28 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Bảy 18, 2021
HomeLàm đẹpTóc đẹpBỏ ngay những sai lầm khi gội đầu khiến tóc hư tổn...

Bỏ ngay những sai lầm khi gội đầu khiến tóc hư tổn và chẻ ngọn

“Cái răng cái tóc là vóc con người”, từ xưa đến nay câu nói này vẫn chưa bao giờ hết giá trị. Một trong những điều làm nên nét đẹp và ấn tượng của người khác về một cô gái chính là mái tóc. Cho dù bạn để kiểu tóc gì, ài hay ngắn, màu đen hay nhuộm màu nổi bật, thì bạn vẫn muốn mái tóc ấy thật mềm mại, khỏe mạnh và không bị hư tổn, chẻ ngọn.

Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, sử dụng quá nhiều hóa chất, nhiệt độ cao…sẽ làm tóc bạn hư tổn, khô xơ và chẻ ngọn, dễ gãy rụng. Nhưng có lẽ bạn chưa biết, những sai lầm khi gội đầu cũng sẽ khiến mái tóc của bạn phải chịu những tổn thương không kém hóa chất hay nhiệt độ cao. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu và cùng tránh những sai lầm khi gội đầu để chăm sóc mái tóc của mình mỗi ngày nhé.

Bỏ ngay những sai lầm khi gội đầu khiến tóc hư tổn

1.Dùng khăn khô để lau tóc

Sai lầm khi gội đầu các bạn nữ thường mắc phải nhất chính là dùng khăn lau khô tóc sau khi gội đầu. Trên thực tế, khi tóc ướt là lúc tóc dễ tổn thương nhất, chúng cần được bảo vệ tuyệt đối, khăn khô sẽ khiên các ngọn tóc yếu dễ bị gãy. Thay vì dùng khăn khô, cứng, chúng ta nên dùng những chiếc khăn bông mềm mại để lau nhẹ nhàng cho tóc không còn ướt sũng nước nữa.

2. Dùng quá nhiều dầu gội và dầu xả.

Dùng quá nhiều dàu gội hay dầu xả cũng chính là sai lầm khi gội đầu vô cùng nghiêm trọng. Cái gì quá cũng không tốt, hóa chất trong dầu gội và dầu xả sẽ gây hại cho da đầu và sợi tóc. Nhưng nếu dùng quá ít thì các bụi bẩn, mồ hôi và dầu không thể được làm sạch, vì vậy bạn cần sử dụng một lượng vùa đủ và trong một thời gian hợp lý.

Bỏ ngay những sai lầm khi gội đầu khiến tóc hư tổn

3. Thoa dầu gội trực tiếp lên ngọn tóc

Việc thoa trực tiếp dầu gội lên phần ngọn tóc yếu ớt cũng là một sai lầm khi gội đầu hầu hết mọi người thường mắc phải. Cách tốt nhất bạn nên thoa dầu gội lên chân tóc sau đó mới nhẹ nhàng xoa đều lên toàn bộ mái tóc. 

4. Các loại dầu gội gây hại cho tóc

Xét cho cùng, các loại dầu gội hay dầu xả đóng chai cũng chính là hóa chất việc sử dụng quá nhiều hóa chất sẽ gây ảnh hưởng cho da dầu và mái tóc về lâu dài. Nếu có thể, các bạn nên sử dụng những loại nước thảo dược để gội đầu.

Gội đầu quá thường xuyên cũng không thực sự tốt cho mái tóc. Hạn chế tiếp xúc với hóa chất càng nhiều thì mái tóc càng được bảo vệ và ít khô xơ, hư tổn.

5. Gội đầu bằng nước nóng

Nhiệt độ nước quá cao không hề tốt cho da và tóc cho dù nước nóng mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu. Giống như đối với làn da, nước nóng khiến tóc trở nên khô và nhanh bị chẻ ngọn và dần trở nên yếu hơn.

Trên đây là 5 sai lầm khi gội đầu chúng ta thường mắc phải nhất, khiến mái tóc không còn được mềm mại và mượt mà mà dễ bị khô, cứng, chẻ ngọn cũng như gãy rụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments