19 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021
HomeMỹ PhẩmKiến thứcNhững Loại Mỹ Phẩm Nào Nên "Cất Giữ" Trong Tủ Lạnh

Những Loại Mỹ Phẩm Nào Nên “Cất Giữ” Trong Tủ Lạnh

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, đặc biệt là nhiệt độ vào mùa hè có thể lên đến gần 40 độ C. Do vậy, việc bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh để tránh môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến tính ổn định của công thức sản phẩm, kéo dài tuổi thọ của mỹ phẩm là cực kỳ cần thiết. Ngoài những sản phẩm nhà sản xuất đã ghi trên bao bì là “bảo quản lạnh” thì những thành viên nào trong gia tài làm đẹp của chúng ta cần được “chuyển nhà” xuống tủ lạnh thì Beleza sẽ liệt kê ngay bên dưới nhé!

bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

Các sản phẩm handmade 

Hầu hết các sản phẩm hiện nay đều có chứa chất bảo quản để ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi mà không cần dùng đến tủ lạnh. Nhưng nếu bạn yêu thích các món đồ hand-made không chứa chất bản quản, bạn cần phải trữ lạnh chúng ngay sau khi mở nắp.

bảo quản mỹ phẩm thiên nhiên

Nước hoa

Việc tránh nhiệt độ cao sẽ giúp kéo dài thời gian của các hoạt chất trong công thức. Việc cất nước hoa trong tủ lạnh có thể bảo vệ chúng khỏi quá trình oxy hoá từ nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc trực tiếp với mặt trời.

bảo quản nước hoa

Kem mắt

Hãy lợi dụng hơi lạnh để giúp cho bọng mắt của bạn xẹp nhanh hơn. Nhiệt độ thấp sẽ giúp các mạch máu nhỏ lại, và nhờ đó giảm việc tích tụ chất lỏng tại vùng dưới mắt, nhờ đó, bạn sẽ có được một đôi mắt trẻ trung, khỏe mạnh, xóa tan vẻ mệt mỏi mà bọng mắt mang lại.

bảo quản kem mắt

Mặt nạ

Mặt nạ được dùng để cấp nước, làm dịu da. Tốt nhất bạn nên giữ chúng trong tủ lạnh, đặc biệt là với những người bị mụn đỏ. Khi tiếp xúc với nhiệt độ thấp, mao mạch sẽ co lại và giảm các vết đỏ đáng kể.

bảo quản mặt nạ

Sản phẩm có chứa các hoạt chất dễ bị oxy hóa

Bảo vệ sự tinh khiết và khả năng mang lại hiệu quả của sản phẩm sau khi mở nắp vô cùng quan trọng. Những sản phẩm có chứa retinol, vitamin C, peptide hay hydroquinone nên được cất trong tủ lạnh. 

bảo quản các hoạt chất đặc trị

Những sản phẩm có đầu tiếp xúc với da bằng kim loại

Một số sản phẩm có đầu tiếp xúc với da bằng kim loại sẽ càng tăng hiệu quả khi trữ lạnh. Cơ chế tương tự với việc sử dụng kem mắt.

bảo quản mỹ phẩm

Kẻ mắt

Một mẹo để giúp bạn có được đường kẻ chính xác là bỏ cây chì kẻ mắt của bạn vào tủ lạnh 10 phút trước khi sử dụng. Nếu bạn đang vội thì có thể để trong ngăn đá để cây chì lạnh nhanh hơn.

Son môi và son dưỡng

Chắc ai trong chúng ta cũng từng một lần để quên son môi hoặc son dưỡng trong túi hoặc trong cốp xe và khiến son bị chảy, mất đi hình dạng ban đầu. Hãy để những cây son trong tủ lạnh vài giờ để ‘lấy lại dáng’ nhé.

bảo quản son

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments