30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, Tháng Một 17, 2022
HomeMỹ PhẩmKiến thứcMỹ Phẩm Organic – Cuộc Cách Mạng Xanh Trong Làm Đẹp

Mỹ Phẩm Organic – Cuộc Cách Mạng Xanh Trong Làm Đẹp

 

 

Mỹ Phẩm Organic

Mỹ phẩm Organic đang ngày được phái đẹp ưa chuộng và đang dần trở thành xu hướng làm đẹp của mọi chị em. Thế nhưng, có lẽ còn nhiều chị em vẫn đang mơ hồ mỹ phẩm Organic là gì? Điều gì làm nên sức hút của dòng mỹ phẩm này? Làm thế nào để nhận biết một sản phẩm có phải là mỹ phẩm Organic không? Mọi câu hỏi sẽ được giải đáp ngay dưới đây, cùng tìm hiểu và bắt kịp xu hướng làm đẹp để còn “yêu chiều” cho làn da của mình nhé!

Mỹ phẩm Organic là gì?

 

Mỹ Phẩm Organic

Mỹ phẩm Organic hay còn gọi là mỹ phẩm hữu cơ, có chứa ít nhất 70% thành phần từ nông nghiệp và được cấp chứng nhận hữu cơ bởi các tổ chức có thẩm quyền ở Mỹ, Pháp,…theo các tiêu chuẩn nhất định. Những thành phần đó được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, không hóa chất, không chất bảo quản. Chính vì điều này mà nhiều chị em phụ nữ đã tìm đến với mỹ phẩm Organic bởi sự thân thiện với làn da, đặc biệt là da nhạy cảm và không gây kích ứng da.

Để được công nhận là sản phẩm Organic thì sản phẩm đó phải trải qua vô số công đoạn kiểm định và rất tốn kém. Chuẩn sản phẩm hữu cơ thông dụng nhất là chuẩn hữu cơ do Bộ Nông Nghiệp Mỹ USDA đề ra. Ngoài ra còn có chuẩn ECOCERT của Pháp, chuẩn COSMOS của một số nước Châu Âu,… Khi được chứng nhận thì những sản phẩm sẽ được dán tem USDA Organic, OTCO, ECOCERT,… trên bao bì.

Theo chuẩn USDA – chuẩn khắt khe nhất, sản phẩm được chứng nhận hữu cơ phải được sản xuất qua những phương pháp truyền thống, sinh học và công nghiệp ưu tiên cho việc tái chế, phát huy sự cân bằng sinh thái môi trường. Phân hữu cơ, phế thải từ cống rãnh, bức xạ và kỹ thuật di truyền đều không được sử dụng.

Mỹ phẩm Organic có gì tốt?

Mỹ Phẩm Organic

Các mỹ phẩm chăm sóc da có chứa các chất hóa học có thể dẫn đến những hậu quả nguy hại tiềm tàng trong tương lai hay thậm chí dễ có thể gây ra kích ứng da ngay sau khi sử dụng. Sản phẩm hữu cơ Organic là dòng mỹ phẩm chỉ chứa các thành phần tự nhiên, không Paraben, không sunfat và các hóa chất độc hại nên sẽ giúp người dùng tránh được các tiêu cực từ hóa chất, không chỉ phục vụ nhu cầu làm đẹp cho chị em mà còn có tác dụng phòng chống các bệnh về da liễu nữa.

Thành phần làm nên mỹ phẩm Organic là những nguyên liệu được trồng và thu hoạch không qua sử dụng bất kỳ chất hóa học nào. Chính vì thế mà hạn chế tối đa sự gây kích ứng, chị em có thể yên tâm chăm sóc làn da của mình, đặc biệt an toàn kể cả những làn da nhạy cảm hay gặp các vấn đề về da.

Thêm điểm cộng cho dòng mỹ phẩm Organic nữa đó là có khả năng tương thích với mọi loại da, nên chị em không phải khó khăn cân nhắc nhiều khi chọn lựa sử dụng nhé.

Cách nhận biết mỹ phẩm Organic

 

Mỹ Phẩm Organic

Để nhận biết các sản phẩm Organic hãy chú ý tới sự hiện diện của các tem chứng nhận trên bao bì sản phẩm.

Để được công nhận là sản phẩm Organic thì sản phẩm đó phải trải qua rất nhiều công đoạn kiểm định nghiêm ngặt và tốn kém. Bên cạnh đó, khi có thay đổi bất kỳ thành phần nào trong sản phẩm thì nhà sản xuất phải đăng ký chứng nhận lại từ đầu. Thế nên, một số nhà sản xuất đã từ chối xác nhận sản phẩm hữu cơ mặc dù sản phẩm của họ đạt chuẩn. Vậy làm sao để người dùng nhận biết được sản phẩm này thật sự đạt chuẩn? Chị em hãy kiểm tra bằng cách xem kỹ thành phần trên bao bì nhé, thông thường, một thành phần là hữu cơ sẽ luôn có chữ “Organic” trước tên thành phần.

Thêm vào đó một sản phẩm Organic đạt chuẩn thì không chứa các chất như: Paraben, Menthyl Alcohol, Formaldehyde, chất tạo màu, chất tạo mùi,…

 

Giờ đây bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng mỹ phẩm Organic rồi phải không nào? Chúc bạn sẽ chọn được loại mỹ phẩm hữu phù hợp và thành công trong công cuộc làm đẹp của mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments