31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021
HomeLàm đẹpTóc đẹpMẹo Giúp Bạn Giữ Gìn Mái Tóc Nối Luôn Mềm Mượt Và...

Mẹo Giúp Bạn Giữ Gìn Mái Tóc Nối Luôn Mềm Mượt Và Bền Lâu

Bạn không cần phải mất nhiều thời gian để chờ đợi sở hữu một mái tóc dài nhờ vào kỹ thuật nối tóc. Chăm sóc tóc đúng cách sẽ giúp bạn giữ mái tóc nối thật bền lâu và luôn mượt mà, sáng bóng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua các mẹo nhỏ sau đây nhé!

Mẹo Giúp Bạn Giữ Gìn Mái Tóc Nối Luôn Mềm Mượt Và Bền Lâu
Mẹo Giúp Bạn Giữ Gìn Mái Tóc Nối Luôn Mềm Mượt Và Bền Lâu

1. Giữ tóc luôn sạch sẽ

Các chuyên gia về tạo mẫu tóc khuyên bạn nên gội đầu 3 lần mỗi tuần. Gội đầu và dưỡng tóc sẽ ngăn tình trạng tóc bị rối và giữ cho mái tóc nối của bạn luôn thơm tho, mềm mại và suôn mượt.

2. Gội đầu đúng cách

Gội đầu đúng cách
Gội đầu đúng cách

Mái tóc nối sẽ luôn sáng bóng và mượt mà nếu bạn biết cách kết hợp đúng cách giữa dầu gội, dầu xả với nước. Bạn chỉ nên gội đầu theo một hướng. Bạn xoa dầu gội từ trán và hướng ra phía sau đến chân tóc rồi xoa bóp da đầu, chuốt theo hướng từ da đầu xuống đến chân tóc. Sau đó, hãy xả tóc với nước sạch theo hướng này. Hãy nhớ, phải chải tóc trước khi gội đầu. 

3. Sử dụng đúng các sản phẩm chăm sóc tóc

Sử dụng loại dầu gội và dầu xả chuyên dùng ở salon để giữ gìn mái tóc nối của bạn. Các sản phẩm chăm sóc tóc không có chứa sulfate và ít chất tẩy sẽ giúp cho mái tóc nối của bạn bền lâu hơn. Chất sulfate có trong các sản phẩm dầu gội sẽ tạo ra bọt là nhân tố khiến tóc của bạn bị khô xơ.

4. Chải đầu thật nhẹ nhàng

chải tóc
Chải đầu thật nhẹ nhàng

Bạn nên chải đầu hàng ngày bằng chiếc lược chùm hoặc lược tròn. Luôn luôn chải từ chân tóc ở đến ngọn tóc một cách thật nhẹ nhàng và từ tốn. Một tay cầm lược chải, tay kia giữ nhẹ tóc để ngăn tóc gãy rụng. Bạn phải ghi nhớ là chải đầu trước khi gội và không được chải đầu khi còn tóc ướt. 

5. Sấy tóc đúng cách

Sấy tóc đúng cách
Sấy tóc đúng cách

Sau khi gội đầu xong, bạn hãy nhẹ nhàng vắt nước trên tóc và tránh không kéo hay giật mạnh tóc. Khi tóc còn ướt, bạn không nên chải ngay. Hãy để tóc khô tự nhiên hoặc dùng máy sấy tóc và để ở chế độ nhiệt thấp để giúp làm khô tóc.

Bạn cần phải sấy ở phần tóc được nối trước rồi mới đến những phần tóc còn lại. Tóc của bạn phải khô 60-75% trước khi bạn chải hoặc tạo kiểu.

6. Bảo vệ tóc khi ngủ

Bạn không bao giờ được đi ngủ khi tóc còn ướt. Bạn phải kiểm tra toàn bộ mái tóc nối xem đã khô hoàn toàn chưa trước khi lên giường. Khi tóc vẫn còn ướt, biểu bì tóc còn mở và sẽ khiến tóc bị rối xù và gãy rụng trong lúc ngủ.

7. Giữ gìn tóc bằng cách tết đuôi sam

Để bảo vệ mái tóc nối khỏi rối  xù khi bạn bơi lội, tập thể dục hay khi ngủ. Các chuyên gia khuyên bạn hãy đội mũ bơi khi bơi lội để tránh làm tóc bạn bị hỏng. Bạn nên thoa một chút dầu xả lên tóc trước khi đi bơi để bảo vệ cho mái tóc nối.

 8. Không kéo giật tóc

Bạn không nên kéo hoặc giật mạnh tóc nối. Thay vào đó, hãy đối xử một cách thật nhẹ nhàng và cẩn thận. Kéo giật tóc sẽ làm lỏng phần nối giữa tóc thật và tóc nối, khiến tóc bạn dễ gãy rụng hơn.

9. Không cần phải quá lo lắng về rụng tóc

Không cần phải quá lo lắng về rụng tóc
Không cần phải quá lo lắng về rụng tóc

Rụng tóc là biểu hiện bình thường của tóc nên tóc nối cũng sẽ rụng. Thông thường, mỗi ngày chúng ta bị rụng từ 80-150 sợi tóc. Tóc nối cũng sẽ rụng như bình thường dù được bạn chăm sóc cẩn thận và đúng cách.

10. Cẩn thận với hóa chất

Các chuyên gia khuyên bạn không nên sử dụng hóa chất cho mái tóc tại nhà như nhuộm tóc, ép tóc, uốn tóc. Bạn phải đến các salon chuyên nghiệp để giữ gìn mái tóc được bền lâu và óng mượt. Bạn cũng không nên tự nối tóc ngay tại nhà. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments