Mẹo Trang Điểm Cho Cô Nàng Mắt Một Mí

Kỹ thuật trang điểm cho đôi mắt một mí

Với đôi mắt một mí nhỏ, bạn đừng cố chọn những màu đậm hoặc quá sặc sỡ, nên chọn tông nhạt như nude hoặc pastel sẽ là thích hợp cho bạn nhất. Những bạn gái đang sở hữu đôi mắt một mí hãy tự tin làm đẹp cho mình bằng các kỹ thuật trang điểm sau đây để có đôi mắt thật long lanh và hút hồn nhé!

Chăm sóc lông mày cẩn thận

Điểm yếu của mắt một mí là không nổi bật. Để khắc phục, bạn hãy chăm sóc lông mày thật kỹ càng. Đôi lông mày dày vừa phải, gọn gàng sẽ giúp đôi mắt bạn nổi bật hơn nhiều.

Đôi lông mày dày vừa phải, gọn gàng sẽ giúp đôi mắt bạn nổi bật hơn nhiều
Đôi lông mày dày vừa phải, gọn gàng sẽ giúp đôi mắt bạn nổi bật hơn nhiều

1. Chọn màu tối cho hốc mắt

Với mắt nhỏ, bạn đừng cố chọn màu quá đậm hoặc sặc sỡ. Những màu nhạt như nude hoặc pastel là lựa chọn thích hợp cho bạn nếu sở hữu đôi mắt nhỏ. Màu đậm sẽ làm đôi mắt trông sâu hơn, vì thế mà mắt bạn sẽ trông lại càng nhỏ hơn. Màu nhạt hài hòa với màu da và trang phục sẽ giúp mắt trở nên tươi sáng và rạng rỡ.

2. Chọn màu sáng cho phần dưới xương lông mày

Bạn cảm thấy đôi mắt mình vẫn chưa thật nổi bật khi thoa màu sáng cho bầu mắt, hãy chọn một màu tối nhưng hợp tông với màu sáng mà bạn đã chọn, thoa một chút màu này ở hốc mắt để giúp tạo điểm nhấn. Cách làm này khiến mắt bạn vừa rạng ngời lại có chiều sâu.

Các màu sáng sẽ phát huy tác dụng với những đôi mắt mệt mỏi. Nếu đêm qua bạn không ngon giấc và thức dậy cùng đôi mắt ủ rũ, hãy chọn màu vàng, xanh lá cây hoặc xanh dương để  thức dậy bờ mi.Với phần dưới xương phía dưới lông mày, bạn hãy thoa chút phấn mắt sáng màu. Hãy chọn màu mắt có một nhũ để làm tăng thêm hiệu ứng.

Bạn cần lưu ý cách phối màu cho vùng bầu mắt, hốc mắt và dưới lông mày cho tổng thể phần trang điểm được hài hòa.

Kẻ mắt mèo

Kỷ thuật kẻ mắt mèo
Kỷ thuật kẻ mắt mèo

1. Làm mờ đường kẻ chì

Kỹ thuật trang điểm kiểu mắt mèo rất phù hợp với bạn gái có đôi mắt nhỏ. Khi kẻ mắt, bạn hãy vẽ đuôi mắt dài hơn mắt thật một chút và uốn cong tạo nên độ mềm mại cho đôi mắt.

Kỹ thuật trang điểm kiểu mắt mèo rất phù hợp với bạn gái có đôi mắt nhỏ
Kỹ thuật trang điểm kiểu mắt mèo rất phù hợp với bạn gái có đôi mắt nhỏ

2. Viền mắt bằng chì trắng

Nếu sử dụng chì kẻ mắt, bạn hãy dùng cọ trang điểm để tán nhẹ giúp làm mờ đường kẻ đi. Mọi thứ không cần phải quá rõ ràng mới đẹp. Một chút mờ ảo sẽ khiến bạn lung linh hơn rất nhiều.

Kẻ bằng chì trắng giúp mắt to hơn
Kẻ bằng chì trắng giúp mắt to hơn

3. Không kẻ mắt quá dày

Các chuyên gia trang điểm khuyên bạn không nên dùng chì đen nếu bạn sở hữu đôi mắt nhỏ. Tương tự như không nên sử dụng màu đậm cho phần bầu mắt, chỉ kẻ đen cũng không được khuyên dùng. Thay vào đó, bạn nên sử dụng chì mắt màu trắng. Bạn sẽ bất ngờ với chì kẻ trắng khi thấy đôi mắt mình long lanh như búp bê sau khi sử dụng.

4. Chuốt mi thật kỹ

Dù chọn bất cứ màu nào thì cũng không nên kẻ mắt quá dày và đậm. Một đường kẻ mảnh sẽ rất hài hòa với mắt nhỏ và giúp mắt trở nên to sáng hơn.

Các chuyên gia cũng khuyên bạn hãy chuốt mi hai lần để trông dày dặn và giữ độ cong lâu hơn. Quan trọng nhất bạn phải chọn được loại mascara thật tốt, phù hợp nhu cầu. Hàng lông mi dài là vẻ đẹp không ai có thể phủ nhận. Đặc biệt với những bạn sở hữu mắt nhỏ, hàng mi đẹp sẽ khiến người khác không bận tâm đến việc mắt bạn một mí hay hai mí.

5. Sử dụng highlight dạng lỏng

Sau khi hoàn thiện xong phần trang điểm mắt, bạn hãy chuyển sự chú ý sang phần gò má. Thoa một chút phấn highlight có dạng lỏng màu hồng nhạt theo xương gò má để giúp làm nổi bật đôi mắt khi vừa được trang điểm hết sức cầu kỳ bên trên.

Sử dụng highlight dạng lỏng
Sử dụng highlight dạng lỏng

Bài viết mới

Review