20 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
HomeMỹ PhẩmKiến thứcNhững Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Độ PH Của Da

Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Độ PH Của Da

Có một điều chắc chắn rằng nhiều bạn gái những lúc da trở nên khô ráp, xuất hiện nhiều mụn. Nhưng lại chẳng bao giờ hiểu được nguyên nhân thực sự nằm ở đâu. Thực ra, nguyên nhân chính khiến da bạn xấu xí, dễ nổi mụn là do sự mất cân bằng độ PH ở da. Có thể bạn còn chưa hiểu là độ PH là thế nào, ra sao? Nhưng mà hãy cố gắng đọc hết bài viết này để giải mã hết những “bí mật” ẩn dấu sâu trong làn da của bạn là như thế nào nhé!

Độ PH là gì?

Độ PH chính là đơn vị để xác định tính kiềm hay axit của tất cả sản phẩm hay môi trường nào đó. Nó có thể thay đổi theo thang đo từ 0 đến 14. Trong đó thì nước có tính trung hòa độ PH là 7. Khi độ PH càng thấp thì càng chứa nhiều acid. Ngược lại độ PH càng cao thì lại chứa nhiều kiềm.

Độ PH là gì?

  • Độ PH = 7: trung tính
  • Độ PH < 7: Acidic
  • Độ PH > 7: Alkaline

Da thực sự đẹp & khỏe là da có độ PH lý tưởng = 5.5. Lớp màng để bảo vệ da acid (Acid Mantle) có độ PH từ 4.5 – 6.2. Giúp cân bằng da, làm lá chắn bảo vệ da không bị hủy hoại từ ô nhiễm môi trường hay vi khuẩn.

1. Màng ẩm bảo vệ da

Da cũng chúng ta có lớp cấu trúc rất là đặc biệt gồm 3 lớp. Lớp ngoài cùng của biểu bì da có tên khoa học là “stratum corneum” được gọi là lớp màng ẩm. Có nhiệm vụ giữ nước, cân bặng độ ẩm & ngăn chặn tất cr sự xâm hại của các vi khuẩn, bụi bẩn bên ngoài.

Màng ẩm bảo vệ da

Cho nên khi bạn sử dụng sữa rửa mặt có độ PH quá cao hoặc quá thấp dẫn đến da rất dễ bị dị ứng, khô mất cân bằng. Tệ hơn trở nên nhạy cảm, hỏng lớp màng làm da tiết nhiều hơn để sửa lại màng làm ẩm. Tại vì màng ẩm đóng vai trò rất quan trọng trong việc thay các tế bào mới nằm dưới tầng sâu của da.

2. Màng acid (Acid Mantle)

Dưới da của chúng ta là những tuyến nhờn được tiết ra để mà giữ ẩm cho da. Thêm vào đó các mồ hôi & tế bào chết tất cả những chất này đều tạo nên một lớp màng mỏng có tính axit được gọi là Acid Mantle. Lớp màng này có khả năng làm lá chắn bảo vệ da khỏi sự tấn công, xâm nhập & phát triển, để bảo vệ lớp sừng luôn được giữ vững. Độ PH của lớp này dao động từ 4 – 6. Cho nên da có độ PH càng thấp càng khỏe mạnh, ít xảy ra vấn đề.

Màng acid (Acid Mantle)

Đồng nghĩa khi lớp màng này bị phá vỡ bởi những sản phẩm có chất tẩy mạnh, nhất là sữa rửa mặt có độ PH > 6. Sẽ khiến da bị mất đi độ cân bằng, từ đó vi khuẩn dễ dàng xâm nhập & sinh sôi nảy nở lên da.

Chưa hết, khi lớp axit này bị phá vỡ sẽ làm thay đổi cấu trúc của tế bào chết bên ngoài da (lớp sừng) yếu đi. Lúc này da sẽ cực kỳ nhạy cảm với môi trường bên ngoài, vi khuẩn dễ tấn công. Đó cũng chính là lý do tại sao mấy em mụn “xấu xí” cứ đeo bám hoài chẳng tha.

3. Sữa rửa mặt & độ PH

Nếu như muốn bảo vệ lớp màng acid của da thật tốt. Các nàng phải đặc biệt chú ý đến sản phẩm sữa rửa mặt mình đang sử dụng có độ PH < 6.5 hay không. Hầu hết sữa rửa mặt đều có độ PH cao hơn mức tối ưu khiến PH của da tăng sau khi rửa mặt. Dẫn đến dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây ra các vấn đề về da. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy luôn “đề cao cảnh giác” với những loại sữa rửa mặt có độ PH > 6.5 nhé. Thay vào đó nên lựa chọn sữa rửa mặt có độ PH < 6.5 để bảo vệ da toàn diện nhé.

Sữa rửa mặt & độ PH

giấy quỳ

Chúc các cô gái của Beleza luôn có làn da khỏe & đẹp nhé! Nhớ là phải rửa mặt đúng cách bằng những sản phẩm có độ PH lý tưởng. Cũng không quên tẩy tế bào chết cho da. Không chỉ riêng gì sữa rửa mặt mà các sản phẩm tẩy trang hay toner, tẩy da chết cũng phải để ý độ PH nữa nha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments