Những Mẹo Hay Ho Để Hồi Sinh Son Môi Bị Gãy Của Bạn

mẹo hồi sinh son môi bị gãy

Son môi bị gãy là chuyện mà mọi cô gái mê làm đẹp đều gặp ít nhất một lần. Đừng vội vứt chúng đi mà hãy “hồi sinh” cho chúng!

mẹo hồi sinh son môi bị gãy

Có thể nói son môi là vật “bất ly thân” của mọi cô gái. Chỉ với một thỏi son có thể tạo ra sự biến hóa tuyệt vời cho khuôn mặt. Son môi còn là nơi thể hiện tính cách, sở thích, gu thẩm mỹ của một cô gái. Các cô gái thường sẽ mua cho mình rất nhiều son môi. Nhưng nếu thỏi son môi yêu thích bỗng nhiên bị gãy vì một lý do nào đó thì sao? Đây là điều thường xuyên xảy ra! Hãy dùng các mẹo dưới đây để có thể hồi sinh và tiếp tục sử dụng chúng nhé!

1.Hơ lửa và cho vào tủ lạnh

Thành phần chính của một thỏi son thường là sáp ong, chất tạo màu và chất làm mềm. Nếu chẳng may thỏi son yêu quý của bạn bị gãy làm hai thì hãy làm theo cách sau đây:

-Lấy phần son môi bị gãy gói vào bọc nilong và cho vào tủ lạnh để son cứng lại

-Đem ra và hơ lửa phần dưới của thỏi son cho chảy ra

-Đặt mẩu son trở lại ống và nhẹ nhàng đè xuống

-Lại đặt son vào tủ lạnh và lấy ra dùng bình thường sau khoảng 15 phút.

mẹo hồi sinh son môi bị gãy, hơ lửa

2.Thay vỏ mới cho thỏi son môi bị gãy

Bởi thành phần chính của son môi là sáp ong nên nó sẽ bị chảy ra khi gặp nhiệt độ cao. Chúng ta sẽ lợi dụng điểm này để hồi sinh cho cây son bị gãy đôi bằng cách đun chảy và thay vỏ mới cho nó.

Bạn dùng vỏ của một cây son cũ đã hết và rửa sạch, để khô nước. Cho phần son bị gãy vào chén và để vào lò vi sóng để son môi chảy ra. Khéo léo đổ vào vỏ son mới. Để khô và dùng như bình thường.

Bạn cũng có thể cho son vào một chiếc lọ nhỏ và dùng cọ để đánh son thay vì dùng thỏi.

mẹo hồi sinh son môi bị gãy, thay vỏ mới

3.Gắn lại son vào ống

Vì son môi khá mềm nên nếu son môi bị gãy, cách đơn giản nhất là bạn vặn thỏi son xuống thấp nhất và gắn phần bị gãy vào chỗ cũ. Mỗi lần dùng đừng vặn lên quá cao và dùng cọ để thoa son cho đến khi hết. Ưu điểm của dùng cọ thoa son là son sẽ lên đều màu, lâu phai và tô được tận mép môi trong cùng.

mẹo hồi sinh son môi bị gãy, gắn vào ống

***Những cách bảo quản son môi để dùng lâu dài

Có những cây son môi rất đắt tiền, nhưng nếu bị hư hỏng hay gãy thì thật là tiệc phải không nào. Để không phải mất công gắn gắn hơ sơ cây son môi bị gãy hay phải chi tiền để mua son mới. Bạn hãy bảo quản cây son của mình thật tốt nhé!

-Không để son gần những vật dụng tỏa ra nhiệt như tivi hay lò vi sóng

-Có thể để son vào tủ lạnh vài phút mỗi ngày để son luôn giữ được nguyên dáng, không bị chảy hay mềm ra và dễ gãy.

-Không chia sẻ cho người khác. Bạn có thể chia sẻ cho bạn bè những thứ khác, trừ mỹ phẩm của bạn. Đó không phải là ích kỷ, đó là cẩn thận!

 

 

Bài viết mới

Review