Nguyên Tắc Chọn Mắt Kính Phù Hợp Với Từng Dáng Mặt

Nguyên tắc chọn mắt kiếng phù hợp với từng dáng mặt.

 

Mắt kính là phụ kiện thời trang khá phổ biển. Tuy nhiên nếu không xác định được hình dáng khuôn mặt, chúng ta sẽ khó chọn được kiểu mắt kiếng phù hợp. Hãy cùng chúng tôi điểm qua vài nguyên tắc chọn mắt kính phù hợp với dáng khuôn mặt sau đây.

1. Xác định dáng khuôn mặt.

Nhận diện dáng khuôn mặt
Nhận diện dáng khuôn mặt

Trước khi chọn kính, bạn phải xác định được dáng khuôn mặt mình thuộc dáng nào trong 7 dáng: chữ nhật, tròn, dài, hình thoi góc cạnh, trái tim, oval, vuông. Sau khi nhận diện xong dáng khuôn mặt mình, bạn sẽ tìm được chiếc kính phù hợp và đẹp nhất cho mình.

2. Chọn kính phù hợp

+ Mặt tròn:

 Với gương mặt tròn, khi đeo những chiếc kính gọng vuông vức, dáng thon dài sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Chiếc kính như thế này sẽ giúp gương mặt bạn cân bằng và thon gọn hơn. Nếu chọn kính mắt tròn khuôn mặt bạn đã tròn lại đầy đặn hơn rất nhiều.

Đối với gọng kính, bạn nên chọn cho mình những gọng kính vuông vức, cứng cáp và tránh xa các kiểu dáng tròn hay mỏng manh. Một chiếc mắt kính gọng vuông hay có hình chữ nhật sẽ khiến gương mặt tròn trịa của bạn trở nên thanh thoát, hài hòa hơn.

Chọn kính cho khuôn mặt tròn
Chọn kính cho khuôn mặt tròn

+ Mặt vuông:

Những người có khuôn mặt vuông, thì lại nên chọn kính mắt tròn. Lựa chọn này sẽ giúp bạn cân bằng lại dáng mặt một cách tròn trịa hơn. Một mắt kính dáng tròn hoặc bầu dục, thanh mảnh sẽ khiến gương mặt của bạn bớt góc cạnh, hơn. Không chọn những gọng kính vuông hay chữ nhật để tránh làm nổi bật những đường nét vuông vức trên khuôn mặt nhé.

Chọn kính cho khuôn mặt vuông
Chọn kính cho khuôn mặt vuông

Mặt hình thoi nhọn hoắt, sắc cạnh:

Nếu sỡ hữu dáng khuôn mặt này, bạn hãy chọn kính dáng mắt mèo. Dáng kính này sẽ giúp khắc phục nhược điểm khuôn mặt cho bạn. Tuyệt đối không nên chọn mắt kính vuông vì chúng sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên thô kệch.

Chọn kính cho khuôn mặt nhọn
Chọn kính cho khuôn mặt nhọn

Mặt dài:

 Khi có khuôn mặt dài, bạn hạy chọn mắt kính mềm mại để thu gọn khuôn mặt. Tuyệt đối khôn chọn mắt kính chữ nhật vì như thế sẽ dễ lộ nhược điểm trên khuôn mặt. Gọng kính phù hợp nhất với khuôn mặt dài chính là kiểu dáng tròn hoặc hình oval. Dáng kính này sẽ khiến gương mặt của bạn ngắn lại, hài hoà hơn.

Chọn kính cho khuôn mặt dài
Chọn kính cho khuôn mặt dài

+ Mặt chữ nhật:

Tương tự như mặt dài, người có khuôn mặt hình chữ nhật cũng nên chọn mắt kính tròn.

Chọn kính cho khuôn mặt chữ nhật
Chọn kính cho khuôn mặt chữ nhật

Mặt trái tim: 

Những người có khuôn mặt phần trên phình to, nhọn ở cằm được gọi là mặt dáng trái tim. Người có dáng mặt này không nên chọn kính phi công, mà hãy đeo những mắt kính chữ nhật nhỏ. Với gọng kính, mắt kính thanh mảnh hoặc gọng trong sẽ làm nổi bật những đường nét thanh tú trên gương mặt bạn. 

Chọn kính cho khuôn mặt trái tim
Chọn kính cho khuôn mặt trái tim

Mặt oval:

 Nếu sở hữu dáng mặt này thì xin chúc mừng bạn, đây là dáng khuôn mặt lý tưởng với mọi loại kính. Bạn có thể thoải mái chọn cho mình các dáng mắt kính từ hiền đến cá tính như kính tròn, kính chuồn chuồn, kính mắt mèo… nhé.

Chọn kính cho khuôn mặt oval
Chọn kính cho khuôn mặt oval

Trên đây là cách chọn mắt kính phù hợp với dáng khuôn mặt, hi vong các bạn sẽ chọn được cho mình mắt kính phù hợp nhé!

 

Bài viết mới

Review