27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Bảy 28, 2021
HomeLàm đẹpKhoẻ đẹpNhững Tác Hại Nghiêm Trọng Của Việc Sử Dụng Máy Tính Trước...

Những Tác Hại Nghiêm Trọng Của Việc Sử Dụng Máy Tính Trước Khi Ngủ

Thói quen sử dụng máy tính hay smartphone vào ban đêm trước khi đi ngủ là rất dễ bắt gặp ở nhiều người và rất phổ biến hiện nay. Tưởng chừng như đó chỉ là hoạt động bình thường nhưng sẽ gây ra những tác hại khôn lường đối với sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.

Chắc chắn rằng khi biết được những tác hại đáng sợ của việc sử dụng máy tính trước khi ngủ vào ban đêm sau đây thì bạn sẽ nhanh chóng thay đổi thói quen của mình ngay.

Những Tác Hại Nghiêm Trọng Của Việc Sử Dụng Máy Tính Trước Khi Ngủ

Gây rối loạn giấc ngủ

Đối với cơ thể bình thường sẽ có thân nhiệt cao vào ban ngày và thấp dần vào ban đêm, do đó ban đêm là thời điểm dễ đi vào giấc ngủ. việc sử dụng máy tính vào lúc này thì độ sáng của màn hình sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới mắt và kích thích hệ thần kinh mạnh mẽ gây phá vỡ quy luật thân nhiệt cơ thể. Và kết quả là khiến giấc ngủ của bạn không được say giấc, thậm chí mất ngủ hay ngủ mơ nhiều làm suy giảm sức khỏe.

Bên cạnh đó, sử dụng máy tính vào ban đêm trước khi ngủ sẽ làm tăng cường tác động bức xạ điện từ từ máy tính làm xấu làn da và có thể gây rối loạn kinh nguyệt đối với phụ nữ.

Những Tác Hại Nghiêm Trọng Của Việc Sử Dụng Máy Tính Trước Khi Ngủ

Tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh ung thư

Một nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng những người thường xuyên để đèn điện ảnh hưởng tới giấc ngủ ban đêm như sử dụng máy tính vào ban đêm sẽ có khả năng mắc bệnh ung thư cao hơn người bình thường. Cơ thể chúng ta về ban đêm, dưới bóng tối tự nhiên sẽ làm tăng lượng melatonin, do đó lối sinh hoạt sử dụng máy tính quá nhiều vào ban đêm sẽ khiến ức chế melatonin gây suy giảm hệ miễn dịch dẫn đến một số bệnh khác về tim mạch và một số vấn đề về lão hóa làn da sớm đối với phụ nữ.

Gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Đối với nam giới, khi sử dụng máy tính trước khi ngủ sẽ làm giảm đáng kể chất lượng tinh trùng. Còn ở người nữ sẽ dễ bị sẩy thai hơn bình thường và còn có khả năng gây ra dị tật ở thai nhi.

Những Tác Hại Nghiêm Trọng Của Việc Sử Dụng Máy Tính Trước Khi Ngủ

Gây ra một số bệnh liên quan đến tim mạch

 Sử dụng máy tính trước khi ngủ có thể gây ra các tình trạng như tim đập nhanh, loạn nhịp tim, suy giảm chức năng hoạt động của hệ thần kinh.

Ảnh hưởng tới thị giác

Mắt là cơ quan mẫn cảm với bức xạ điện từ, việc tiếp xúc với những luồng ánh sáng từ các thiết bị điện tử sẽ có thể gây ra những tổn thương cho đôi mắt như đục thủy tinh thể, giảm thị lực…

Những Tác Hại Nghiêm Trọng Của Việc Sử Dụng Máy Tính Trước Khi Ngủ

Chính vì thế, hãy bảo vệ sức khỏe của bạn ngay hôm nay bằng cách thay đổi thói quen, hạn chế tiếp xúc với máy tính vào ban đêm, nên sử dụng máy tính 2 tiếng trước khi ngủ. Ngoài ra, khi ngủ bạn nên tránh để các thiết bị điện tử ở gần cơ thể và chọn loại đèn ngủ phù hợp. Nên uống một cốc sữa nóng trước khi ngủ để giúp mình có một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments