25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021
HomeLàm đẹpDáng đẹpNhững Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Đi Bộ Đối Với Sức...

Những Lợi Ích Bất Ngờ Của Việc Đi Bộ Đối Với Sức Khỏe

Tốt cho tim, tăng trí nhớ, tăng hiệu quả lao động… là những tác dụng rất tuyệt vời mà việc đi bộ mang lại cho sức khỏe. Bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút mỗi ngày là có thể giúp cơ thể có sức khỏe phòng chống bệnh tật, tăng năng suất công việc rất nhiều.

 

Những lợi ích bất ngờ của việc đi bộ
Những lợi ích bất ngờ của việc đi bộ

1. Tốt cho tim

Một nghiên cứu gần đây kết luận, nếu đi bộ nhanh khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ phát triển hội chứng chuyển hoá – một nhóm các triệu chứng dẫn đến nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, tiểu đường, đột qụy.

Ði bộ vài giờ mỗi tuần có ý nghĩa đặc biệt trong việc giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Ðồng thời đi bộ giúp giảm béo, tăng sinh estrogen

2. Giúp ngủ ngon hơn

Ði bộ nhanh vào buổi chiều sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Hơn nữa, nhiều ý kiến cho rằng, đi bộ làm tăng hormone serotonin giúp cho bạn thư giãn… Tuy nhiên bạn không nên đi bộ 2 giờ trước khi đi ngủ vì nó quá muộn để cơ thể bạn nghỉ ngơi trở lại.

Ði bộ vào buổi chiều giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn
Ði bộ vào buổi chiều giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn

3. Làm giảm đau nhức cơ thể

Đi bộ sẽ giúp bạn giảm đau nhức cơ thể, thư giãn có ý thức, nó làm cơ thể bạn cân bằng bao gồm việc vận động cánh tay, không bị stress. Kết quả làm giảm sự đau nhức.

4. Đi bộ giúp giảm stress

Ði bộ có thể làm bạn giảm sự buồn chán, lo âu và stress, đó là hiệu quả mà ít ai ngờ tới. Chỉ cần 30 phút mỗi ngày đi bộ sẽ khiến cho tâm trạng bạn trở nên khá hơn. Bỏ ra 90 phút đi bộ trong 5 lần mỗi tuần là bạn sẽ có tâm trạng tốt nhất.

Ði bộ có thể làm bớt sự buồn chán, lo âu và stress
Ði bộ có thể làm bớt sự buồn chán, lo âu và stress

Do đi bộ giúp cơ thể bạn sản sinh ra endorphi, làm cải thiện tâm trạng tạo cảm giác lạc quan, yêu đời hơn.

5. Giúp làm giảm trọng lượng của cơ thể

Ði bộ 30 phút mỗi ngày có thể giúp giảm cân ở hầu hết những người ít hoạt động. Mặt khác, nếu phụ nữ đi bộ một giờ mỗi ngày sẽ tiêu hao 1.500 calo mỗi ngày và giảm khoảng 11 kg cân nặng mỗi năm. Việc đi bộ có thể giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể bạn.

6. Duy trì trí nhớ ở người cao tuổi

Một vài nghiên cứu trên người cao tuổi chỉ ra rằng việc đi bộ thậm chí chỉ cần 45 phút mỗi tuần sẽ tránh được bệnh Alzheimer. Ði dạo hoặc tản bộ cũng đồng nghĩa với việc trí não được luyện tập và minh mẫn hơn ở lớp người cao tuổi.

7. Bảo vệ xương của bạn

Chỉ cần đi bộ mỗi tuần là cách tuyệt vời để bạn bảo vệ và rèn luyện cho xương của mình. Giống như một bài tập, khi  bạn đi bộ sẽ đòi hỏi phải sử dụng 95 % hệ cơ, quá trình này giúp thúc đẩy và làm cho xương của bạn khoẻ mạnh và rắn chắc hơn.

Bảo vệ xương của bạn
Bảo vệ xương của bạn

Đi bộ giúp rèn luyện các khối cơ phía trên và dưới cơ thể. Do đó, các cơ được thả lỏng và giảm tình trạng bị căng cơ. Cơ thể bạn sẽ dễ chịu và có thể tăng khả năng chịu đựng. Vì thế hiệu quả của lao động cũng được tăng theo.

8. Tiết kiệm tiền bạc và thời gian

Bạn không cần tốn thời gian và tiền bạc tới trung tâm thể dục thẩm mỹ để có cơ thể khỏe mạnh, dáng chuẩn. Nếu bạn là người bận rộn thì chỉ cần một đôi giày và tranh thủ đi bộ vào buổi sáng trước khi đi làm việc.

Tiết kiệm tiền bạc và thời gian
Tiết kiệm tiền bạc và thời gian

Không cần phải đi một quãng đường quá dài vào những buổi tập mà chỉ đơn giản là bạn phải luyện tập thật đều đặn hàng ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments