Thứ Ba, Tháng Chín 29, 2020
Home Làm đẹp Khoẻ đẹp Massage Da Đầu Như Thế Nào Hiệu Quả?

Massage Da Đầu Như Thế Nào Hiệu Quả?

Bên cạnh việc chăm sóc toàn thân hay da mặt mà bạn bỏ qua việc massage da đầu. Massage da đầu mang lại nhiều công dụng như giúp máu được lưu thông tốt và làm cho tóc được chắc khỏe hơn.

Công dụng của massage da đầu

Massage da đầu sẽ giúp kích thích các dây thần kinh và mạch máu dưới da nhờ đó làm dịu căng cơ quanh đầu. Người dân Ấn Độ đã biết sử dụng massage da đầu vào việc điều trị bệnh khoảng 5000 năm nay.

Massage Da Đầu Như Thế Nào Hiệu Quả?
Công dụng của massage da đầu

Dùng các ngón tay massage da đầu nhẹ nhàng giúp kích thích các rễ thần kinh trên da đầu, thông qua phản xạ thần kinh sẽ giúp tăng cường chức năng tư duy của phần vỏ đại não. Ngoài ra, thường xuyên massage da đầu còn rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ:

– Cải thiện được tuần hoàn máu: Việc massage da đầu giúp kích thích các mao mạch máu trên da đầu, cải thiện được quá trình tuần hoàn máu, cung cấp nhiều dưỡng chất và oxy hơn đến cho đại não. Khi đại não đã được cung cấp đủ, tinh thần của bạn sẽ dồi dào.

– Phòng tránh tóc rụng và bạc: Massage sẽ giúp quá trình tuần hoàn máu của da đầu cũng được cải thiện, giúp cho quá trình phát triển của tóc, phòng tránh hiện tượng tóc bạc và rụng tóc. Nhiều người khi gặp phải vấn đề gàu, rụng tóc thường chỉ quan tâm đến việc chăm sóc cho tóc mà quên ít đi chăm sóc da đầu.

Massage Da Đầu Như Thế Nào Hiệu Quả?
Cải thiện được tuần hoàn máu, ngăn ngừa tóc bạc và rụng tóc

– Kéo dài tuổi thọ: Với người cao tuổi việc massage da đầu thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ.

– Tăng cường hiệu suất công việc: Thường xuyên massage da đầu sẽ giúp cho hiệu suất công việc của phần vỏ đại não được nâng cao, sẽ cân bằng quá trình hưng phấn và ức chế. Từ đó cũng tăng cường sức khoẻ của bạn, giúp cho bộ cơ thể có thể thích nghi tốt hơn với môi trường xung quanh.

– Phòng ngừa một số bệnh: Trên da đầu của chúng ta tập trung nhiều các huyệt vị như bách hộ, não hộ, ngọc chẩn, tiền đình,… Châm cứu các huyệt vị này có thể chữa bệnh. Massage các huyệt vị này mặc dù không có tác dụng như châm cứu, nhưng diện tích vùng massage càng lớn, động tác càng nhẹ nhàng, cũng tương tự có thể mang lại công dụng thông kinh hoạt lạc. Đồng thời, việc massage còn giúp phòng trị các chứng bệnh như suy nhược thần kinh, đau đầu và mất ngủ, hay quên…

Thực hiện bài tập massage cho da đầu

Động tác 1: Bạn hãy khép bàn tay lại, lấy đầu ngón tay day nhẹ vào huyệt thái dương. Day từ phải sang trái 7 lần, tiếp đó day theo chiều ngược lại 7 lần.

Massage Da Đầu Như Thế Nào Hiệu Quả?
Bạn hãy khép bàn tay lại, lấy đầu ngón tay day nhẹ vào huyệt thái dương

Động tác 2: Đặt 2 bàn tay lên trán rồi miết bàn tay theo đường: Xuất phát từ giữa 2 hàng lông mày, lên trán đến đỉnh đầu. Dùng ngón giữa của bàn tay của bạn ấn nhẹ vào huyệt bách hội (ở đỉnh đầu) 10 lần. Cuối cùng, bạn hãy ấn nhẹ huyệt phong trì (chỗ trũng ngay sát dưới xương chẩm) cũng 10 lần.

Massage Da Đầu Như Thế Nào Hiệu Quả?
Dùng ngón giữa của bàn tay của bạn ấn nhẹ vào huyệt bách hội (ở đỉnh đầu) 10 lần

Động tác 4: Khép 4 ngón tay lại rồi bắt đầu massage từ xương chẩm ra phía sau đầu theo hình tròn xoắn ốc. Massage hết toàn bộ da đầu thì mới dừng. Bạn có thể lặp lại động tác massage nhiều lần.

Động tác 5: Hai bàn tay áp vào tai và ngón tay hướng về phía sau đầu. Dùng 4 ngón tay tác động vào gáy sau như động tác bạn đánh đàn piano. Làm động tác này khoảng 20 lần.

Massage Da Đầu Như Thế Nào Hiệu Quả?
Dùng 4 ngón tay tác động vào gáy sau như động tác bạn đánh đàn piano

Động tác 6: Mở rộng hai bàn tay, luồn các ngón tay vào phía trong tóc, càng sát vào da đầu thì càng tốt. Dùng lực nắm bàn tay lại và giật giật tóc. Thực hiện động tác này đến khi toàn bộ mái tóc của bạn đều được giật.

Động tác 7: Dùng 10 đầu ngón tay của bạn như chiếc lược để chải tóc. Chải tóc từ phía trán ra sau gáy, kết hợp với massage da đầu. Lặp lại động tác này khoảng 10 lần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Hô biến đôi mi đẹp như ý khi dùng dầu dừa dưỡng mi

Xưa nay, đôi mắt luôn được yêu kiều dành cho cái tên gọi là cửa sổ tâm hồn, nên một đôi mắt với đôi...

Hướng dẫn tô son xí muội đúng cách cực đáng yêu

 Đã là con gái thì hẳn bạn nào cũng đã nghe qua cách tô son xí muội phải không nào. Tô son xí nguội...

Mi Cong Dày Quyến Rũ Với “Skill” Chuốt Mi Thần Thánh

Chỉ với vài ba tuyệt chiêu chuốt mascara cực đỉnh để có hàng mi cong dày đầy ma lực! Làm sao để có hàn mi...

Bye Bye Blemish Drying Lotion- Chấm Đến Đâu Sạch Mụn Đến Đó

Bye Bye Blemish Drying Lotion vũ khí chống lại mụn siêu hiệu quả, được đánh giá cao của các chuyên gia make-up mà bất...

Recent Comments