Home Làm đẹp Khoẻ đẹp Nếu thấy những dấu hiệu sau tức là bạn đang thiếu vitamin...

Nếu thấy những dấu hiệu sau tức là bạn đang thiếu vitamin đấy

0
22

Nếu thấy những dấu hiệu được liệt kê dưới đây thì bạn hãy cấp tốc bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin cho mình ngay.

Da khô, xuống sắc và dễ nổi mụn

Vitamin rất quan trọng cho làn da. Khi cơ thể thiếu hụt vitamin trầm trọng, làn da sẽ khô và dễ nổi mụn hơn. Bởi cơ thể thiếu đi những chất quan trọng để nuôi dưỡng các tế bào tốt nhất.

Hơn nữa khi da thường xuyên bị khô thì sẽ đẩy nhanh tốc độ lão hóa và xuất hiện nếp nhăn. Như vậy thì dù bạn ăn nhiều rau củ hơn thì cũng rất khó để hồi phục lại làn da như ban đầu.

neu-thay-nhung-dau-hieu-sau-tuc-la-ban-dang-thieu-vitamin-day

Vì thế khi nhận thấy làn da khô yếu, hay nổi mụn thì đó có thể là nguyên nhân của việc cơ thể đang thiếu nhiều vitamin đó.

Thường bị tiêu chảy, hệ tiêu hóa yếu kém

Nếu bạn nhận thấy mình thường xuyên bị tiêu chảy tần xuất cao dù không ăn thực phẩm hư hỏng. Hay hệ tiêu hóa yếu, dễ đau bụng thì chắc chắn rằng cơ thể bạn đang gặp vấn đề về thiếu chất.

Các vấn đề về tiêu hóa và đường ruột cũng liên quan nhiều đến việc thiếu hụt vitamin của cơ thể. Nên đây là một trong những dấu hiệu cho thấy cơ thể cần được bổ sung vitamin cấp tốc.

neu-thay-nhung-dau-hieu-sau-tuc-la-ban-dang-thieu-vitamin-day

Ngoài ra cũng cần phải hạn chế những chất kích thích như bia rượu hay các thực phẩm không có lợi cho sức khỏe. Ăn nhiều rau củ, trái cây là điều cần thiết phải thực hiện mỗi ngày để cơ thể được khỏe mạnh hơn.

Da đầu nhiều gàu, tóc khô yếu

Có thể nói mái tóc là nơi thể hiện rõ nhất tình trạng thiếu hụt đi vitamin bên trong cơ thể. Khi bạn thiếu vitamin C và E thì tóc sẽ xơ rối, khô yếu vì không thể hấp thụ tốt nhất những chất cần thiết. Bên cạnh đó thiếu vitamin B2 và B6 sẽ là nguyên nhân của việc da đầu thường có gàu.

Vì thế mà hãy bổ sung ngay cho cơ thể những loại thực phẩm chứa nhiều những vitamin này

neu-thay-nhung-dau-hieu-sau-tuc-la-ban-dang-thieu-vitamin-day

Cách bổ sung vitamin tốt nhất cho cơ thể

Bạn sẽ cảm thấy việc bổ sung vitamin cho cơ thể là rất đơn giản. Không phải là thường xuyên ăn nhiều rau củ trái cây là được sao. Nhưng bạn sẽ không tin rằng cách bổ sung vitamin như vậy vẫn có thể khiến cơ thể thiếu vitamin. Vì có thể bạn đã bỏ qua một loại vitamin cần thiết nào đó mà không biết được.

Hãy chia các loại vitamin và rau củ thành những loại chính và đặt ra lịch trình thực đơn cho cơ thể. Sau đó chọn một nhóm để bổ sung chế biến thành món ăn nhẹ hay tráng miệng cho ngày đó. Như vậy thì bạn có thể đảm bảo không bị thiếu hụt hay dư thừa vitamin.

neu-thay-nhung-dau-hieu-sau-tuc-la-ban-dang-thieu-vitamin-day

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here