25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021
HomeLàm đẹpKhoẻ đẹpNhững Thực Phẩm Bổ Sung Canxi Mà Bạn Nên Ăn Khi Cơ...

Những Thực Phẩm Bổ Sung Canxi Mà Bạn Nên Ăn Khi Cơ Thể Bị Dị Ứng Hoặc Bị Nổi Mụn Không Được Uống Sữa

Khi cơ thể xuất hiện các dấu hiệu dị ứng hay mụn. Điều kiện kiên quyết bắt buộc phải tránh chính là không được uống sữa. Nhiều nghiên cứu cho thấy, uống sữa sẽ làm cho tình trạng mụn hay các vết dị ứng càng nặng thêm. Tuy nhiên, sữa lại là nguồn bổ sung canxi giúp cho các hệ cơ & xương phát triển tốt. Vậy nếu không thể bổ sung thêm chất này, cơ thể bạn sẽ như thế nào? Lấy đâu ra canxi để cung cấp cho cơ thể. Dưới đây Beleza sẽ chỉ ra giải pháp “tức thì” mà không cần phải dùng sữa. Chỉ cần bổ sung những thực phẩm canxi dưới đây từ giờ không lo thiếu hụt canxi gì nữa đâu nhé!

Bổ sung canxi

Tại sao cần bổ sung canxi cho cơ thể?

Có thể lý giải giống như ngân hàng đang hoạt động. Một số canxi từ thực phẩm mà chúng ta ăn vào sẽ được “gởi trọn” vào xương. Để giúp cho xương cũng cố sự phát triển & chắc khỏe.

Giai đoạn để mà xương phát triển tới đỉnh điểm cao nhất là giai đoạn từ 10 -19 tuổi & giai đoạn 20 – 29 tuổi. Sau khi bạn trưởng thành thì việc phát triển, tăng trưởng của xương sẽ dừng lại & lúc này chính là giai đoạn để bảo quản xương.

Xương của bạn sẽ được bảo quản chỉ khi canxi được tiêu thụ dủ hàng ngày. Nếu bạn tiêu thụ ít lượng canxi đồng nghĩa ngân hàng sẽ rút canxi từ xương để mà phục vụ cho các mô khác để đảm bảo hoạt động bình thường. Nhất là bộ phận tim & cơ bắp. Cho nên, ngay khi ở độ tuổi trưởng thành việc bạn cần làm để cải thiện bớt một phần của cơ thể phải tiêu thụ đủ các loại thực phẩm có chứa canxi.

Cung cấp bao nhiêu canxi là đủ?

canxi

Dưới đây là bảng thống kê tiêu thụ dành riêng cho canxi ở từng nhóm tuổi, theo Viện Y Học (IOM) cung cấp:

1 – 3 tuổi: tương xứng 700mg canxi mỗi ngày.

4 – 8 tuổi: tương xứng 1.000 mg canxi mỗi ngày.

9 – 13 tuổi: tương xứng 1.300 mg canxi mỗi ngày.

14 – 18 tuổi: tương xứng 1.300 mg canxi mỗi ngày.

19 – 50 tuổi: tương xứng 1.000 mg canxi mỗi ngày

Nam giới độ tuổi 51 – 70: tương xứng 1.000 mg canxi mỗi ngày.

Nữ giới độ tuổi 51 – 70: tương xứng 1.200 mg canxi mỗi ngày.

>70 tuổi: tương xứng 1.200 mg canxi mỗi ngày.

Thực phẩm cung cấp canxi cho cơ thể

thực phẩm bổ sung canxi cho cơ thể

Danh sách những thực phẩm không sữa nhưng lại giàu canxi & số lượng cần phải ăn để cho phù hợp với lượng canxi trong 250ml sữa bò.

Thực phẩm bổ sung canxi

Bên cạnh đó, nếu như bạn cảm thấy gặp khó khăn khi phải bổ sung canxi từ những thực phẩm. Bạn có thể hỏi hỏi tư vấn trực tiếp từ bác sĩ về các viên uống bổ sung canxi để cung cấp đủ lượng canxi cho cơ thể.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments