30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 2, 2021
HomeThời TrangTrend & GuuNhững thiết kế kinh điển của thương hiệu Chanel

Những thiết kế kinh điển của thương hiệu Chanel

Thương hiệu thời trang Chanel giống như một giấc mơ lớn với phái nữ. Khi đó không chỉ là một đẳng cấp về cái đẹp mà còn thể hiệu được guu thẩm mỹ cũng địa vị và khả năng kinh tế vượt trội.

Hãy cùng trôi ngược lại thời gian và đem lại những thiết kế thời trang kinh điểm đã làm nên thương hiệu Chanel hàng đầu hiện nay.

Túi Chanel Boy

Chiếc túi Chanel Boy đến từ người chủ của nó là Karl. Ông đã thừa hưởng được những cảm hứng sáng tạo thời trang từ người sáng lập là Gabrielle Coco Chanel, với những thiết kế dành cho phụ nữ nhưng khá “nam tính”.

nhung-thiet-ke-kainh-dien-cua-thuong-hieu-chanel

Và túi Chanel Boy này là một thiết kế như một sự tưởng nhớ đến người phụ nữ vĩ đại này với sự độc đáo đến từ hình khối mạnh mẽ kết hợp với chi tiết kim loại.

Giày two-tone

Thiết kế giày two-tone ra mắt vào năm 1957 và đã nhanh chóng được các minh tinh màn bạc thời bấy giờ yêu thích. Vào thời điểm đó, phụ nữ thường chỉ chọn những đôi giày phù hợp với trang phục. Vì thế mà một đôi giày với 2 màu sắc như vậy trở nên có phần “nổi loạn” và “đặc biệt”.

nhung-thiet-ke-kainh-dien-cua-thuong-hieu-chanel

Thiết kế phần mũi chân đen giúp đôi chân trông như nhỏ nhắn hơn. Còn phần thân màu nude sẽ tôn đôi chân dài và cao hơn.

Váy Little Black Dress

Vào những thời điểm trước năm 1920, màu đen là màu sắc của tang tóc. Phụ nữ chỉ mặc màu này trong những lễ tang.

nhung-thiet-ke-kainh-dien-cua-thuong-hieu-chanel

Nhưng đến năm 1926, Chanel đã làm thay đổi suy nghĩ đó khi công bố một phác họa chiếc váy đen cùng dòng ghi chú “một kiểu đồng phục cho những người phụ nữ sành điệu”. Đó là thời khắc là giới thời trang đã bước sang một cột mốc mới.

Dây chuyền giả ngọc trai

Đối với Coco Chanel thì phụ nữ không nhất định phải tốn nhiều tiền mua những món trang sức đá quý đắt tiền. Bà cho rằng, nữ giới có thể sử dụng những trang sức vừa tiền mà có thể phối đồ đẹp hơn. Vì thế mà chính bà cũng ít khi sử dụng những chuỗi hạt đắt tiền.

nhung-thiet-ke-kainh-dien-cua-thuong-hieu-chanel

Những cảm hứng và ý tưởng của bà đã thay đổi suy nghĩ của phái đẹp và việc đeo trang sức giả ngọc trai dần trở nên phổ biến hơn.

Áo khoác vải tweed

Nhắc đến Chanel thì không thể nhắc đến thiết kế kinh điển từ vải tweed. Đây là thiết kế mà Coco Chanel đã lấy cảm hứng từ chính chiếc áo của người đàn ông mà bà yêu. Sau khi thường xuyên mặc đồ của chồng, bà nhận thấy chất lượng áo của họ rất tuyệt vời. Và vào một ngày của năm 1924, chiếc áo vải tweed đầu tiên đã ra đời và trở thành món đồ thời trang mang tính biểu tượng xuyên suốt trong lịch sử thời trang thế giới.

nhung-thiet-ke-kainh-dien-cua-thuong-hieu-chanel

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments