Những Món Đồ Làm Đẹp Của Bạn Gái Chỉ Nên Dùng Riêng Một Mình

Bạn thường cho rằng việc chia sẻ những sản phẩm làm đẹp là một cách để hội bạn thân có thể cùng nhau trải nghiệm và cảm nhận sản phẩm, nhằm chia sẻ niềm vui làm đẹp tốt hơn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng sử dụng chung mỹ phẩm và dụng cụ làm đẹp lại chính là nguyên nhân dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về nhan sắc và sức khỏe không? Hãy cùng Beleza điểm danh những món đồ mà các cô nàng tuyệt đối phải luôn giữ cho riêng mình nhé!  

Son môi

Son môi vốn là vật bất ly thân của phái đẹp, và rất nhiều cô gái thường chia sẻ những thỏi son yêu thích của mình với bạn bè để cùng cảm nhận về sản phẩm. Tuy nhiên miện là bộ phận không có lớp biểu bì ngoài cùng của da, vì thế có thể chứa rất nhiều vi khuẩn gây ra các bệnh viêm nhiễm cho lớp da môi mỏng manh và răng miệng. Vì vậy, việc dùng chung son môi có sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan qua người khác rất dễ dàng.

Cọ, bông mút trang điểm

Tất cả các tín đồ làm đẹp đều biết cọ và bông phấn là những dụng cụ dễ tích tụ nhiều vi khuẩn, được nảy sinh từ cặn mỹ phẩm và dầu nhờn trên da lâu ngày, vì thế ngoài việc bảo quản cẩn thận bạn cũng cần phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ chúng. Tuy nhiên, cho dù bạn có giữ vệ sinh đến mấy mà không từ bỏ thói quen sử dụng cọ chung với người khác thì cũng đều gây ảnh hưởng không tốt đến làn da. Bởi vì khi cho người khác sử dụng chung cọ, bạn đã vô tình thu thập thêm cho mình lớp dầu, bụi và tế bào chết của họ lên da mặt. Ngoài ra, nếu người sử dụng cọ chung với bạn mắc những chứng bệnh về da thì nguy cơ lây nhiễm cho bạn là rất cao.

Mỹ phẩm đựng trong hũ

Những loại mỹ phẩm được thiết kế dạng hũ khiến người dùng phải đưa ngón tay trực tiếp vào để lấy sản phẩm mỗi khi sử dụng, tuy nhiên mỗi lần dùng tay lấy kem đã tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào sản phẩm và cũng chính môi trường ẩm ướt của kem sẽ khiến vi khuẩn phát triển và lây lan nhanh chóng. Nguy hiểm hơn là với những trường hợp sử dụng chung kem, vi khuẩn lại càng dễ dàng lây lan từ da người khác sang, có thể dẫn đến tình trạng mụn, viêm lỗ chân lông hoặc các bệnh về da khác. Cách tốt nhất bạn nên sử dụng riêng biệt các loại kem dưỡng và kem trang điểm, đặc biệt là luôn lấy kem với bàn tay đã được làm vệ sinh sạch sẽ.

Cọ rửa mặt

Tương tự như cọ và bông mút trang điểm, cọ rửa mặt cũng là nơi vi khuẩn dễ phát triển nhất. Vì sau quá trình rửa mặt, toàn bộ tế bào chết và bã nhờn trên da sẽ cuốn vào phần đầu cọ, cùng với môi trường ẩm ướt sẽ càng tạo điều kiện cho vi khuẩn và mầm bệnh phát triển. Đặc biệt khi sử dụng chung cọ rửa mặt với người khác thì nguy cơ lây những bệnh về da lại càng cao hơn.  Vì thế ngoài việc vệ sinh và thay mới thường xuyên cho cọ rửa mặt bạn còn phải tránh sử dụng chung với người khác nữa nhé!

Dụng cụ trang điểm mắt

Vùng da xung quanh mắt là khu vực vô cùng nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương, bởi vì mắt của bạn không có lớp bảo vệ như da trên cơ thể, chính vì vậy ngoài việc lựa chọn những sản phẩm làm đẹp có chất lượng đảm bảo và phù hợp với tình trạng da, bạn còn cần chú ý đến vấn đề bảo quản và giữ vệ sinh cho các sản phẩm ấy thật tốt nữa. Tất cả những sản phẩm trang điểm mắt như bút kẻ mắt, cọ mắt hay mascara đều là những món đồ tiếp xúc sát nhất với vùng da mắt nên rất dễ khiến vi khuẩn thâm nhập và gây nên các bệnh viêm nhiễm. Việc dùng chung những sản phẩm này rất nguy hiểm, có thể gây ra những căn bệnh liên quan đến mắt như: đau mắt đỏ, viêm kết mạc, nhiễm trùng mắt…

Bài viết mới

Review