29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021
HomeMỹ PhẩmKiến thứcNhững Thời Điểm Nhạy Cảm Bạn Tuyệt Đối Không Nên Gội Đầu

Những Thời Điểm Nhạy Cảm Bạn Tuyệt Đối Không Nên Gội Đầu

Việc gội đầu quá nhiều và gội đầu vào những thời điểm nhạy cảm sẽ khiến các bạn gái lãnh phải hậu quả rất khôn lường mà trước đó nhiều người chưa biết đến.

Những Thời Điểm Nhạy Cảm Bạn Tuyệt Đối Không Nên Gội Đầu
Những Thời Điểm Nhạy Cảm Bạn Tuyệt Đối Không Nên Gội Đầu

Dưới đây những khoảng thời gian bạn cần lưu ý không nên gội đầu:

1. Gội đầu vào buổi sáng

Gội đầu vào buổi sáng là thời điểm rất nhiều người thường làm nhưng không biết rằng việc làm này sẽ khiến cơ thể bạn gặp phải rắc rối. Thậm chí nếu sức đề kháng của bạn không tốt sẽ làm xuất hiện triệu các chứng chóng mặt, nhức đầu, cảm lạnh hoặc sốt…

Buổi sáng cơ thể con người mới ngủ dậy nên việc phục hồi các chức năng cũng như lưu thông máu diễn ra còn chậm. Bởi vậy, nếu bạn gội đầu này sẽ kích thích các mạch máu não và gây sự khó chịu. Hơn nữa, vào buổi sáng thường nhiệt độ thấp, nếu bạn gội đầu mà gặp phải gió độc sẽ làm bạn nhức đầu, chóng mặt, thậm chí bị đột quỵ ngay lập tức.

Gội đầu buổi sáng sẽ xuất hiện triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, cảm lạnh, sốt…
Gội đầu buổi sáng sẽ xuất hiện triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, cảm lạnh, sốt…

Nếu muốn gội đầu vào buổi sáng, bạn hãy gội sau khi ngủ dậy khoảng 30 phút, gội nước ấm và phải sấy khô ngay sau khi gội xong.

2. Gội đầu vào thời kỳ kinh nguyệt

Những ngày đầu có kinh nguyệt bạn nên hạn chế việc gội đầu vì lúc này sức đề kháng của cơ thể bạn khá yếu, dễ dẫn tới việc mệt mỏi. Chưa kể tới những người tóc dài lâu khô có thể sẽ cảm thấy nặng đầu.

3. Gội đầu khi quá đói hoặc quá no

Gội đầu vào 2 thời điểm này rất dễ gặp các vấn đề như đau bao tử, buồn nôn, chóng mặt… thậm chí có thể còn đe dọa tính mạng con người.

4. Gội đầu khi đang sốt

Gội đầu khi bị sốt rất dễ bị lạnh đầu và làm cho bệnh càng nặng thêm, đặc biệt là với các trẻ nhỏ, người già vì có sức đề kháng cơ thể rất yếu.

Khi đang bị sốt thì đừng tính chuyện gội đầu.
Khi đang bị sốt thì đừng tính chuyện gội đầu.

5. Gội đầu sau khi ăn tối

Sau khi ăn tối xong, lưu lượng thức ăn có trong dạ dày bạn còn đầy, do đó  việc tắm gội ngay sau khi ăn sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Đối với những người bị tim mạch, gội đầu ngay sau bữa ăn sẽ gây thiếu máu cục bộ ở tim, gây ra các bệnh tim mạch và mạch máu não.

6. Gội đầu sau khi uống rượu

Nếu bạn uống rượu, thì lời khuyên là không nên gội đầu vì có thể gây chóng mặt, cảm giác tối sầm và bị nôn mửa. Với người bị bệnh tim mạch càng phải chú ý không dùng nước lạnh để gội đầu sau khi đã uống rượu.

7. Gội đầu ngay sau khi tập thể dục xong

Sau khi vừa tập thể dục, bơi lội và tiếp xúc với ánh nắng bạn cần tránh gội đầu ngay. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi cho cơ thể trở lại trạng thái bình thường mới bắt đầu được tắm gội.

Hãy để cơ thể ráo mồ hôi rồi gội đầu.
Hãy để cơ thể ráo mồ hôi rồi gội đầu.

Hãy để cơ thể ráo mồ hôi rồi hãy gội đầu.

8. Gội đầu vào buổi tối

Nhiều bạn than đau đầu, tiền đình, đầu óc quay cuồng bởi đau đầu kinh niên mà không biết nguyên do. Và trong một số trường hợp, chính thói quen gội đầu vào buổi tối và không sấy tóc thật khô trước khi ngủ là nguyên nhân của tình trạng này.

Gội đầu vào buổi tối
Gội đầu vào buổi tối

Việc để tóc còn ướt đi ngủ sẽ cản trở việc lưu thông máu, dẫn đến bị chứng đau đầu kinh niên. Đây chính là lý do các bạn hay đau nửa đầu, đau một mảng đầu vào sáng hôm sau. Nếu tình trạng này diễn ra liên tục sẽ dẫn đến đau đầu kinh niên rất khó chữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments