29 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Bảy 18, 2021
HomeLàm đẹpMake upMẹo trang điểm cho cô nàng bốn mắt thêm xinh

Mẹo trang điểm cho cô nàng bốn mắt thêm xinh

Đối với những cô nàng đeo kính cận thì việc trang điểm mắt lại không dễ dàng chút nào. Làm thế bào để cho đôi mắt to tròn và thêm xinh khi bạn đeo kính? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách trang điểm cho cô nàng bốn mắt thêm rạng ngờ nhé.

Mẹo trang điểm cho cô nàng bốn mắt thêm xinh
Mẹo trang điểm cho cô nàng bốn mắt thêm xinh

Đã có không ít cô nàng cảm thấy cặp kính mắt là một gánh nặng bởi nó không choán hết cả phần khuôn mặt và cảm thấy nặng nè. Khi đeo kính nó làm chìm đi nét đẹp tự nhiên và khiến bạn gái khó trang điểm. Đừng lo lắng, hãy học ngay những mẹo trang điểm dưới đây để trở nên xinh hơn dù bạn có đeo kính cận.

Cách trang điểm cho cô nàng bốn mắt thêm xinh

# Tỉa lông mày sao cho gọn gàn

Trước tiên, bạn cần tỉa hàng lông mày của mình sao cho gọn gàng. Vì khi bạn đeo kính, hàng lông mày trên gương mặt bạn sẽ trở thành điểm thu hút. Nó sẽ quyết định sự nổi bật toàn diện của gương mặt bạn đấy.  Vậy nên, lời khuyên dành cho cô nàng bốn mắt đó là cắt tỉa lông mày sao cho gọn gàng và kết hợp thêm kẻ lông mày sao cho hợp với hình dáng đôi mắt và khuôn mặt nhé.

# Trang điểm thật mỏng

Những cô nàng mắt cận thường có suy nghĩ việc đeo kính cận thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến đôi mắt không được đẹp. Chính vì thế, nhiều bạn gái đã trang điểm cho mi mắt thật dày hơn cùng với việc kết hợp kem che khuyết điểm. Điều này đã vô tình bạn làm lộ rõ khuyết điểm của đôi mắt đấy.

Mẹo trang điểm cho cô nàng bốn mắt thêm xinh
Trang điểm thật mỏng

Cho nên, bạn cần tạo 1 lớp trang điểm mắt càng mỏng và mịn càng tốt. Bạn cần ưu tiên cho các loại kem che khuyết điểm và kem lót dạng lỏng. 

# Kẻ mắt tự nhiên

Kẻ mắt là bước trang điểm không thể thiếu trong việc trang điểm cho cô nàng bốn mắt. Tuy nhiên, điều bạn cần phải chú ý là không nên kẻ quá đậm đường viền mi mắt. Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên bạn phải nên kẻ thật mảnh và tự nhiên hơn để giúp đôi mắt bạn nổi bật.

Mẹo trang điểm cho cô nàng bốn mắt thêm xinh
Kẻ mắt tự nhiên

#  Uốn lông mi

Với đôi kính cận trên mắt sẽ làm vướng víu hàng lông mi cho nàng bốn mắt. Để cải thiện tình hình này thì bạn chỉ cần uốn cong mi. Điều này không chỉ giúp bạn tránh vướng víu khi nheo mắt mà nó còn giúp cho đôi mắt to và sáng hơn. Nên dùng uốn mi kẹp từ 2 đến 3 lần để mi có được độ cong phù hợp.

Mẹo trang điểm cho cô nàng bốn mắt thêm xinh
Uốn lông mi

# Chuốt masscara

Mascara màu đậm có công dụng lâu dài sẽ giúp cho đôi mắt thêm đẹp. Bí quyết để tăng kích thước cho đôi mắt tối đa là chuốt  mascara lên cả phần mi trên và cả mi dưới. Việc uốn cong hàng lông mi không chỉ giúp đôi mắt của bạn to tròn hơn mà tránh được việc kính mắt cọ vào mi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý dùng mascara làm dày mi nhưng đừng nên dùng loại kéo dài mi nhé. Bởi vì mascara sẽ làm lem lên kính. Đừng chải mascara quá nhiều, vì việc này có thể sẽ làm lông mi cộm, không tự nhiên.

Mẹo trang điểm cho cô nàng bốn mắt thêm xinh
Chuốt masscara

Đeo lens mắt cho cô nàng bốn mắt 

Ngoài việc make up như trên, nhiều cô nàng bốn mắt đã lựa chọn cách đeo lens mắt để có đôi mắt long lanh và giúp tiết kiệm thời gian. Lens mắt (kính áp tròng) có thể xem là 1 giải pháp tạm thời dành cho những cô nàng mắt cận. đối với những cô nàng mắt cận. Việc đeo lens mắt sẽ giúp bạn thoải mái và không bị vướng víu khi hoạt động giao tiếp.

Thực hiện cách đeo kính áp tròng như sau:

Mẹo trang điểm cho cô nàng bốn mắt thêm xinh

– Đầu tiên, bạn hãy làm sạch kính áp tròng để tránh bụi bẩn có thể gây viêm nhiễm cho mắt.

– Tiếp đó, bạn đặt kính lên ngón tay trỏ phải của mình rồi dùng ngón giữa kéo mi mắt dưới đồng thời dùng ngón giữa trái kéo mí trên lên cao để giúp cho mắt được mở to ra. Nhớ là không chớp mắt, để mắt được nhìn thẳng vào gương rồi nhẹ nhàng áp tròng vào mắt.

– Từ từ thả nhẹ 2 mí mắt ra rồi hãy chớp nhẹ nhiều lần. Lúc đó, lens mắt sẽ tự động di chuyển về đúng tâm nhãn cầu. Nếu kính áp tròng không trở về định được tâm, bạn hãy nhắm mắt lại và dùng ngón tay thuận để dịch chuyển theo vòng tròn 1 cách nhẹ nhàng nhằm đưa lens mắt về đúng vị trí.

– Bạn hãy thực hiện tương tự như thế đối với mắt phải nhé. 

Sau khi tìm hiểu về cách trang điểm cho cô nàng bốn mắt ở trên, chắc hẳn bạn đã có thêm kinh nghiệm cho mình. Nào, hãy học ngay những mẹo trên để có đôi mắt đẹp cuốn hút dù bạn có đeo kính vẫn có thể tự tin trong giao tiếp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments