30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 24, 2021
HomeLàm đẹpDáng đẹpMuốn giảm cân ngủ cũng phải đúng cách

Muốn giảm cân ngủ cũng phải đúng cách

Không chỉ có ăn uống và tập luyện ảnh hưởng tới cân nặng. Giấc ngủ cũng ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ và dáng vóc của bạn. Nếu đang muốn giảm cân cũng như duy trì một vóc dáng cân đối, hãy dừng ngay những thói quen này trước khi đi ngủ.

Ăn gần giờ ngủ

giảm cânNhiều người có thói quen ăn bữa khuya trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, khi cơ thể cảm thấy no và đầy bụng sẽ khó đi vào giấc ngủ hơn. Mức insulin trong cơ thể cũng tăng cao trong khi đó cơ mức melatonin trong có thể cũng giảm sút. Bạn sẽ dễ bị mất ngủ hoặc giấc ngủ không được ngon. Chính vì vậy hãy ngừng ăn 3 giờ trước khi đi ngủ.

Ngủ trong phòng sáng

Ánh sáng trong phòng ngủ sẽ hạn chế việc phát sinh ra melatonin và các hóc môn tăng trưởng.

Bạn cũng nên tránh xa các thiết bị điện tử trước khi chìm vào giấc ngủ. Tốt nhất là không nên đặt tivi, máy tính trong phòng ngủ, tắt điện thoại trong khi ngủ. Việc này sẽ tránh được các từ trường thải ra khiến rối loạn hóc mọi và gây tăng cân.

Uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ

Uống nhiều nước trước khi ngủ khiến bạn buồn tiểu tiện và bị thức giấc giữa đêm khuya. Khi thức dậy và vào phòng tắm giấc ngủ bị gián đoạn và ánh sáng trong phòng tắm gây ra sự ức chế sản xuất melatonin. Vì vậy, hãy ngưng uống nước khoảng 2 giờ trước khi ngủ.

Giữ phòng ngủ quá ấm

Nhiều người có thói quen tạo cho phòng ngủ thật ấm cúng. Tuy nhiên, nếu phòng ngủ quá ấm sẽ ngăn chặn quá trình làm mát diễn ra tự nhiên của cơ thể. Điều này khiến melatonin và các hóc môn bị phá vỡ. Chất béo trong cơ thể sẽ không thể bị đốt cháy trong quá trình ngủ. Đồng thời hạn chế khả năng phục hồi của xương, da và cơ bắp. Lời khuyên cho bạn là hãy ngủ trong một căn phòng mát mẻ, có nhiệt độ khoảng 22 – 25 độ C

Đi ngủ quá trễ

Dù biết là không tốt, nhưng chúng ta vẫn thường đi ngủ khá khuya. Điểu này sẽ làm giảm leptin, tăng cortisol đồng thời làm cạn kệt lượng hóc môn tăng trưởng. Chính điều cùng cũng khiến ta ăn nhiều hơn và quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị rối loại.

Ngủ không đủ giấc

Bạn có biết, khi ngủ không đủ giấc, sẽ khiến bạn cảm thấy nhanh đói. Ngủbkhoong đủ giấc gây ra sự tăng hàm lượng insulin, giảm leptin, melatonin và hóc môn tăng trưởng từ đó dẫn tới tăng cân.

Ngủ không đủ giấc có sức khoẻ và tuổi thọ cao hơn những người không ngủ đủ giấc. Vì thế, cố gắng duy trì giấc ngủ 8 – 9 tiếng mỗi ngày dể có sức khỏe thật tốt nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments