Phân Biệt Kem Chống Nắng Hóa Học, Vật Lý

Phân biệt kem chống nắng hóa học, vật lý.

Ngày nay, sự đa dạng của kem chống nắng khiến rất nhiều phụ nữ băn khoăn. Việc cải thiện sự lão hóa của làn da càng khiến chúng ta đau đầu. Một số tư vấn dưới đây giúp bạn phân biệt kem chống nắng vật lý, hóa học hi vọng các bạn hiểu rõ hơn về loại mỹ phẩm này.

1. Sự khác biệt giữa kem chống nắng hóa học và vật lý

Ánh nắng mặt trời ngoài cung cấp vitamin D cho da nó còn gây hại thậm chí làm ung thư da do bức xạ tia cực tím. Kem chống nắng hóa học (Suncream) và kem chống nắng vật lý (Sunblock) sẽ giúp bạn bảo vệ da một cách hiệu quả. Dù vậy, một số người đã đánh đồng 2 loại sản phẩm chống nắng này là một. Thực chất chúng lại có thành phần, tác dụng và cách sử dụng  khác nhau. Một số gợi ý sau đây sẽ giúp bạn phân biệt được sự khác nhau giữa kem chống nắng vật lý và hóa học để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho da của mình.

Kem chống nắng hóa học, vật lý
Kem chống nắng hóa học, vật lý

+ Thuộc tính:

  • Sunblock: Kem chống nắng này có chứa các chất chống nắng vật lý làm giảm số lượng tia UV ảnh hưởng xấu đến da của bạn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tuy bảo vệ da tránh khỏi các tia độc hại từ ánh nắng mặt trời nhưng Sunblock vẫn hấp thu 1 phần nhỏ tia UV để giữ lại vitamin D cho da.

  • Suncream: Loại kem chống nắng này có xu hướng bảo vệ da bằng cơ chế hóa học hấp thụ các năng lượng của tia UV trước khi tia UV làm ảnh hưởng đến da bạn. Khi sử dụng nó tia UV không thể xuyên qua da và tạo thành lớp màng bảo vệ vững chắc cho da.

+ Thành phần chính: 

  • Sunblock: Với thành phần chính là các kim loại, như: titanium dioxide, oxit kẽm hoặc oxit sắt. Bạn phải dựa vào làn da mình để có lựa chọn phù hợp.

  • Suncream:  Kem chống nắng này chứa nhiều thành phần khác nhau, nhưng để da có được “tuổi thọ” dài lâu thì các bạn nên sử dụng sản phẩm có chứa octinoxate, Oxybenzone, Octisalate, benzophenone hoặc methyl anthranilate.

+ Bảo vệ:

  • Sunblock: Loại kem này giúp chống tia UVB tốt nhất, nhưng khả năng chống  bức xạ UVA không cao như Suncream. Bạn phải bôi lên toàn da một lớp dày. Do có chứa nhiều khoáng chất nên da sẽ bị nhờn và bóng khi sử dụng.

  • Suncream giúp bảo vệ da chống lại cả UVA và UVB. Bạn hãy bôi đều lên toàn da một lớp mỏng, và sau 2 -3h thì bôi lại 1 lần nữa. Loại kem này chống UVA rất hiệu quả, ngoài ra còn chống UVB gây ung thư da.

2. Cách sử dụng

Thoa đều kem chống nắng lên toàn bộ da
Phân biệt kem chống nắng hóa học, vật lí

Đối với khuôn mặt, sử dụng kem chống nắng càng nhiều càng tốt. Lấy 1 lượng kem bằng đồng xu thoa đều lên toàn bộ khuôn mặt. Khi sử dụng cho cơ thể, bạn phải sử dụng lượng kem đủ để chống lại tác động của ánh nagws mặt trời, đảm bảo tác dụng lâu dài. Ngoài ra kem chống nắng chỉ phát huy tác dụng khi thoa trước khi ra ngoài 30 phút.  Nếu đi bơi hoạc da đổ mờ hôi, bạn hãy thoa lại kem. Thậm chí vài giờ sau khi sử dụng cũng cần phải thoa lại. Hãy sử dụng càng nhiều càng tốt để bảo đảm tác dụng của kem chống nắng nhé!

Phân biệt kem chống nắng hóa học vật lí
Phân biệt kem chống nắng hóa học vật lí

+ Lưu ý: Với những người có làn da nhạy cảm, người đặc biệt nhạy cảm với ánh nắng mặt trời nên sử dụng Sunblock để bảo vệ da một cách hiệu quả nhât. Hãy sử dụng kem chống nắng hàng ngày bất kể nắng hay ẩm ướt để bảo vệ tối đa cho làn da của bạn nhé!

 

 

Bài viết mới

Review