27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Bảy 23, 2021
HomeĂn gì đẹpThức uống cho phái đẹpNhững Loại Thức Uống Tăng Cường Trí Nhớ Trong Mùa Thi

Những Loại Thức Uống Tăng Cường Trí Nhớ Trong Mùa Thi

Có rất nhiều loại thức uống tăng cường trí nhớ vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Uống ngay nếu bạn muốn nhớ lâu và cần tập trung cao độ!thức uống tăng cường trí nhớ

1.Thức uống tăng cường trí nhớ: nước cam

Một nghiên cứu khoa học cho thấy uống 500ml nước cam mỗi ngày giúp tăng 8% khả năng ghi nhớ. Các nhà khoa học cho rằng trong cam có chứa chất flavonoid giúp cải thiện trí nhớ. Nó kích hoạt các đường tín hiệu cho vùng não hippocampus. Đây là khu vực não để tiếp nhận và lưu trữ thông tin. Nước cam là loại thức uống tăng cường trí nhớ đặc biệt tốt dành cho các bạn trong mùa thi. Ngoài ra nó còn có khả năng làm hạn chế bệnh mất trí nhớ và nhận thức ở người lớn tuổi.

Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh rằng không nhất thiết bạn phải uống tới 500ml nước cam mỗi ngày. Một ly nước cam và một số thực phẩm giàu flavonoid sẽ giúp bạn tăng cường trí nhớ tốt cho việc học tập và ghi nhớ.

thức uống tăng cường trí nhớ, nước cam

2.Thức uống tăng cường trí nhớ: trà và cà phê

Người ta thường uống trà và cà phê khi cần giữ cho đầu óc tỉnh táo. Một số nghiên cứu còn cho thấy trà và cà phê còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh Alzheimer và giúp cải thiện chức năng nhận thức trong não bộ.

Có những nghiên cứu về tác động của cà phê  đối với bệnh Alzheimer được thí nghiệm trên chuột bạch. Những con chuột mắc bệnh Alzheimer sau một thời gian uống cà phê thì bệnh không còn tiến triển. Chính vì vậy người ta còn dùng cà phê để chữa bệnh Alzheimer.

Trà cũng có tác dụng tương tự đối với não bộ. Các nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên uống trà có khả năng ghi nhớ và xử lý thông tin tốt hơn những người không uống trà.

Tuy nhiên thì bạn cũng chỉ nên uống trà và cà phê trong mức độ giới hạn cho phép.Uống quá nhiều trà và cà phê ngược lại sẽ phản tác dụng, không tốt cho sức khỏe của bạn.

 

thức uống tăng cường trí nhớ, trà xanh

3.Thức uống tăng cường trí nhớ: nước ép cà rốt

Cà rốt có chứa một chất gọi là luteolin, có tác dụng giảm viêm và hạn chế hao hụt bộ nhớ não do tuổi tác. Thí nghiệm này được thực hiên trên chuột bạch, những con chuột khi được tiêm luteolin thì não đã giảm viêm.

Ngoài ra cà rốt còn có tác dụng ngăn ngừa đột quỵ. Chất kali có trong cà rốt rất tốt cho hoạt động của não và hệ thần kinh trung ương. Một ly nước ép cà rốt mỗi ngày có thể giúp bạn cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa đột quỵ.

thức uống tăng cường trí nhớ, nước ép cà rốt

4. Thức uống tăng cường trí nhớ: mật ong

Mật ong giàu vitamin, khoáng chất và các acid amin có tác dụng tăng cường sức khỏe cho hệ thần kinh trung ương và tăng cường trí nhớ. Bạn chỉ cần uống 2 thìa mật ong pha nước ấm trước khi học tập mỗi ngày để tăng cường hoạt động ghi nhớ cho não.

thức uống tăng cường trí nhớ, nước mật ong

5. Thức uống tăng cường trí nhớ: nước ép rau họ cải

Các loại rau họ cải như cải xanh, cải xoăn, bông cải…rất giàu các vitamin và acid folate. Nó cung cấp cho não lượng vitamin cần thiết cũng như vi chất dinh dưỡng để não khỏe mạnh. Uống nước ép rau cải giúp bạn luôn sáng suốt, tăng cường khả năng ghi nhớ và học tập

thức uống tăng cường trí nhớ, nước ép rau họ cải6.Trà bạc hà

Trà bạc hà không chứa caffeine nhưng lại có tác động mạnh đến hoạt động của não bộ. Mùi hương the mát của bạc hà giúp bạn tỉnh táo và sảng khoái, giảm căng thẳng mệt mỏi. Từ đó tăng hiệu quả và năng suất làm việc. thức uống tăng cường trí nhớ, trà bạc hà

7.Nước lọc

Uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện sự tập trung và ghi nhớ. Việc uống nước giúp cung cấp cho các cơ quan trong cơ thể và cả hoạt động của bộ não được trơn tru và hiệu quả. Một ly nước mát sẽ giúp bạn tỉnh táo và tập trung hơn trong học tập cũng như công việc.thức uống tăng cường trí nhớ, nước lọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments