19 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
HomeĂn gì đẹpGiảm cânNhai kẹo cao su giảm cân? lợi bất cập hại

Nhai kẹo cao su giảm cân? lợi bất cập hại

Nhai kẹo cao su là sở thích của nhiều người, thậm chí có những trường hợp nhai kẹo cao su đã trở thành thói quen hàng ngày. Mọi người cho rằng, nhai kẹo cao su khiến họ xả stress và giảm cân nhưng rất ít người biết được, nhai kẹo cao su quá nhiều lại dẫn đến những tác hại khó mà lường trước được. 

Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn những mặt lợi và mặt hại của thói quen nhai kẹo cao su, từ đó bạn có thể cân nhắc có nên duy trì thói quen này không khi chúng ta có thể giảm cân bằng nhiều biện pháp khác hiệu quả hơn mà không gây hại cho cơ thể

1. Tất nhiên nhai kẹo cao su cũng có nhiều tác dụng

Nhai kẹo cao su giảm cân? lợi bất cập hại
Nhai kẹo cao su cũng có nhiều tác dụng

Nhai kẹo cao su tốt cho khoang miệng

Một trong những tác động dễ dàng thấy nhất của kẹo cao su là lên khoang miệng. Với hương bạc hà hay các loại trái cây, đầu tiên kẹo cao su khiến hơi thở của bạn trở nên thơm mát, loại bỏ những mùi hôi khó chịu.

Bên cạnh đó, thành phần xylitol có chứa trong một vài loại kẹo cao su sẽ giúp hạn chế mảng bám và loại bỏ vi khuẩn gây sâu răng. Xylitol được biết đến như một loại chất ngọt tự nhiên, có tác dụng loại bỏ vi khuẩn gây hại và rất tốt cho răng miệng.

Giảm các triệu chứng ợ nóng

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nước bọt tiết ra trong quá trình nhai kẹo cao su sẽ khiến trung hòa lượng axit mà dạ dày tiết ra, từ đó hạn chế tình trạng trào ngược axit – nguyên nhân đầu tiên của ợ nóng.

Giải tỏa căng thẳng mệt mỏi

Kẹo cao su là một biện pháp cân bằng tâm lý rất tốt, được nhiều người áp dụng. Mỗi khi căng thẳng mệt mỏi do học tập và làm việc quá sức, nhai kẹo cao su sẽ giúp bạn giải tỏa sự bức bối và tăng khả năng tập trung vào công việc.

Kẹo cao su giúp giảm cân hiệu quả

Nhai kẹo cao su giảm cân? lợi bất cập hại
Kẹo cao su giúp giảm cân hiệu quả

Nhai kẹo cao su liên tục là biện pháp những người giảm cân thường lựa chọn để quên đi cảm giác thèm ăn.

2. Tuy nhiên nếu lạm dụng kẹo cao su sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng

Kẹo cao su sẽ khiến các nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn: Các hoạt động lặp đi lặp lại liên tục khi bạn nhai kẹo cao su sẽ khiến các nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn ở khu vực quanh miệng và hàm dưới.

Rối loạn tiêu hóa: Lạm dụng kẹo cao su có thể gây nên những triệu chứng như đầy hơi, khó tiêu thậm chí là hội chứng ruột kích thích. Bên cạnh đó một số chất làm ngọt nhân tạo trong kẹo cao su sẽ gây tiêu chảy.

Nhai kẹo cao su giảm cân? lợi bất cập hại
Lạm dụng kẹo cao su sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng

Các vấn đề về thần kinh: Mức độ thủy ngân cao có thể gây ra những vấn đề liên quan đến hệ thần kinh như rối loạn tâm thần. Quá trình nhai kẹo cao su sản sinh rất nhiều hơi thủy ngân. Chúng ngay lập tức thâm nhập vào máu khiến các mô trong cơ thể bị oxy hóa.

Bên cạnh đó những chất làm ngọt nhân tạo trong kẹo cao su tích tụ lâu ngày trong cơ thể có thể gây ra các bệnh lý nghiêm trọng như u não, ung thư, giảm hồng cầu, thận to, vô sinh,… phụ nữ có thai nhai kẹo cao su nhiều có thể gây sẩy thai hoặc các trường hợp dị tật bẩm sinh nghiêm trọng.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments