32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, Tháng Bảy 24, 2021
HomeĂn gì đẹpThức uống cho phái đẹpNhững Hiểu Biết Sai Lầm Về Vitamin Làm Đẹp Bạn Cần Biết

Những Hiểu Biết Sai Lầm Về Vitamin Làm Đẹp Bạn Cần Biết

“Nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, kéo theo hàng loạt các sản phẩm Vitamin chăm sóc da đua nhau đầy rẫy trên thị trường, với những lời quảng cáo hoa mỹ làm trắng cấp tốc, hay đẹp cấp tốc, trị nám da sau 1 tuần sử dụng…”

Bạn thực sự sẽ dễ bị cuốn vào vòng xoáy khi bắt được “bệnh” cho da thì sẵn sàng “chi hầu bao” vào sản phẩm, nhưng liệu câu hỏi đặt ra là bạn đã thực sự hiểu sản phẩm hay chưa.

vitamin

Đầu tư vào làm đẹp bạn phải chấp nhận thời gian, tiền bạc, không có gì là nhanh chóng mà kết quả đạt lại cao cả. Vì vậy, trước khi “chi hầu bao” bạn cũng cần phải tìm hiểu những điều sau cho thật kỹ, để có những hiểu biết nhất định về Vitamin nhé.

1. Tìm hiểu về từng thành phần

thành phần trong thuốc

Trước khi dùng sản phẩm bạn nên biết về công dụng và thành phần thật kỹ, nhiều khi vitamin này phù hợp với bệnh đó, nhưng bạn sẽ bị kháng lại nếu không hợp.

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên uống các loại thực phẩm chức năng kết hợp với nhiều loại vitamin, bao gồm vitamin A và B chứ đừng uống riêng các viên uống chỉ chứa A hoặc B, vì dễ gây ra hiện tượng quá liều.

2. Vitamin không phải là mỹ phẩm

vitamin không phải là mỹ phẩm

Một thực trạng mà đa số mọi người đều có suy nghĩ giống nhau, cho rằng đã là vitamin thì chắc chắc dùng sẽ đẹp, sẽ tốt lên. Chắc rằng bạn cho rằng chỉ cần uống vitamin thì các dưỡng chất của nó sẽ được dẫn thẳng lên tóc hay làn da của bạn, giúp phục hồi hay đẹp da nhanh chóng.

Thực sự mà nói, chẳng có loại thuốc nào “thần thánh” đến mức tác động trực tiếp đến bộ phận cơ thể cả. Khi đó toàn bộ cơ thể bạn sẽ hấp thụ Vitamin qua đường tiêu hóa, hỗ trợ các chức năng, từ đó làm bạn khỏe khoắn hơn, da với tóc sẽ đẹp dần lên mà thôi.

3. Kiên nhẫn chờ đợi

kiên nhẫn chờ đợi

Uống vitamin bạn cần phải có sự kiên nhẫn chờ đợi, đừng mong chờ mình uống hết 1 lọ, hôm sau thức dậy da sẽ đẹp lên nhé. Chỉ có kiên nhẫn chờ đợi, vì khi bạn uống vitamin chứng tỏ lúc đó cơ thể bạn thiếu chất cần phải bổ sung, ít nhất chờ đợi cũng phải 2-3 tháng uống đều đặn mới có kết quả.

Nếu cơ thể bạn không thiếu vitamin thì cho dù bạn có bổ sung vài lọ cũng không có tác dụng gì đâu, vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng nhé.

Nhiều người, tự cảm thấy mình thiếu vitamin nào vội bổ sung ngay. Có điều uống vitamin không đúng cách có thể khiến “lợi bất cập hại” đó nhé.

4. Không uống quá liều lượng

không uống quá liều
Cái gì quá cũng không tốt”

Bạn không nên vì sốt ruột muốn đẩy nhanh tiến độ làm đẹp mà uống nhiều nhé. Việc này không chỉ khiến bạn lãng phí tiền bạc mà còn có thể gây ra rối loạn về vấn đề tiêu hóa dẫn đến những hậu quả khó lường về sau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments