đánh lừa sự chú ý của người nhìn, khiến cho họ không quá tập trung vào phần mí mắt dáng cụp của bạn.

Mắt lồi

Dáng mắt gần nhau đừng nên trang điểm quá đậm. Bạn hãy ưu tiên cây chì màu có màu xám hoặc màu nâu trung tính. Nếu bạn dùng mascara, chỉ nên chuốt một đường mỏng nhẹ để đôi mắt không bị nặng nề. Hãy phủ một chút bột có màu nâu ở hốc mắt sẽ làm tăng thêm độ sâu cho đôi mắt.

Dáng mắt gần nhau đừng nên trang điểm quá đậm
Dáng mắt gần nhau đừng nên trang điểm quá đậm

Hai mắt gần nhau

Hai mắt gần nhau và nằm sát với sống mũi thường khiến cho khuôn mặt bạn trở nên bất cân đối.

Để tạo cảm giác trông hài hòa hơn, bạn hãy tập trung vào trang điểm cho phần đuôi của mắt với mascara và dùng mi giả gắn vào phần đuôi để hướng sự chú ý đến phần đuôi mắt. Bên cạnh đó, bạn hãy sử dụng màu mắt nhũ sáng như trắng, bạc hoặc nude để tô điểm cho phần hốc đôi mắt và mi dưới.

Hai mắt gần nhau khiến cho khuôn mặt bạn trở nên bất cân đối.
Hai mắt gần nhau khiến cho khuôn mặt bạn trở nên bất cân đối.

Hai mắt xa nhau

Hai mắt xa nhau cũng khiến cho khuôn mặt trở nên bất cân đối.

Hãy kẻ viền mắt thật đậm cho cả mí trên và mi dưới để thu gần khoảng cách cho đôi mắt của bạn. Hãy kẻ viền dài đến hết phần đầu của mắt và chuốt mascara thật kĩ từ giữa mắt đến phía trong hốc của mắt. Bạn có thể sử dụng phấn tone màu tối để tán thật sát mí trên, sau đó là các tone màu trung tính tán nhạt dần cho phần bầu mắt./.

Hai mắt xa nhau khiến cho khuôn mặt trở nên bất cân đối.
Hai mắt xa nhau khiến cho khuôn mặt trở nên bất cân đối.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments