23 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
HomeĂn gì đẹpDetox/thải độcNhững hiểu lầm tai hại về detox

Những hiểu lầm tai hại về detox

Hiện nay, xu hướng detox cơ thể đang rất thịnh hành và tạo thành một trào lưu mới trong giới trẻ. Nhưng hầu hết mọi người chưa thực sự hiểu hết về phương pháp này và có nhiều hiểu lầm tai hại về chúng.

Không phải để giảm cân

Rất nhiều bạn trẻ đã hiểu lầm rằng detox là giảm cân, để giảm cân. Điều đó là hoàn toàn sai lầm. Chúng chỉ là một phương pháp hỗ trợ bạn giảm cân thành công và có lợi cho sức khỏe mà thôi.

Có rất nhiều dạng detox khác nhau như loại bỏ những chất chất béo, tinh bột, đạm…khỏi bữa ăn; chỉ sử dụng rau củ và chất xơ trong thực đơn, uống các loại hỗn hợp thay thế bữa ăn.

nhung-hieu-lam-tai-hai-ve-detox

Chế độ ăn detox giúp giảm trọng lượng cơ thể mà không gây ra mệt mỏi. Vì nguyên lý cơ bản là giúp loại bỏ độc tố và chất béo nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng để cơ thể hoạt động, trao đổi chất.

Nhờ đó mà sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn, trọng lượng giảm đi mà cơ thể không hề thấy mệt mỏi. Vì cơ thể đã đảo thải lượng lớn những chất độc hại, căn bã.

Phương pháp này rất thông dụng trên thế giới nên khiến nhiều người nhầm tưởng detox là để giảm cân

Uống nhiều nước cũng là detox

Đúng là uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể thanh lọc và bài tiết chất độc. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, chúng ta uống nước không chỉ để thanh lọc cơ thể mà còn để cấp nước, giúp tuần hoàn máu, các hoạt động bài tiết và trao đổi chất được hiệu quả.

Do đó việc uống nhiều nước không chỉ là để thanh lọc cơ thể . Mà trên thực tế khi bạn uống quá nhiều nước, thì cơ thể cũng sẽ gặp nhiều tác hại lớn.

Coi nước detox là nước uống thần kỳ

Rất nhiều bạn thường thắc mắc tại sao uống nước detox rồi mà vẫn lên mụn, da không đẹp, vẫn tăng cân không giảm. Mọi người đã nhầm lẫn về hiệu quả của chúng

Trên thực tế thì chúng chỉ là một phương pháp hỗ trợ mà thôi chứ không thể đạt hết được những hiệu quả như một thứ nước uống thần kỳ được. Bạn sẽ không thể đẹp da, đẹp dáng nếu chỉ uống mỗi nước detox không.

nhung-hieu-lam-tai-hai-ve-detox

Nước detox không cần uống hàng ngày

Vì tác dụng của nước detox là rất chậm khi bạn không sử dụng quy trình chuyên nghiệp với chuyên gia. Nên nếu bạn chỉ uống chúng như một loại nước giải khát thông thường thì tác dụng sẽ rất chậm. Nên nước detox là cần uống hàng ngày mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Uống nước detox thì không cần tập thể thao

Bạn có thể thanh lọc độc tố với nước detox nhưng sẽ không thể tiêu hao mỡ nhanh chóng và làm cơ thể săn chắc với phương pháp này. Nên song song với đó thì việc tập luyện thể thao vẫn là rất cần thiết để cơ thể khỏe mạnh từ hình thể đến sức khỏe bên trong.

Uống nước detox thì không cần tập thể thao  Bạn có thể thanh lọc độc tố với nước detox nhưng sẽ không thể tiêu hao mỡ nhanh chóng và làm cơ thể săn chắc với phương pháp này. Nên song song với uống nước detox thì việc tập luyện thể thao vẫn là rất cần thiết để cơ thể khỏe mạnh từ hình thể đến sức khỏe bên trong.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments