Những Thực Phẩm Bổ Sung Canxi Mà Bạn Nên Ăn Khi Cơ Thể Bị Dị Ứng Hoặc Bị Nổi Mụn Không Được Uống Sữa

Kim Tuyền

Khi cơ thể xuất hiện các dấu hiệu dị ứng hay mụn. Điều kiện kiên quyết bắt buộc phải tránh chính là không được uống sữa. Nhiều nghiên cứu cho thấy, uống sữa sẽ làm cho tình trạng mụn hay các vết dị ứng càng nặng thêm. Tuy nhiên, sữa lại là nguồn bổ sung canxi giúp cho các hệ cơ & xương phát triển tốt. Vậy nếu không thể bổ sung thêm chất này, cơ thể bạn sẽ như thế nào? Lấy đâu ra canxi để cung cấp cho cơ thể. Dưới đây Beleza sẽ chỉ ra giải pháp “tức thì” mà không cần phải dùng sữa. Chỉ cần bổ sung những thực phẩm canxi dưới đây từ giờ không lo thiếu hụt canxi gì nữa đâu nhé!

Bổ sung canxi

Tại sao cần bổ sung canxi cho cơ thể?

Có thể lý giải giống như ngân hàng đang hoạt động. Một số canxi từ thực phẩm mà chúng ta ăn vào sẽ được “gởi trọn” vào xương. Để giúp cho xương cũng cố sự phát triển & chắc khỏe.

Giai đoạn để mà xương phát triển tới đỉnh điểm cao nhất là giai đoạn từ 10 -19 tuổi & giai đoạn 20 – 29 tuổi. Sau khi bạn trưởng thành thì việc phát triển, tăng trưởng của xương sẽ dừng lại & lúc này chính là giai đoạn để bảo quản xương.

Xương của bạn sẽ được bảo quản chỉ khi canxi được tiêu thụ dủ hàng ngày. Nếu bạn tiêu thụ ít lượng canxi đồng nghĩa ngân hàng sẽ rút canxi từ xương để mà phục vụ cho các mô khác để đảm bảo hoạt động bình thường. Nhất là bộ phận tim & cơ bắp. Cho nên, ngay khi ở độ tuổi trưởng thành việc bạn cần làm để cải thiện bớt một phần của cơ thể phải tiêu thụ đủ các loại thực phẩm có chứa canxi.

Cung cấp bao nhiêu canxi là đủ?

canxi

Dưới đây là bảng thống kê tiêu thụ dành riêng cho canxi ở từng nhóm tuổi, theo Viện Y Học (IOM) cung cấp:

1 – 3 tuổi: tương xứng 700mg canxi mỗi ngày.

4 – 8 tuổi: tương xứng 1.000 mg canxi mỗi ngày.

9 – 13 tuổi: tương xứng 1.300 mg canxi mỗi ngày.

14 – 18 tuổi: tương xứng 1.300 mg canxi mỗi ngày.

19 – 50 tuổi: tương xứng 1.000 mg canxi mỗi ngày

Nam giới độ tuổi 51 – 70: tương xứng 1.000 mg canxi mỗi ngày.

Nữ giới độ tuổi 51 – 70: tương xứng 1.200 mg canxi mỗi ngày.

>70 tuổi: tương xứng 1.200 mg canxi mỗi ngày.

Thực phẩm cung cấp canxi cho cơ thể

thực phẩm bổ sung canxi cho cơ thể

Danh sách những thực phẩm không sữa nhưng lại giàu canxi & số lượng cần phải ăn để cho phù hợp với lượng canxi trong 250ml sữa bò.

Thực phẩm bổ sung canxi

Bên cạnh đó, nếu như bạn cảm thấy gặp khó khăn khi phải bổ sung canxi từ những thực phẩm. Bạn có thể hỏi hỏi tư vấn trực tiếp từ bác sĩ về các viên uống bổ sung canxi để cung cấp đủ lượng canxi cho cơ thể.

 

 

 

"Thả tim" bài viết này

Chia sẻ

Bình luận

TIN MỚI NHẤT
0 0
Lợi ích tuyệt vời của dầu dừa

Hô biến đôi mi đẹp như ý khi dùng dầu dừa dưỡng mi

Xưa nay, đôi mắt luôn được yêu kiều dành cho cái tên gọi là cửa sổ tâm hồn, nên một đôi mắt với đôi mi đẹp cuốn hút sẽ luôn là niềm khao khát của các nàng phải không nào. Nhưng khi chẳng may sở hữu phải đôi mi ngắn củn thì các nàng cũng đừng nên lo...

0 0
Hướng dẫn cách tô son xí muội đúng cách cực đáng yêu cho các nàng.

Hướng dẫn tô son xí muội đúng cách cực đáng yêu

 Đã là con gái thì hẳn bạn nào cũng đã nghe qua cách tô son xí muội phải không nào. Tô son xí nguội là cách tô đậm ở lòng môi và nhạt dần về viền. Cách tô son này sẽ giúp bạn trông rất nữ tính và cực kỳ đáng yêu nha. Nhưng có chắc là bạn đã tô son...

2 0

Mi Cong Dày Quyến Rũ Với “Skill” Chuốt Mi Thần Thánh

Chỉ với vài ba tuyệt chiêu chuốt mascara cực đỉnh để có hàng mi cong dày đầy ma lực! Làm sao để có hàn mi cong dày trong tíc tắc? Nếu bạn đang gặp các vấn đề rắc rối: vón cục, rụng mi khi chuốc, mi bị gãy khúc, mi trông kém tự nhiên..v..v.  Với...

0 0
massage mắt đánh bay bọng mắt

Massage Mắt Ngay Đi Nếu Không Muốn Bị Quầng Thâm Và Bọng Mắt

Nếu không muốn ra đường với khuôn mặt không khác gì “panda” thì các nàng phải thường xuyên chăm chút cho đôi mắt của mình nhé. Những cách massage mắt dưới đây sẽ giúp cho bạn loại bỏ đáng kể quầng thâm và bọng mắt đó. Thói quen sinh hoạt không lành...

Review