28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021
HomeLàm đẹpDáng đẹpNhững Hành Động Tưởng Chừng Bình Thường Lại Là Nguyên Nhân Khiến...

Những Hành Động Tưởng Chừng Bình Thường Lại Là Nguyên Nhân Khiến Các Bắp Chân To Như “Cột Đình”

Bạn biết không, bắp chân to không chỉ gây ra nhiều khổ sở mà còn khiến bạn tự ti rất là nhiều. Không chỉ vì lí do di truyền mà đa số các lý do bình thường nhất lại do các thói quen xấu hàng ngày gây ra mà bạn không để ý đến.

Vì vậy, ngay từ bây giờ, đừng buông thả bản thân mình nữa. Mà phải “nghiêm khắc” với bản thân nhiều hơn và nếu bạn mắc phải những thói quen dưới đây. Thì phải nên bỏ ngay nếu không muốn bắp chân ngày một to giống như “cột đình” đâu nhé.

1. Đứng sai cách

Khi bạn đứng mà các ngón chân không chạm đất, vảnh lên trên lúc này các ngón chân bạn thả lỏng. Cho nên phần bắp chân sẽ là nơi phải “hứng chịu” tất cả những phần lực, sức nặng của toàn bộ cơ thể. Theo thời gian bị tích tụ lại sẽ khiến bắp chân phát triển to hơn & lượng mỡ ở phần này cũng nhiều hơn.

Tư thế đứng có ảnh hưởng rất lớn đến kích thước phát triển của bắp chân. Điều này đã được kiểm chứng qua nhiều nghiên cứu của các chuyên gia tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, nếu bạn để ý những người có bắp chân nhỏ họ thường đứng các ngón chân đều chạm sát mặt đất.

Phía bên trái tư thế đứng sai, Phía bên phải là tư thế đứng đúng
Phía bên trái tư thế đứng sai, Phía bên phải là tư thế đứng đúng

2. Ngồi khoanh chân/vắt chân lên ghế

Một số thói quen ngồi như khoanh chân hoặc vắt chân lên ghế lại là nguyên nhân khiến chân to ra. Khi bạn ngồi như vậy, quá trình tuần hoàn máu và bạch huyết sẽ bị cản trở lại. Dẫn đến các chất béo có cơ hội tích tụ, lúc này không chỉ duy nhất phần chân bị to ra. Mà cả phần dưới cơ thể cũng sẽ bị phát tướng khiến cơ thể bạn có nhiều mỡ thừa hơn.

Kiểu vắt chân này là nguyên nhâ khiến chân bạn to ra
Kiểu vắt chân này là nguyên nhâ khiến chân bạn to ra

Vậy nên, bạn bắt buộc phải từ bỏ thói quen này. Một số trường hợp bắt buộc bạn phải ngồi tư thế khoanh chân thì ngay sau đó. Hãy tận dụng thời gian nghỉ ngơi để mà duỗi thẳng chân ra. Có thể kết hợp massage và thay đổi các tư thế để hạn chế khả năng chân bị to ra với những lý do vô cớ như vậy.

3. Luyện tập sai cách

 Luyện tập không đúng cách sẽ phản tác dụng khiến bắp chân to gấp đôi
Luyện tập không đúng cách sẽ phản tác dụng khiến bắp chân to gấp đôi

Khi đã bắt tay vào luyện tập bạn phải chấp nhận đánh cược với cơ thể. Bởi sao những nguyên nhân như tập thể dục sai cách, quá sức chịu đựng. Hay là tập thể thao nhiều, đều là những nguyên nhân có thể khiến cho nhiều bộ phân cơ thể bị to ra. Thậm chí là các bắp chân.

Vì vậy, đừng nên nóng vội, cũng đừng nên tập liên tục rồi lại chán bỏ dở giữa chừng. Bạn cần phải tuân thủ chính xác theo từng quy trình, nếu không muôn chân lại to thêm ra.

Bên cạnh đó, khi bạn lười vận động thì hệ quả đầu tiên ảnh hưởng lên toàn bộ cơ thể bạn chính là phần chân. Vì phần này thường dễ bị “béo phì”. Khi bạn nạp một lượng lớn calo vào cơ thể mà lười vận động. Thì cơ thể sẽ không thể nào tiêu hao hết phần năng lượng đó được. Dẫn đến cơ thể bị tích tụ mỡ thừa. Ngoài ra, còn khiến cho các bắp chân kém săn chắc.

4. Ăn uống “vô tội vạ”

Ăn uống vô tội vạ

Nếu bạn không có một chế độ ăn uống hợp lí. Cùng một lúc dung nạp quá nhiều đồ ăn ngọt, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ vào cơ thể. Thì chẳng khác nào những lớp “mỡ thừa” lại có cơ hội xâm lấn, mà bạn sẽ phải đối mặt với vô vàn áp lực.

Lúc này không chỉ cơ thể “gánh chịu” hậu quả bạn để lại mà phần bắp chân lại càng “chịu thiệt” nhiều hơn, vì phần này là phần “hứng chịu” nặng nhất tất tần tật lượng thức ăn bạn dung nạp vào. Cho nên có thể lý giải được vì sao phần bắp chân luôn “bị phát phì”.

Không chỉ phần chân bị phát phì làm mất thẩm mỹ mà còn là “tiền đề” ngầm về các căn bệnh nguy hiểm ẩn chứa trong cơ thể có thể xảy ra như béo phì, tim mạch, huyết áp, cả các khớp. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments