27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Bảy 23, 2021
HomeMỹ PhẩmKiến thứcNhững Dấu Hiệu Cơ Thể Bạn Cần Bổ Sung Canxi

Những Dấu Hiệu Cơ Thể Bạn Cần Bổ Sung Canxi

Vai trò của Canxi trong cơ thể

Canxi là nguyên tố hoạt động nhiều trong cơ thể người. Canxi chiếm 1,5-2% trong trọng lượng của cơ thể, 99% tồn tại ở xương, răng, móng chân, móng tay, 1% tồn tại trong máu, tổ chức tế bào và các dịch ngoài tế bào. Canxi có vai trò truyền dẫn thông tin, tham gia hầu hết các hoạt động của cơ thể và tế bào.

Trong cơ thể của con người tồn tại hai mức nồng độ Canxi theo tỷ lệ rất ổn định: Nồng độ canxi trong xương cao gấp 10.000 lần nồng độ canxi trong máu. Nếu nồng độ canxi trong cơ thể có sự biến đổi thì tỉ lệ cân bằng canxi sẽ bị phá vỡ, lúc đó cơ thể chúng ta sẽ rất khó chịu và sinh ra nhiều bệnh tật. 

Hàm lượng canxi biến đổi sẽ dẫn đến phá vỡ mức cân bằng canxi, lúc đó cơ thể sẽ khó chịu và sinh bệnh tật. Nếu bạn đang gặp những dấu hiệu sau thì chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu canxi.

5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn thiếu canxi

5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn thiếu canxi
5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn thiếu canxi

Bị chuột rút

 

 

 

 

Đây là một triệu chứng ban đầu của việc thiếu canxi. Đau các cơ bắp, đặc biệt là ở đùi, cánh tay, nách và đau nhức trong khi di chuyển hay đi bộ là một dấu hiệu của sự thiếu canxi.

 

Răng trở nên vàng hơn

Răng và xương là nơi bị tác động rất lớn khi bạn thiếu canxi. Do vậy nếu thấy dấu hiệu này bạn cần xem lại lượng canxi trong chế độ ăn hàng ngày và kiểm tra mật độ khoáng của xương vì đây chính là dấu của tình trạng thiếu canxi.

Chóng mặt, tê nhức hoặc đau xương

5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn thiếu canxi
5 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn thiếu canxi

Ngồi lâu bạn sẽ cảm thấy tay chân bị tê, mỏi lưng, khi đứng dậy sẽ bị hoa mắt chóng mặt. Đây là tình trạng khi canxi trong đường huyết giảm xuống khi đó  bạn sẽ cảm thấy hoa mắt chóng mặt, cảm giác đó diễn ra trong vài chục giây rồi trở lại bình thường. Tình trạng này xảy ra nhiều thì về già sẽ bị loãng xương, thoái hóa đốt lưng, thấp khớp, sỏi, bệnh cao huyết áp……

Các vấn đề về đại tràng

Polyp đại tràng phát triển do cơ thể thiếu canxi và một số yếu tố khác, có thế do chế độ ăn uống hoặc di truyền. Nếu chế độ ăn giàu canxi sẽ phòng ngừa được bệnh ung thư ruột kết.

Móng tay yếu và dễ gãy

Móng tay cần có đủ canxi để mọc khỏe và không bị giòn,gãy. Nếu móng tay yếu và dễ gãy chính là biểu hiện thiếu canxi trong cơ thể.

Các triệu chứng tiền kinh nguyệt tăng lên

Những triệu chứng thường gặp trước kỳ kinh nguyệt như nổi mụn, đau ngực, đau lưng, đau bụng, rối loạn giấc ngủ, căng thẳng, mất tập trung …. nếu xuất hiện nhiều hơn thường lệ. Điều này chắc chắn có liên quan đến canxi, chúng sẽ giảm nếu cung cấp đủ canxi cho cơ thể.

Vấn đề về thần kinh

Bởi vì lượng canxi với magiê và vitamin D giúp điều chỉnh xung điện của cơ thể, làm giảm các cơn co giật cơ và co thắt nếu cơ thể ở mức độ canxi không phù hợp.

 

Mất ngủ

Đây là dấu hiệu quan trọng của sự thiếu canxi. Trong một số trường hợp, người không đủ canxi trong chế độ ăn sẽ bị mất ngủ, có thể người thiếu canxi vẫn ngủ nhưng không đủ sâu, thức dậy vẫn mệt mỏi.

 

Cần làm gì khi cơ thể bạn thiếu Canxi

Cần làm gì khi cơ thể bạn thiếu Canxi
Cần làm gì khi cơ thể bạn thiếu Canxi

Đương nhiên, khi cơ thể bạn thiếu Canxi thì phải bổ sung qua thực phẩm, thực phẩm chức năng hoặc thuốc. Bạn nên chọn Canxi dạng nano giúp cơ thể dễ hấp thu, hấp thu được tối đa và hạn chế những tác dụng không mong muốn như táo bón, sỏi thận. Canxi của cơ thể sẽ ở trong xương, răng và móng là chủ yếu, hãy giúp cơ thể có hệ xương thật chắc khỏe, đồng thời cũng là kho dự trữ Canxi của cơ thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments