25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021
HomeMỹ PhẩmKiến thứcGiúp Bạn Phân Biệt 5 Loại Nước Hoa Phổ Biến Hiện Nay

Giúp Bạn Phân Biệt 5 Loại Nước Hoa Phổ Biến Hiện Nay

Phụ nữ có thể không đẹp nhưng nhất định phải thơm. Chẳng ai tự tin ra ngoài với mùi cơ thể khó chịu. Nước hoa sẽ là vật bất li thân không chỉ của phái đẹp mà còn của phái mạnh nữa. Dù là người sành nước hoa hay chỉ mới tìm hiểu thì hẵn đã nghe các thuật ngữ Parfum, Eau de parfum, Eau de toilette, Eau de fraiche và Eau de cologne. Đây là những loại nước hoa phổ biến mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhưng bạn đã hiểu hết những thuật ngữ này? Loại nước hoa nào sẽ phù hợp với bạn nhất. Hãy cùng Beleza đi tìm câu trả lời nhé.

Các thành phần chính của nước hoa cơ bản gồm: cồn, nước cất và tinh dầu thơm. Tuỳ từng sản phẩm nước hoa mà tinh dầu thơm có thể có nguồn gốc từ hoa cỏ, trái cây hoặc gỗ… Thường thì các hãng pha trộn rất nhiều loại tinh dầu để tạo nên nhiều tầng hương cho nước hoa. Nồng độ tinh dầu thơm càng cao, hương thơm sẽ đậm và độ lưu hương càng lâu. Đây chính là yếu tố để phân biệt 5 loại nước hoa phổ biến hiện nay: Parfum, Eau de parfum, Eau de toilette, Eau de fraiche và Eau de cologne.

  1. Parfum

Trong 5 loại thì Parfum chính là dạng nước hoa cô đặc và tinh khiết nhất. Parfum có nồng độ nước hoa vào khoảng 20% đến 30%. Vì vậy mà Parfum bám mùi bền nhất, trong điều kiện tốt có thể lưu đến 12h+. Giá thành của Parfum thuộc dạng “khủng nhất”. Do hương thơm nồng và đậm, Parfum phù hợp khi bạn hoạt động ngoài trời hoặc trong những buổi tiệc để trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý.  

loại nước hoa 5

  1. Eau de parfum

Nhẹ nhàng hơn Parfum một chút và được khá đông phái đẹp lựa chọn chính là Eau de parfum. Nồng độ tinh dầu thơm có trong Eau de parfum từ khoảng 15 đến 20% khá lý tưởng cho phái đẹp lẫn phái mạnh bởi loại nước hoa này bền mùi từ 6 đến 8 giờ nhưng giá thành lại khá dễ chịu.

loại nước hoa 4

  1. Eau de toilette

Với nồng độ tinh dầu thơm vào khoảng 5% – 15%, Eau de toilette mang đến cho bạn hương thơm nhẹ nhàng, không quá đậm rất dễ chịu với độ lưu hương tạm ổn, đa số nằm trong khoảng từ 4 – 6 tiếng. Một số loại nước hoa có chứa tinh dầu gỗ, xạ hương có thể lâu hơn. Nước hoa Eau de toilette sẽ rất cần cho bạn tự tin tỏa sáng trong buổi hẹn lãng mạn với chàng hoặc văn phòng công ty.

loại nước hoa 3

  1. Eau de cologne

Eau de cologne thường chỉ dành cho nước hoa của nam giới với nồng độ tinh dầu thơm khoảng từ 2% đến 4%. Mặc dù nồng độ thấp nhưng Eau de cologne lưu giữ mùi hương rất khá do nước hoa nam giới thường sử dụng tinh dầu gỗ cùng những hương liệu giữ mùi rất lâu. Bên cạnh đó Eau de cologne khá nhẹ nhàng, tạo cảm giác dễ chịu cho người đối diện.

loại nước hoa 2

  1. Eau de Fraiche

Với nồng độ cỡ 1 – 3%, Eau de Fraiche mang đến hương thơm thoang thoảng, dễ chịu vô cùng, thoát ẩn thoát hiện khiến ai đó xuyến xao không ngừng. Điểm trừ của loại nước hoa này là độ lưu hương không quá 3 tiếng.

loại nước hoa 1

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments