24.3 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021
HomeMỹ PhẩmBeauty tipsNhững Mẹo Gắn Mi Giả Thật Tự Nhiên Dành Cho Bạn Gái

Những Mẹo Gắn Mi Giả Thật Tự Nhiên Dành Cho Bạn Gái

Gắn mi giả giúp cho đôi mắt các bạn gái long lanh và quyến rũ. Vậy có bí quyết nào để gắn mi sao cho trông thật tự nhiên không?

Gắn mi giả sao cho trông thật tự nhiên không khó
Gắn mi giả sao cho trông thật tự nhiên không khó

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”- đôi mắt chính là bí quyết cho sự quyến rũ của các cô gái. Khi trang điểm, làm sao để đôi mắt trông có hồn và tự nhiên cũng là điều không dễ. Ngoài sự lựa chọn màu mắt cũng như cách thực hiện thì lông mi giả là rất quan trọng. Nếu ra các salong cho các chuyên viên trang điểm thì không có gì để nói. Nhưng nếu bạn phải trang điểm thường xuyên thì rõ ràng là điều này bất tiện và lãng phí. Riêng về việc gắn mi giả thì bạn đừng lo lắng. Với các bí quyết mà Beleza đã tổng hợp dưới đây, bạn sẽ thành thục và chuyên nghiệp không kém chuyên viên đâu nhé!

1.Gắn lông mi giả phù hợp với dáng mắt

Xác định dáng mắt giúp bạn chọn được loại lông mi giả phù hợp
Xác định dáng mắt giúp bạn chọn được loại lông mi giả phù hợp

Điều này là vô cùng quan trọng. Việc xác định được dáng mắt sẽ giúp bạn chọn được loại mi giả phù hợp. Sau khi gắn trông sẽ tự nhiên và quyến rũ mà không quá nặng nề. Bạn có thể tham khảo những cách chọn lông mi giả sao cho phù hợp dáng mắt ở bài dưới đây.

>>Cách chọn lông mi giả theo từng dáng mắt chuẩn nhất

2.Cắt mi giả thành 3 phần:

gắn mi giả bằng cách chia chúng thành 3 phần
(Ảnh: falseeyelashessite)

Khi bạn để lông mi liền 1 dải thì rất khó để gắn chính xác lên mi mắt hoặc thoa keo không được đều. Hãy cắt nó ra thành 3 phần và gắn từng phần một lên mắt của bạn. Điều này giúp mi giả được gắn chính xác hơn, ít bị rơi ra hơn.

Lưu ý: mẹo này sẽ không hợp với bộ mi giả dày. Mọi người sẽ dễ dàng nhìn thấy chính xác nơi bạn đã cắt chúng.Nếu chưa quen, hãy bắt đầu với những bộ mi mỏng hoặc ngắn.

3.Bắt đầu với gắn mi giả một nửa:

gắn mi giả nửa mi
(Ảnh: falseeyelashessite)

Các loại mi nửa là bạn thân với người mới bắt đầu học gắn mi gỉa. Chúng chỉ bao phủ một nửa (hoặc ít hơn) mắt của bạn ở phần rìa ngoài. Chúng dễ dàng hơn khi bạn xử lý, có thể dính vào mắt bạn nhanh hơn so với việc bạn gắn một bộ mi giả dài đầy đủ.

3.Tựa khuỷu tay của bạn lên bàn để gắn mi giả

Vị trí đặt gương và sự ổn định của đôi tay tạo nên sự khác biệt lớn để việc gắn mi thành công. Hầu hết mọi người gắn mi giả của họ trong phòng tắm hay phòng ngủ. Nơi những chiếc gương được gắn thẳng đứng. Bạn hãy thử đặt gương nằm lên bàn và tựa khuyủ tay một cách vững chắc. Nó khiến việc gắn mi trở nên dễ dàng hơn một chút.cách gắn mi giả

Một phiên bản khác là hãy dùng một chiếc gương xoay có chân và đặt nó bên dưới khuôn mặt của bạn.dùng gương xoay có cán để gắn mi giả

Nếu vẫn chưa được, hãy tựa cằm lên gương như thế này:tựa cằm để gắn mi giả

4.Làm cong mi giả trước khi gắn

Các đường cong càng nhiều thì càng dễ sử dụng. Bạn có thể uốn cong nó bằng ngón tay của bạn hay dùng cán cọ. Khi sử dụng, bạn sẽ dễ dàng gắn nó vào mi mắt mà không bị vểnh phần đuôi mắt.

