Thứ Năm, Tháng Mười 1, 2020
Home Ăn gì đẹp Giảm cân Một Số Loại Thực Phẩm Chữa Bệnh Dạ Dày Rất Hiệu Quả

Một Số Loại Thực Phẩm Chữa Bệnh Dạ Dày Rất Hiệu Quả

Với bệnh đau dạ dày, bệnh nhân có thể tham khảo các bài thuốc từ thiên nhiên, khá đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và có sẵn trong tự nhiên. Các bài thuốc này có nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên, không tốn kém và đặc biệt là an toàn, không có tác dụng phụ do đó người bệnh rất yên tâm trong quá trình điều trị.

 Đu đủ

Trong đu đủ có chứa một loại kiềm đặc biệt có tác dụng chống ung thư, sát trùng, diệt khuẩn rất hiệu quả. Men protein có trong đu đủ có tác dụng tiêu hóa protein, điều trị hiệu quả tình trạng rối loạn tiêu hóa và viêm dạ dày mãn tính.
 
Lấy 3-4 quả đu đủ còn tươi, ép lấy nước, ngày uống 3 lần. Kiên trì như vậy mỗi ngày, bệnh dạ dày sẽ nhanh chóng được thuyên giảm một cách hiệu quả.
 
Đu đủ
Đu đủ

Chuối

Chuối là loại quả được xếp đầu các loại hoa quả tốt cho cơ thể và sức khỏe. Trong chuối có chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm nhiều vitamin và các khoáng chất, nó không chỉ cần thiết với cơ thể mà còn có giúp phòng chống bệnh tật hiệu quả.
 
Đáng chú ý là chuối có chứa pectin là một dạng chất xơ hòa tan rất có lợi với người rối loạn tiêu hóa và mắc các chứng táo bón và tiêu chảy. Chuối có khả năng trung hòa lượng axit trong dịch dạ dày và giảm nguy cơ bị viêm, sưng ở đường ruột. Chính vì vậy, người bị dạ dày không nên bỏ qua chuối trong điều trị bệnh rất hiệu quả.
 
Chuối
Chuối

Táo

Cũng giống như chuối, táo là thực phẩm dồi chứa pectin thúc đẩy hoạt động dạ dày và đường ruột, giúp cho quá trình bài tiết thuận lợi hơn, nó rất hữu ích vớ người bị táo bón.
Để giảm đau dạ dày và ngăn ngừa bệnh tái phát, bạn hãy bổ sung nhiều táo trong chế độ ăn hàng ngày bằng cách ăn hoặc uống nước ép đều rất tốt.
 
táo là thực phẩm dồi chứa pectin thúc đẩy hoạt động dạ dày
táo là thực phẩm dồi chứa pectin thúc đẩy hoạt động dạ dày

Khoai tây

Cellulose có trong khoai tây sẽ không gây kích thích niêm mạc của dạ dày, giúp làm giảm bớt những cơn đau dạ dày và giảm axit.
 
Cách làm rất đơn giản, bạn lấy khoai tây gọt sạch vỏ, ép lấy nước rồi uống, ngày 3 lần, mỗi lần uống một thìa nhỏ, liên tục trong 3 tuần đến 1 tháng, tình trạng bị loét dạ dày tá tràng sẽ khỏi lúc nào bạn không hay.
 
Khoai tây
Khoai tây

Chuối và mật ong

Cách làm: Lấy chuối xanh tước bỏ vỏ, rửa sạch hết nhớt, thái nhỏ, phơi khô, sau đó nghiền thành bột mịn. Lấy bột chuối thu được đem trộn với mật ong tạo thành một hỗn hợp đặc rồi vo tròn thành viên, mỗi ngày hãy ăn 1-2 viên. Liên tục như vậy trong một thời gian sẽ thấy tác dụng mang lại.

Nghệ và mật ong

Nghệ có tác dụng giúp chống viêm, giảm sự tiết dịch vị, kiềm acid của dịch vị. Mật ong giúp điều hòa nồng độ tại dạ dày, hạn chế tình trạng kích ứng dạ dày.
 
Cách làm: Hãy cho 3 thìa bột nghệ tươi cùng với 1 thìa mật ong, trộn đều và uống hàng ngày.
 
Nghệ và mật ong
Nghệ và mật ong

Trà hoa cúc

Hoa cúc giúp xoa dịu các cơn đau của đau dạ dày giống như một chất chống viêm, làm dịu các cơ trơn của đường tiêu hóa, giảm bớt các cơn co thắt bụng.
Bạn chỉ cần 1 túi lọc trà hoa cúc hoặc 1-2 thìa cà phê hoa cúc khô. Đổ nước sôi vào trong 10 phút. Nếu bạn sử dụng hoa cúc khô, hãy cho 1-2 muỗng cà phê vào ly và ngâm với nước sôi. Hãy ngâm trong 15-20 phút sau đó uống từ từ.
 

Bạc hà 

Bạc hà rất hữu ích cho cơ thể, trà bạc hà tươi có thể giúp thư giãn các của cơ dạ dày. Nó còn giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa. Điều này sẽ đặc biệt có ích nếu bạn bị khó tiêu hoặc đầy hơi.
 
 
Bạn chỉ cần vài lá bạc hà tươi hoặc 1-2 thìa bột bạc hà cho vào ly nước sôi, ngâm trong khoảng 5-10 phút. Uống từ từ trong khi  nước vẫn còn nóng. Nếu bạn sử dụng lá bạc hà tươi, bạn có thể nhai để giảm bớt cơn đau của dạ dày, bạc hà còn giúp khử mùi hôi của khoang miệng.
 
 
Bạc hà rất hữu ích cho cơ thể
Bạc hà rất hữu ích cho cơ thể

Nước ép bắp cải

Trong bắp cải có chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nước ép bắp cải còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là Vitamin U, sẽ giúp nhanh chóng làm lành các vết loét, tăng lưu lượng máu đến dạ dày, bảo vệ các niêm mạc dạ dày. Hãy uống chừng 500ml nước ép của bắp cải nguyên chất cho đến khi các triệu chứng đau dạ dày được cải thiện.
 
Nước ép bắp cải
Nước ép bắp cải

Một số lời khuyên đối với người bị bệnh dạ dày

Ngoài việc tuân thủ các quy tắc cơ bản trong ăn uống như tránh các thực phẩm gây kích thích niêm mạc dạ dày (rượu, cà phê, trà, ớt, tiêu…), các thực phẩm có độ a xít cao (chanh, cam, bưởi, giấm, hành…), người bệnh dạ dày cần lưu ý:
Nên ăn các thức ăn mềm, hạn chế đồ chiên xào, tăng cường món luộc hấp, không ăn quá no sẽ làm dạ dày phồng lên sinh ra xít có hại, khi ăn phải nhai kỹ, bởi trong khi nhai sẽ tăng sự bài tiết của nước bọt, có tác dụng làm giamr và bão hòa axit trong dạ dày.
 
Luôn giữ tinh thần thật thoải mái, lạc quan; bởi vì các yếu tố tâm lý như căng thẳng, lo âu, xúc động mạnh cũng sẽ làm thần kinh bị kích thích, dẫn tới việc dạ dày tiết ra nhiều a xít.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Hô biến đôi mi đẹp như ý khi dùng dầu dừa dưỡng mi

Xưa nay, đôi mắt luôn được yêu kiều dành cho cái tên gọi là cửa sổ tâm hồn, nên một đôi mắt với đôi...

Hướng dẫn tô son xí muội đúng cách cực đáng yêu

 Đã là con gái thì hẳn bạn nào cũng đã nghe qua cách tô son xí muội phải không nào. Tô son xí nguội...

Mi Cong Dày Quyến Rũ Với “Skill” Chuốt Mi Thần Thánh

Chỉ với vài ba tuyệt chiêu chuốt mascara cực đỉnh để có hàng mi cong dày đầy ma lực! Làm sao để có hàn mi...

Bye Bye Blemish Drying Lotion- Chấm Đến Đâu Sạch Mụn Đến Đó

Bye Bye Blemish Drying Lotion vũ khí chống lại mụn siêu hiệu quả, được đánh giá cao của các chuyên gia make-up mà bất...

Recent Comments