25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021
HomeĂn gì đẹpGiảm cânMách Bạn Thời Điểm Tuyệt Vời Nhất Để Ăn Sáng Mỗi Ngày

Mách Bạn Thời Điểm Tuyệt Vời Nhất Để Ăn Sáng Mỗi Ngày

Bữa sáng là bữa ăn khởi đầu cho một ngày mới và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu muốn có một ngày làm việc hiệu quả, năng suất thì bạn cần phải nạp năng lượng thật đầy đủ vào bữa sáng của mình. Bữa sáng vô cùng quan trọng, quyết định tinh thần làm việc của bạn cả ngày là thế nhưng nhiều bạn vẫn có quan niệm sai lầm hay nhầm lẫn về giờ giấc về bữa sáng và điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Vậy ăn sáng lúc mấy giờ là chuẩn và có lợi nhất? 

Cùng Beleza tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

ăn sáng đúng giờ

1. Những tác hại của ăn sáng không đúng giờ

Rất nhiều người có thói quen thức khuya, dậy muộn vào sáng hôm sau, vì thế nên thời gian cho bữa sáng cũng khá tự do. Tuy nhiên việc ăn sáng không đúng giờ giấc cũng mang lại nhiều tác hại cho sức khỏe đấy!

-Ăn sáng quá sớm ngay sau khi thức dậy sẽ làm ảnh hưởng tới thời gian nghỉ ngơi của dạ dày và hệ tiêu hóa, từ đó làm giảm khả năng hoạt động của ruột trong việc tiêu hóa lượng thức ăn

-Ăn sáng quá muộn sẽ làm mất cảm giác ngon miệng trong bữa ăn trưa, đồng thời làm rối loạn hoạt động của đồng hồ sinh học.

-Ăn sáng không đúng giờ, đồng thời ăn quá vội càng cũng sẽ khiến cho dạ dày bạn khó tiêu hơn. Thậm chí vừa đi vừa ăn hay vừa đi vừa lái xe cũng sẽ dẫn đến hiện tượng bị đau bụng, viêm loét dạ dày và xa hơn là sẽ nguy hiểm đến tính mạng của bạn. 

2. Thời gian lý tưởng cho bữa sáng 

-Theo vài cuộc nghiên cứu và khảo sát, người ta cho rằng khoảng thời gian lý tưởng cho bữa sang sẽ là trong khoảng từ 7 – 8 giờ sáng và sau khi ngủ dậy từ 20-30 phút. Khi ấy, bữa sáng nên được cách bữa trưa khoảng 4 – 5 tiếng. Đây là quãng thời gian đủ để đảm bảo việc cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng thiết yếu để bắt đầu một ngày mới. 

ăn sáng đúng giờ tốt cho sức khỏe

-Nguyên nhân phải ăn sáng vào thời điểm này vì đây là lúc ruột non hấp thụ được các chất dinh dưỡng nhiều nhất. Bởi vậy, vào bữa sáng, cần phải chuẩn bị những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để ruột non có thể hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu bạn nhé ! 

-Ngoài ra, để bảo đảm cho việc cung cấp các chất dinh dưỡng cũng như năng lượng thiết yếu cho cơ thể, bạn nên bổ sung các nhóm thực phẩm dưới đây cho bữa sáng của mình:

ăn sáng đủ chất

+ Các thực phẩm giàu protein: sữa bò, trứng gà, bánh mì, sữa đậu nành..

+ Các thực phẩm giàu vitamin C: các loại nước ép hoa quả, rau xanh…

+ Các thực phẩm chứa nhiều nước: cháo, sữa…

Chúc các bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, dồi dào năng lượng cho một ngày dài nhé ! 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments