Thứ Năm, Tháng Mười 1, 2020
Home Mỹ Phẩm Kiến thức Mua Mỹ Phẩm Nên Thử Trước Khi Dùng

Mua Mỹ Phẩm Nên Thử Trước Khi Dùng

Rất khó để biết chắc loại mỹ phẩm đó có hợp với da của bạn hay không. Đặc biệt là với nhóm da nhạy cảm dễ bị kích ứng, nổi mụn. Nhưng để thử mỹ phẩm sao cho đúng cách mà không gây hại thì lại là rất khó.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm hay da mụn, da dễ bị kích ứng thì việc sử dụng mỹ phẩm là rất quan trọng. Đôi khi việc xem kỹ những thành phần thôi chưa đủ mà còn cần thử trực tiếp trên da xem có phù hợp hay không.

Tại sao nên thử mỹ phẩm

Việc thử trước mỹ phẩm sẽ giúp bạn tránh được tối đa những hậu quả do những thành phần không thích hợp với da gây nên.

mua-pham-nen-thu-truoc-khi-dung

Có rất nhiều bạn trẻ hăm hở dùng các sản phẩm được nhiều người mua mà không kiểm tra kỹ có hợp với da mình không. Kết quả sau đó là da nổi mụn hay bị châm chích, ngứa hoặc bị dị ứng.

Các bạn hãy nhớ rằng không có sản phẩm nào cho mọi loại da. Có thể hợp với người này nhưng không hợp với người kia. Đó là điều hoàn toàn bình thường. Nên đôi khi ngay cả những sản phẩm danh tiếng được nhiều người dùng cũng có thể không phù hợp nếu chứa thành phần không tương thích.

Đó là lý do mà bạn nên luôn thử mỹ phẩm trước khi sử dụng chúng lâu dài

Vậy làm thế nào để thử mỹ phẩm đúng cách?

Kiểm tra thành phần

Hãy kiểm tra các thành phần trên bao bì. Những thành phần việc đầu sẽ có hàm lượng cao hơn những thành phần viết sau. Cứ theo đó mà kiểm tra. Nếu có các thành phần không phù hợp cho da bạn có thể loại bỏ chúng ra khỏi list mua đồ.

mua-pham-nen-thu-truoc-khi-dung

Thử lên tay

Trước tiên, bạn nên thử lên tay để kiểm tra xem có thành phần nào dị ứng với cả cơ thể không. Bôi một lớp mỏng nhẹ lên tay và chờ thời gian để sản phẩm ngấm lại và có phản ứng. Sau 6-8 giờ nếu sản phẩm có thành phần không phù hợp thì sẽ phản ứng lại trên tay, nổi các nốt dị ứng, ngứa,….

Nếu thử lên tay mà vẫn có thể gây dị ứng thì bạn không nên mua sản phẩm này. Vì như vậy là cơ thể bạn phản ứng khá mạnh với một thành phần nào trong sản phẩm đó.

mua-pham-nen-thu-truoc-khi-dung

Thử lên các vùng da khuất

Sau khi thử thành công lên tay thì tiếp đó hãy thử lên da mặt ở những vùng khuất, khó để ý. Như vậy thì dù bạn có bị dị ứng cũng không tạo ảnh hưởng quá lớn.

Lần đầu bạn có thể thoa lên da mặt khoảng 1 – 2 tiếng rồi rửa lại với sp trang điểm. Lần kế tiếp thì tăng lên 3 – 4 tiếng. Nếu không thấy dấu hiệu bị dị ứng hay kích ứng thì bạn có thể sử dụng lâu dài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Hô biến đôi mi đẹp như ý khi dùng dầu dừa dưỡng mi

Xưa nay, đôi mắt luôn được yêu kiều dành cho cái tên gọi là cửa sổ tâm hồn, nên một đôi mắt với đôi...

Hướng dẫn tô son xí muội đúng cách cực đáng yêu

 Đã là con gái thì hẳn bạn nào cũng đã nghe qua cách tô son xí muội phải không nào. Tô son xí nguội...

Mi Cong Dày Quyến Rũ Với “Skill” Chuốt Mi Thần Thánh

Chỉ với vài ba tuyệt chiêu chuốt mascara cực đỉnh để có hàng mi cong dày đầy ma lực! Làm sao để có hàn mi...

Bye Bye Blemish Drying Lotion- Chấm Đến Đâu Sạch Mụn Đến Đó

Bye Bye Blemish Drying Lotion vũ khí chống lại mụn siêu hiệu quả, được đánh giá cao của các chuyên gia make-up mà bất...

Recent Comments