Thứ Bảy, Tháng Chín 26, 2020
Home Làm đẹp Make up Những lỗi trang điểm mà bạn đừng mắc phải

Những lỗi trang điểm mà bạn đừng mắc phải

Dưới đây là những lỗi trang điểm rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn mà bạn nên tránh.

1.Chọn kem nền sai tông da

Bạn chỉ nên chọn kem nên sáng hoặc tối hơn da 1 tông. Vì việc màu kem nền lệch quá nhiều với tông da sẽ tạo nên lớp nền trông rất giả và không phù hợp.

Đây là lỗi trang điểm mà hầu hết các bạn gái đều dễ mắc phải khi muốn da phải trông thật trắng. Nhưng mà quên mất rằng lớp nền như vậy sẽ khiến bạn trông kém đẹp và mất thẩm mỹ.

nhung-loi-trang-diem-ma-ban-dung-mac-phai

2.Nhổ lông mày trước khi trang điểm

Sau khi nhổ lông mày, lỗ chân lông sẽ bị hở và nếu bạn trang điểm thì phấn, kem nền sẽ làm bít lỗ chân lông, gây ra mụn. Do đó, trong trường hợp mà bạn vừa nhổ lông mày xong muốn trang điểm luôn thì hãy dùng đá hơ trên vùng da đó để làm se khít lại lỗ chân lông.

nhung-loi-trang-diem-ma-ban-dung-mac-phai

3.Sử dụng tay để tán kem nền

Tay có thể là một cách tiện lợi cho việc sử dụng phấn hay kem trang điểm. Nhưng nó có thể khiến lớp nền không được đều và để lại các vệt vân tay. Cách tốt nhất để khiến lớp nền đẹp hơn là dùng beauty blender hay cọ trang điểm.

nhung-loi-trang-diem-ma-ban-dung-mac-phai

4.Không làm sạch dụng cụ trang điểm

Đây là lỗi mà rất nhiều bạn gái thường mắc phải. Thói quen sử dụng dụng cụ trang điểm hàng tháng trời mà không làm sạch sẽ là nguy cơ gây ra mụn hay rất nhiều vấn đề về da.

Vì thế dù ít dù nhiều thì cứ 1 tuần lại làm sạch dụng cụ trang điểm của mình nhé. Đó là một cách để bảo vệ da của chính mình.

nhung-loi-trang-diem-ma-ban-dung-mac-phai

5.Tán phấn phủ toàn bộ khuôn mặt

Tác dụng chính của phấn phủ là kiếm dầu. Nên chỉ cần sử dụng cho những vùng da đổ dầu nhiều mà thôi. Vì thế bạn không cần thiết phải tán toàn bộ phấn phủ lên toàn bộ khuôn mặt. Chỉ cần tập trung nhiều cho các vùng da chữ T, hai bên gò mà.

nhung-loi-trang-diem-ma-ban-dung-mac-phai

6.Không dùng son dưỡng

Rất nhiều bạn gái sau khi sử dụng son thường che son bột, không lên màu đẹp, không mịn,…Nhưng mà lại quên mất rằng mình chưa dùng son dưỡng hay tẩy da chết cho môi.

Nếu môi không mềm, mịn và bám nhiều da chết thì không thể lên màu đẹp như bạn mong muốn được. hơn nữa son dưỡng còn là một lớp bảo vệ môi khỏi son màu, tránh làm thâm môi.

7.Lạm dùng chì kẻ viền môi

Dùng chì kẻ viền môi sẽ tạo hiệu ứng môi dày, đầy đặn hơn. Nhưng quá lạm dụng chúng sẽ khiến môi của bạn trông trở nên bất thường. Thay vì sử dụng chì kẻ viền môi thì bạn có thể dùng kem nền hay kem che khuyết điểm để che bớt đi các đường viền môi.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Hô biến đôi mi đẹp như ý khi dùng dầu dừa dưỡng mi

Xưa nay, đôi mắt luôn được yêu kiều dành cho cái tên gọi là cửa sổ tâm hồn, nên một đôi mắt với đôi...

Hướng dẫn tô son xí muội đúng cách cực đáng yêu

 Đã là con gái thì hẳn bạn nào cũng đã nghe qua cách tô son xí muội phải không nào. Tô son xí nguội...

Mi Cong Dày Quyến Rũ Với “Skill” Chuốt Mi Thần Thánh

Chỉ với vài ba tuyệt chiêu chuốt mascara cực đỉnh để có hàng mi cong dày đầy ma lực! Làm sao để có hàn mi...

Bye Bye Blemish Drying Lotion- Chấm Đến Đâu Sạch Mụn Đến Đó

Bye Bye Blemish Drying Lotion vũ khí chống lại mụn siêu hiệu quả, được đánh giá cao của các chuyên gia make-up mà bất...

Recent Comments