Dùng cán cọ để uốn cong mi giả
(Ảnh: Cosmopolitan)

5. Thoa keo trực tiếp lên mi mắt:

Viêc thoa keo trực tiếp lên mắt thay vì lên mi giả sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi thực hiện. Bạn sẽ không còn sợ mi bị dính vào những nơi khác, dễ dàng điều chỉnh lượng keo hơn. Nếu mắt  bạn có lượng dầu thừa, hãy dùng giấy thấm dầu để thấm trước khi bôi keo. Nó giúp keo dán tốt hơn,không bị bong tróc mi giả trong quá trình sử dụng.

bôi keo trực tiếp lên mắt
(Ảnh: Thebeautydepartment)

6.Gắn lông mi bên dưới hàng mi thật:

Thường thì người ta sẽ gắn lông mi giả phía trên của lông mi thật, điều này giúp lông mi gỉa có chỗ tựa. Nhưng nếu bạn làm ngược lại,gắn lông mi giả ở phía dưới lông mi thật thì sao? Nó không khó khăn và nguy hiểm như bạn nghĩ, quan trọng là bạn phải gắn thật chính xác. Hơn nữa, hãy dùng loại keo thật tốt để có độ bám dính tốt. Khi gắn kiểu này hàng mi của bạn sẽ tự nhiên. Người khác sẽ không thấy cho dù bạn có nhắm mắt đi nữa. Kiểu này bạn chỉ nên thực hiện khi bạn đã thành thạo việc gắn mi giả phía trên mi thật.gắn mi giả phía dưới mi thật

7.Dùng nhíp gắn mi

Thay vì dùng tay gắn mi giả, bạn hãy dùng nhíp. Việc dùng nhíp giúp cho mi giả được gắn chính xác. Sau khi gắn, dùng cán nhíp ấn nhẹ lông mi để giúp nó được gắn chặt hơn vào mí mắt. Bạn cũng có thể dùng nhíp để điều chỉnh sao cho mi giả trông tự nhiên nhất bằng cách gạt nếp gấp của mi mắt xuống khi keo còn chưa khô hẳn.

Dùng nhíp gắn mi giả

8.Uốn mi giả

Bạn đừng sợ việc uốn cong này làm mi giả bong ra. Hay làm việc này khi keo đã khô hoàn toàn, nó không rơi ra dễ dàng vậy đâu! Bạn phải uốn cong mi giả như thế này thì mi gỉa và thật mới hòa vào nhau như một. Việc này làm mắt bạn trông tự nhiên như thật, giúp đôi hàng mi cong quyến rũ, long lanh đúng điệu.

bấm mi giả

9.Chuốt mi:

Nếu bạn nghĩ dùng mi giả thì khỏi cần chuốt mi thì thật sai quá sai! Việc chuốt mi cũng chẳng khiến mi giả dày thêm hay mất đi sự tự nhiên. Nó giúp cho mi giả và mi thật hòa lẫn vào nhau thật tự nhiên!chải mascara

10.Kẻ mắt:

Sau khi gắn mi giả xong bạn hãy nhớ dùng bút kẻ đường mi giả cho mắt. Nó giúp che đi lớp keo trắng trên mi mắt. Nó cũng giúp đường sống mi giả tiệp màu với mi thật. Hãy dùng bút kẻ mắt nước kẻ một đường thật chính xác, mảnh và mướt.kẻ mắt sau khi gắn mi

11.Tái sử dụng mi giả:

Đừng vội vứt bộ mi giả đã sử dụng. Sau khi gỡ mi giả ra, ngâm chúng vào nước ấm và gỡ sạch keo. Dùng bông tăm thấm dung dịch tẩy trang và lau nhẹ nhàng hết mascara. Bỏ vào hộp nhựa cho lần sử dụng sau.

tái sử dụng mi giả
(Ảnh: Annemariemitchell)

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments