20 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
HomeLàm đẹpChăm sóc daNên làm những điều này để chậm có nếp nhăn

Nên làm những điều này để chậm có nếp nhăn

Chúng ta không thể khiến nếp nhăn không xuất hiện. Nhưng vẫn có những phương pháp giúp chúng chậm xuất hiện hơn, giúp bạn níu giữ thành công tuổi thanh xuân.

Ngủ từ 10 giờ

Khoảng thời gian từ 12h đến 2 giờ sáng là lúc làn da tái tạo và phục hồi lại. Khi cơ thể được nghỉ ngơi vào khoảng thời gian này sẽ giúp cho làn da được trẻ hóa. Và ngược lại khi bạn thường xuyên thức khuya, làn da sẽ không thể được phục hồi hiệu quả, và nhanh chóng lão hóa hơn, nếp nhăn cũng nhanh chóng xuất hiện trên làn da.

nen-lam-nhung-dieu-nay-de-cham-co-nep-nhanSử dụng kem chống nắng

Bạn có biết không, trong “công cuộc chống lại sự lão hóa” thì kem chống nắng là bí quyết quan trọng. các nghiên cứu về da liễu đã cho thấy rằng làn da chịu nhiều tác động từ ánh nắng mặt trời sẽ nhanh chóng lão hóa. Đặc biệt khi da không hề có sự bảo vệ của kem chống nắng.

nen-lam-nhung-dieu-nay-de-cham-co-nep-nhan

Vì thế nếu muốn bảo vệ làn da khỏi những nếp nhăn thì bạn đừng bao giờ quên sử dụng kem chống nắng hàng ngày cho da mặt, da cổ và cả tay nhé.

Uống đủ nước

Cơ thể được cung cấp đủ nước mỗi ngày cũng là một cách để nếp nhăn ít xuất hiện hơn. Vì khi thiếu nước, làn da sẽ khô yếu. Từ đó mà nếp nhăn cũng nhanh hình thành hơn so với làn da ẩm đủ nước.

nen-lam-nhung-dieu-nay-de-cham-co-nep-nhan

Vì thế cứ khoảng hơn 1 tiếng bạn nên uống một cốc nước nhỏ. Hay uống cấp tốc nước ngay khi cảm thấy môi khô và khát nước.

Massage chống lại nếp nhăn

Bằng với những phương pháp massage nhẹ nhàng trên da hàng ngày, các nếp nhăn sẽ chậm hình thành hơn. Vì tác động từ các động tác massage sẽ giúp kích thích mạch máu cho da căng bóng, đồng thời kéo chậm lại tình trạng xệ xuống của da.

Bạn nên thực hiện các động tác này mỗi ngày khoảng 2-3 phút là đủ. Và có thể thực hiện khi rửa mặt, tẩy trang, tẩy da chết. Vừa chống lại nếp nhăn lại vừa làm sạch sâu.

nen-lam-nhung-dieu-nay-de-cham-co-nep-nhan

Quy tắc cơ bản của việc massage là từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên. Đặc biệt vùng da quanh mắt càng cần được chú ý tỉ mỉ kỹ càng. Vì đây là nơi dễ xuất hiện nếp nhăn nhất.

Sử dụng kem mắt

Đối với vùng da quanh mắt, bạn nên chú ý chăm sóc ngay từ khi 25 tuổi với việc bôi kem chống nắng và dưỡng ẩm. Ngoài ra khi đã qua 30 tuổi thì kem mắt sẽ trở thành thứ quan trọng và cần thiết không thể thiếu.

nen-lam-nhung-dieu-nay-de-cham-co-nep-nhan

Kem mắt sẽ giúp chăm sóc vùng da mắt đủ ẩm và làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn tốt hơn. Vì thế hãy chọn cho mình một sản phẩm tốt nhất để chống lại các nếp nhăn nhé.  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments