29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Bảy 21, 2021
HomeĂn gì đẹpThức uống cho phái đẹpCảnh Báo Những Tác Hại Từ Việc Uống Nước Sai Cách

Cảnh Báo Những Tác Hại Từ Việc Uống Nước Sai Cách

Uống nước sai cách cũng đem tới những hệ quả xấu cho sức khỏe. Nó làm phản tác dụng và còn gây tổn hại đến cơ thể của bạn.nguy hại khi uống nước sai cách

Chúng ta thường được nghe “uống nhiều nước có lợi cho sức khỏe”. Nhưng chúng ta ít khi nghe “uống nước như thế nào để có lợi cho sức khỏe?”. Hay “uống nước như thế nào là đúng cách?”. Hoặc “uống nước lúc nào thì tốt?”. Thật phức tạp phải không nào! Chúng ta thường nghĩ “khát nước thì uống nước thôi!”. Cũng có thể chúng ta uống khi thấy tiện, hoặc khi chợt nhớ ra. Nhưng cái việc uống nước tưởng chừng đơn giản này lại ẩn chứa nhiều vấn đề phức tạp khác. Và uống nước phải đúng cách, đúng thời điểm. Nếu uống nước sai cách sẽ nguy hại đến sức khỏe!

1.Uống nước sai cách_Nước đun đi đun lại nhiều lầnuống nước sai cách, nước đun nhiều lần

Nhiều gia đình có thói quen nấu nước để uống. Việc này rất tốt. Nhưng nếu thấy nước nguội  mà đem nước ấy đi đun lại thì không đúng chút nào! Trong nước tự nhiên luôn có chứa một lượng kim loại như chì, nitrat…Việc đun lại nước khiến nước bị bốc hơi. Hàm lượng kim loại nặng trong nước trở nên cao hơn. Khi ta dùng nước này sẽ dẫn đến việc hấp thu những kim loại này vào cơ thể. Nó không tốt cho cơ thể bạn đâu nhé!

Hơn nữa nitrat trong nước khi bị nấu nhiều lần bị chuyển hóa thành nitrit. Chất này gây ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu khiến tim đập nhanh, khó thở. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến cả tính mạng con người.

2.Uống nước sai cách-Uống nước thiếu điều độ

Mọi người thường uống nước khi họ thấy khát. Nhưng khi mà bạn cảm thấy khát thì cơ thể đã thiếu hụt một lượng nước cần thiết cho các quá trình hoạt động của cơ thể. Việc này khiến các cơ quan bộ phận như hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa không thể hoạt động trơn tru. Hơn nữa, khi khát nước thì ta có xu hướng uống thật nhiều cho “đã khát”. Việc này khiến cơ thể đi từ thiếu nước đến quá tải nước, hoàn toàn không tốt cho cơ thể.

Để cơ thể được cung cấp nước kịp thời, chúng ta nên uống mỗi 20 phút một lần. Mỗi lần uống 100ml để các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả và nhịp nhàng.

3.Không uống nước trước khi đi ngủuống nước sai cách, không uống nước trước khi ngủ

Mọi người thường nghĩ nếu trước khi đi ngủ mà uống nước thì sẽ không được ngủ ngon. Nguyên nhân là sẽ bị đánh thức bởi nhu cầu “đi ngoài” của cơ thể. Tuy nhiên một ly nước ấm nhỏ trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Các cơ quan trong cơ thể cũng không bị thiếu nước trong một giấc ngủ dài.

4.Uống nước sai cách-Uống nước có ga thay nước lọc

Vào thời tiết nóng bức này, nhiều người sẽ thích uống nước có ga với đá hơn là nước lọc. Họ cảm thấy “đã khát” hơn và tinh thần cũng phấn chấn hơn. Nhiều người còn dự trữ rất nhiều nước có ga trong tủ lạnh để uống thay nước lọc. Điều này là bạn đã uống nước sai cách. Nước có ga khiến cho tim bạn đập nhanh hơn, tạo ra cảm giác phấn chấn giả tạo. Sau đó nó lại khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi, đầy bụng, chán ăn, tiêu hóa kém…Một điều nữa là nước ngọt có ga chứa một lượng đường lớn không tốt cho cơ thể của bạn.

uống nước sai cách, uống nước có ga
uống nước có ga không tốt cho sức khỏe của bạn

 

5. Không uống nước vào sáng sớm

Có nhiều người còn uống nước sai cách bằng việc không uống nước ngay sau khi ngủ dậy. Sau một giấc ngủ dài thì cơ thể bạn đã thiếu hụt nước và cần bù nước. Việc bù nước này sẽ giúp cho cơ thể bạn thải độc và làm sạch các bộ máy cơ quan. Chính vì vậy bạn nhớ uống một ly nước ấm (khoảng 300-500ml) ngay sau khi ngủ dậy. Việc này là rất tốt cho cơ thể bạn.

6.Vừa ăn vừa uống

Một số người có thói quen để một ly nước ngay bàn lúc ăn cơm và vừa ăn vừa uống. Việc này làm cho các chất acid trong dạ dày bị pha loãng và không thể làm việc hiệu quả. Bạn nên uống nước trước bữa ăn 30 phút hay sau bữa ăn 30 phút để bộ máy tiêu hóa hoạt động hiệu quả.

uống nước sai cách, vừa ăn vừa uống
Bạn không nên vừa ăn vừa uống

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments