6 Quy Tắc “Bất Di Bất Dịch” Khi Diện Tất Cho Nam Giới

Mang tất phù hợp tạo sự đồng nhất cho trang phục

Tất cho nam giới là một vật dụng nhỏ bé mà không đơn giản. Một bộ trang phục có hoàn hảo hay không đôi khi lại phụ thuộc vào em này!

Tất cho nam giới

Tất cho nam giới

Tất là vật dụng, món phụ kiện không thể thiếu với nam giới. Diện tất không hề đơn giản như các quý ông vẫn nghĩ. Nó có những quy tắc “bất di bất dịch” của riêng nó. Có 6 quy tắc cơ bản khi diện tất cho nam giới. Chỉ cần nắm rõ 6 nguyên tắc này thì bạn sẽ cực “man”, cực chất và sành điệu cùng tất!

1.Tất cho nam màu trắng chỉ đi với giày thể thao:

Bạn nên nhớ đây là quy tắc đầu tiên quan trọng khi diện tất. Tất trắng đi với giày thể thao là cực kỳ “hợp chuẩn”. Bạn cũng có thể diện tất đen khi chạy bộ hay hoạt động ngoài trời. Nhưng bạn không nên diện tất trắng với các loại giày khác như giày da hay giày lười. Nó sẽ phá hủy tổng thể bộ trang phục của bạn! Nếu diện tất trắng với giày đen lại là một “thảm họa”! Đừng bao giờ nghĩ đến điều này một lần nào trong đời nhé!

Tất trắng chỉ hợp với giày thể thao
Tất trắng chỉ hợp với giày thể thao
Giày đen và tất trắng là thảm họa
Giày đen và tất trắng là thảm họa

2.Diện giày đi đôi với diện tất:

Mỗi đôi giày khác nhau hợp với mỗi đôi tất khác nhau. Bạn nên nắm rõ điều này khi diện tất nhé! VD: tất trắng cổ ngắn chỉ đi với giày thể thao, tất màu cổ cao chỉ đi với giày sang trọng!

Cách mang tất với giày da sang trong đúng chuẩn
Cách mang tất với giày da sang trong đúng chuẩn

Tất ngắn trắng được sản xuất  với chất liệu dày thấm hút mồ hôi và ôm lấy cổ chân. Nó chỉ hợp khi mang giày thể thao, làm êm chân và hỗ trợ cho việc luyện tập. Tất ngắn trắng khi mang với giày da sẽ làm lộ phần cổ chân, mất đi độ sang trọng của trang phục và đôi giày. Nó còn khiến chân bị bó chặt và khó chịu.

Tất cổ cao giúp tăng phần sang trọng cho trang phục và đôi giày. Chất liệu thường mỏng nhẹ và thoáng khí chỉ hợp với giày da sang trọng. Tất cổ cao không thể bảo vệ chân tốt khi phối với giày thể thao!

3. Mix màu tất với màu quần:

Đây là nguyên tắc quan trọng khi diện tất cho nam giới. Đừng kiếm tìm đôi tất hợp với màu đôi giày của bạn. Hãy diện đôi tất hợp với màu quần của bạn! Quần đen và tất đen, quần nâu và tất nâu, quần xám và tất xám!

Phối màu tất hợp màu quần chứ không phải màu giày
Phối màu tất hợp màu quần chứ không phải màu giày

Nếu bạn mặc quần có màu sắc tươi sáng, hãy chọn tất tối hơn quần 1 tông màu.

Phối màu tất hợp màu quần tạo vẻ ngoài đồng nhất và đáng tin cậy
Phối màu tất hợp màu quần tạo vẻ ngoài đồng nhất và đáng tin cậy

Việc chọn màu tất hợp màu quần tạo cho người mặc vẻ ngoài thong nhất, đáng tin cậy. Điều này đặc biệt quan trọng cho công việc của các quý ông.

4. Không mang tất khi mặc quần Shorts:

Không nên mang tất khi mặc quần shorts

Không nên mang tất khi mặc quần shorts

Khi mặc quần shorts bạn nên mang với sandal, giày thể thao, giày lười… và không mang tất. Điều này giúp diện mạo của bạn trẻ trung và thoải mái. Việc mang tất khi mặc quần shorts gây ra việc thiếu đồng nhất về kết cấu và mục đích của trang phục.

5.Đừng gấp, lật cổ tất:

Nếu đôi tất bạn mang có cùng cổ bị chat, làm bạn đau hay khó chịu. Hãy thay tất khác. Đừng lật hay gấp cổ tất. Điều này khiến bạn trông kỳ quặc và luộm thuộm.

6. Luôn có tất mới

 Gía thành của một đôi tất thường không quá đắt đỏ. Chính vì vậy đừng bao giờ mang một đôi tất thủng lổ. Nó khiến hình tượng của bạn bị “tổn hại nghiêm trọng”!

Hãy luôn dự trữ cho mình vài đôi tất mới hay vài đôi khác màu để dễ phối với quần. Mua tất it nhất 6 tháng 1 lần,không cần nhiều, 3 đôi là đủ. Đừng vì lười hay có suy nghĩ “không quan trọng”, nó làm bạn ‘mất điểm” nhiều đấy!

Luôn dự trữ tất mới
Luôn dự trữ tất mới

Với 6 quy tắc “bất di bất dịch” khi diện tất cho nam giới ở trên. Hi vọng bạn sẽ có được cái nhìn chuẩn hơn về tầm quan trọng của việc diện tất. Beleza chúc bạn luôn thành công.

Bài viết mới

Review