24 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
HomeThời TrangGiàyMẹo làm sạch giầy sneaker

Mẹo làm sạch giầy sneaker

Đặc điểm của giầy sneaker là chất liệu dễ bám bụi, bám bẩn vì hầu hết đều la da hay không thấm nước. Vì thế khi sử dụng thường xuyên sẽ rất mau bẩn.

meo-lam-sach-giay-sneacker

Làm sạch giầy khi dính cỏ

Rất khó để tránh bị bẩn khi đi trên những bãi cỏ. Giầy của bạn sẽ dính cỏ cũng bùn đất khó làm sạch. Khi đó bạn hãy cứ kệ chúng để thực hiện cách làm sạch sau tại nhà.

Dùng một chiếc bàn chải khô chải nhẹ để loại bỏ những bụi cỏ và đất bám trên giầy. Đổ dung dịch làm sạch vào khăn và đặt lên vết bẩn, nhấn nhẹ để chất bẩn thấm vào khăn. Lưu đừng dùng khăn lâu vì có thể khiến vết bẩn lan ra.

Còn nếu với chất liệu da thì bạn chỉ cần thấm dung dịch và lau nhẹ nhàng với khăn mềm là được.

Giầy dính bùn đất

Có thể nói dính bùn đất là nỗi khiếp sợ với hầu hết các loại giầy, không chỉ riêng sneaker.

Để làm sạch giầy dính bùn đất thì bạn có thể chờ cho bùn đất khô lại rồi dùng vật gì gạt bỏ chúng đi. Dùng bàn chải lông mềm để chải bùn đất khô.

Còn với bùn ướt thì dùng khăn đã thấm dung dịch làm sạch lau thật nhẹ nhàng để nhanh chóng loại bỏ vết bẩn. Đặc biệt là trong bùn có chứa dầu thì càng nên làm sạch sớm.

meo-lam-sach-giay-sneacker

Làm trắng lại giầy

Chuẩn bị một ít baking soda, nước, oxy già, bàn chải. Pha hỗn hợp baking soda, nước và oxy già theo tỉ lệ 2:1:1.

Sau khi tạo thành một hỗn hợp hơi sệt nhẹ thì dùng bàn chải chấm vào đó và bắt đầu chà nhẹ lên giầy. Lưu ý nhớ làm sạch bụi bẩn bám trên giầy trước đó và phải tháo giây dày ra.

Phần dây giày thì có thể giặt với hỗn hợp còn dư hoặc với bôt giặt.

Đem giầy sau khi được chà với hỗn hợp phơi dưới nắng đến khi khô cong thì đập nhẹ giầy vào nhau để các chất bẩn bám trên đó rơi hết ra.

Như vậy đôi giầy sneaker của bạn đã được sạch như mới rồi.

meo-lam-sach-giay-sneacker

Làm sạch vết dầu mỡ

Nếu như giầy của bạn dính phải dầu mỡ thì hãy dùng dầu gội dầu pha loãng thành dung dịch. Và lấy bàn chải cũ chấm dung dịch này rồi chà nhẹ nhàng lên vết bẩn đến khi nổi bọt thì dùn khăn giấy thấm đi. Vết dầu mỡ sẽ được giải quyết và đôi giấy lại trông sạch như ban đầu.

Dùng dấm trắng để làm sạch giầy

Nếu bạn là người mê giày sneaker trắng thì nên tích trữ giấm trắng trong nhà. Vì đây là một dung dịch làm sạch giầy rất tốt.

Thấm ướt giấm trắng ra khăn hoặc giấy rồi dùng nó để lau nhẹ lên vết bẩn trên giầy. Đôi giầy sẽ lại trắng như vừa mới mua. Nhưng hãy nhớ làm sạch giầy càng sớm càng tốt nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments